Máy hút chân không là gì? Tìm hiểu về máy hút chân không công nghiệp

Hiện nay, Máy hút chân không công nghiệp ngày càng chiếm giữ vị trí quan trọng. Và việc đóng gói là cái nhìn đầu tiên về chất lượng sản phẩm của cơ sở sản xuất, nhà máy, xí nghiệp quy mô lớn hay nhỏ. Chính vì vậy, để lựa chọn được máy tốt, giá cả hợp lý là điều được nhiều khách hàng quan tâm hơn cả. Hôm nay, Bếp Trí Năng sẽ giúp bạn giải đáp máy hút chân không là gì. Hãy cùng chúng mình đi tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

máy hút chân không
Máy hút chân không

Tìm hiểu hiểu về máy hút chân không

Trong cuộc sống ngày càng hiện đại, nhu cầu và đòi hỏi chất lượng về thực phẩm ngày càng tăng cao. Thực phẩm chất lượng thì phải đầy đủ cả dinh dưỡng cũng như bảo quản tốt. Để làm được điều này, nhiều đơn vị sản xuất đã và đang áp dụng phương pháp đóng gói tiên tiến. Việc đó giúp giải quyết sản phẩm, thực phẩm khối lượng lớn.

Máy hút chân không công nghiệp là gì ?

Máy hút chân không công nghiệp là loại thiết bị hút có công suất lớn hơn những máy hút thông thường. Máy công nghiệp cùng lúc nhiều túi hút có trọng lượng lớn. Máy hút chân không công nghiệp hoạt động dựa trên 2 bộ phận chính. Thứ nhất là máy bơm chân không để tạo chân không. Và thứ 2 là bộ gia nhiệt để hàn và làm kín miếng bao, túi bao bì.

Nguyên lý hoạt động của chiếc máy này khá đơn giản. Chính là hút hết không khí ra khỏi túi đựng sản phẩm. Điều đó sẽ giúp cho sản phẩm không bị oxy hóa, vi khuẩn xâm nhập, thời gian bảo quản lâu hơn. Các máy hút có thể hoạt động trong thời gian dài phù hợp với môi trường sản xuất sản phẩm với số lượng lớn.

Máy hút chân không công nghiệp có mấy loại ?

Tùy theo nhu cầu kinh doanh cũng như hoạt động sản xuất kinh doanh, thực phẩm hút chân không đó là gì?. Ví dụ như: chè, đậu, cafe, cá, thịt, gạo…. Dựa theo đó, đơn vị sản xuất kinh doanh sẽ lựa chọn sản phẩm cho phù hợp. Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều loại máy với kích cỡ, công suất khác nhau. Chính vì vậy, việc lựa chọn máy là phải đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng. Và chúng ta có thể phân loại các máy hút như sau:

1. Máy hút chân không loại nhỏ

Là loại máy có thiết kế máy nhỏ gọn, công suất chỉ 0.75Kw, sử dụng đơn giản với nguồn điện 1 pha. Kích thước thanh hàng ngắn, buồng máy nhỏ nên dòng máy hút chân không loại này chỉ nên sử dụng dành cho các sản phẩm với số lượng nhỏ trong 1 túi.

Máy hút chân không loại nhỏ
Máy hút loại nhỏ

2. Máy hút chân không bán công nghiệp 1 buồng

Máy hút 1 buồng được sử dụng khá là phổ biến ở hiện nay. Có mặt ở các cơ sở kinh doanh cá nhân, phân xưởng chế biến thực phẩm. Bởi đây chính là loại máy có công suất lớn buồng máy tương đối rộng. Nó có thể sử dụng được nhiều kích cỡ túi khác nhau và mang đến hiệu suất cao cho công việc, giá cả thì hợp lý. Dòng máy hút chân không này sẽ có cấu tạo bằng inox chống gỉ, tiện lợi hơn với 4 bánh xe di chuyển.

Máy hút chân không
Máy hút chân không công nghiệp 1 buồng

3. Máy hút chân không công nghiệp 2 buồng

Đây là một loại máy có kích thước lớn, sử dụng nguồn điện 3 pha. Bởi thế nó chuyên sử dụng cho các công ty, xí nghiệp, siêu thị. Nơi mà có nhu cầu đóng gói sản phẩm số lượng lớn, loại máy này có công suất gấp 3 – 4 lần so với máy đơn 1 buồng nhờ khả năng hút liên tục ở 2 buồng hút. Máy hút 2 buồng có thể dùng để hút chân không thực phẩm công nghiệp có khối lượng lớn.

máy hút chân không buồng đôi
Máy hút chân không công nghiệp 2 buồng

Ứng dụng của máy hút chân không công nghiệp

  • Làm chậm quá trình oxy hoá, bảo vệ thực phẩm khỏi vi khuẩn xâm nhập, giữ độ tươi, dinh dưỡng, màu sắc được lâu hơn
  • Mang đến giá trị kinh tế cao, bảo quản sản phẩm dễ dàng không hoang phí.
  • Máy ép đóng gói nhanh chóng tiết kiệm thời gian trong quá trình sản xuất, tiết kiệm chi phí, sản phẩm còn được đảm bảo, nâng cao uy tín của doanh nghiệp.
  • Ngoài ra phương pháp này còn giúp doanh nghiệp thu gọn diện tích cất giữ sản phẩm. Không những thế còn giúp dễ dàng vận chuyển và sử dụng.

Những tiêu chí khi chọn mua máy 

Để có thể chọn mua cho mình hay doanh nghiệp của mình được sản phẩm phù hợp. Vậy bạn hãy thử tham khảo qua 1 số tiêu chí ngay dưới đây nhé.

1. Thương hiệu và nguồn gốc xuất xứ

Trước khi quyết định mua một thiết bị gì đó thì thường chúng ta sẽ quan tâm đến thương hiệu sản phẩm. Mua máy hút chân không cũng như vậy, khách hàng cần tìm hiểu nơi bán máy thuộc thương hiệu nào, thương hiệu đó có uy tín không. Sản phẩm có giấy tờ, có kiểm định về nguồn gốc, xuất xứ và chất lượng hay không?

2. Công suất máy

Một yếu tố chọn mua máy hút chân không khá quan trọng phải nhắc đến đó là công suất máy. Công suất máy sẽ nói lên chất lượng, cũng như khả năng hút chân không, điều đó giúp người dùng thao tác nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

Ngoài ra chúng ta cũng cần tìm hiểu xem máy hút được lượng thực phẩm là bao nhiêu và chú ý thời gian nghỉ của máy giữa các lần hoạt động là bao lâu? Để từ đó chúng ta chọn lựa một chiếc máy hút chân không phù hợp nhất.

3. Chế độ bảo hành

Hiện ở các nơi bán máy uy tín, chất lượng thường có thời gian bảo hành từ 6 – 12 tháng. Vậy nên các bạn đừng ham rẻ, mua hàng những nơi có thời gian bảo hành ít, hoặc không cam kết bảo hành. Đến khi mà máy có vấn đề kỹ thuật hoặc trục trặc thì bạn sẽ phải mất một khoản phí kha khá đấy nhé.

Tổng kết

Trên đây là bài viết về máy hút chân không công nghiệp. Bài viết sẽ giúp các bạn hiểu được máy hút chân không là gì. Và những tiêu chí đánh giá sản phẩm để có thể chọn mua máy nhé. Bạn hãy để lại bình luận và  đừng quên theo dõi thêm những bài viết mới của Bếp Trí Năng và đừng quên chúng tớ vẫn luôn cung cấp các thiết bị nhà bếp cao cấp. Chính hãng 100% với giá thành cạnh tranh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.