Máy hút chân không là gì? Tìm hiểu về máy hút chân không công nghiệp

Máy hút chân không công nghiệp ngày càng chiếm vị trí quan trọng. Trong việc đóng gói tiêu chí hàng đầu về chất lượng sản phẩm. Của cơ sở sản xuất, nhà máy, xí nghiệp quy mô lớn và nhỏ. Vì thế để lựa chọn được máy tốt, giá cả hợp lý được nhiều khách hàng quan tâm. Hôm nay, Bếp Trí Năng sẽ giải đáp máy hút chân không là gì qua bài viết dưới đây nhé. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

máy hút chân không
Máy hút chân không

Tìm hiểu hiểu về máy hút chân không

Cuộc sống ngày càng hiện đại, nhu cầu và đòi hỏi chất lượng về thực phẩm ngày càng cao. Thực phẩm chất lượng phải đầy đủ dinh dưỡng cũng như bảo quản được lâu hơn. Để làm được điều này, nhiều đơn vị sản xuất áp dụng phương pháp đóng gói để giải quyết sản phẩm, thực phẩm khối lượng lớn.

Máy hút chân không công nghiệp là gì ?

Máy hút chân không công nghiệp là thiết bị hút có công suất lớn, hút cùng lúc nhiều túi hút có trọng lượng lớn. Máy hoạt động dựa trên 2 bộ phận chính đó là máy bơm chân không để tạo chân không. Và bộ gia nhiệt để hàn và làm kín miếng bao, túi bao bì.

Nguyên lý hoạt động của máy là hút hết không khí ra khỏi túi đựng sản phẩm sẽ giúp cho sản phẩm không bị oxy hóa, vi khuẩn xâm nhập, thời gian bảo quản lâu hơn. Các máy hút có thể hoạt động trong thời gian dài phù hợp với môi trường sản xuất sản phẩm hàng loạt tại các nhà máy, xí nghiệp, hộ kinh doanh thực phẩm…

Máy hút chân không công nghiệp có mấy loại ?

Tùy theo nhu cầu kinh doanh cũng hoạt động sản xuất kinh doanh, thực phẩm hút chân không là gì?. Ví dụ: chè, đậu, cafe, cá, thịt, gạo… thì đơn vị sản xuất kinh doanh sẽ lựa chọn sản phẩm cho phù hợp. Trên thị trường cũng có rất nhiều loại máy với kích cỡ, công suất khác nhau. Vì thế, việc lựa chọn máy là phải đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng. Có thể phân loại các máy hút như sau:

1. Máy hút chân không loại nhỏ

Máy có thiết kế máy nhỏ gọn, công suất chỉ 0.75Kw, sử dụng đơn giản với nguồn điện 1 pha. Kích thước thanh hàng ngắn, buồng máy nhỏ nên dòng máy hút chân không này chỉ nên sử dụng dành cho các loại đóng gói nhỏ như bánh mứt, hạt nhỏ,…

Máy hút chân không loại nhỏ
Máy hút loại nhỏ

2. Máy hút chân không bán công nghiệp 1 buồng

Máy hút 1 buồng được sử dụng khá phổ biến hiện nay ở các cơ sở kinh doanh cá nhân, phân xưởng chế biến thực phẩm. Vì đây là loại máy có công suất lớn buồng máy tương đối rộng có thể sử dụng được nhiều kích cỡ túi khác nhau mang đến hiệu suất cao cho công việc, giá cả hợp lý. Dòng máy hút chân không bán công nghiệp 1 buồng có cấu tạo bằng inox chống gỉ, tiện lợi hơn với 4 bánh xe di chuyển.

Máy hút chân không
Máy hút chân không công nghiệp 1 buồng

3. Máy hút chân không công nghiệp 2 buồng

Máy hút 2 buồng là loại máy có kích thước lớn, sử dụng nguồn điện 3 pha chuyên sử dụng cho các công ty, xí nghiệp, siêu thị có nhu cầu đóng gói sản phẩm số lượng lớn, máy có công suất gấp 3 – 4 lần so với máy đơn 1 buồng nhờ khả năng hút liên tục ở 2 buồng hút. Máy hút 2 buồng được thể dùng để hút chân không thực phẩm công nghiệp có khối lượng lớn.

máy hút chân không buồng đôi
Máy hút chân không công nghiệp 2 buồng

Ứng dụng của máy hút chân không công nghiệp

Ứng dụng của máy khá phổ biến trong trong nhiều ngành nghề khác nhau như y tế, dược phẩm, thực phẩm tươi, thực phẩm khô, in ấn…vì mang đến nhiều lợi ích như sau:

  • Làm chậm quá trình oxy hoá, bảo vệ thực phẩm khỏi vi khuẩn, giữ độ tươi, dinh dưỡng, màu sắc được lâu hơn
  • Mang đến giá trị kinh tế cao, bảo quản dễ dàng không hoang phí
  • Máy ép đóng gói  nhanh tiết kiệm thời gian trong quá trình sản xuất, tiết kiệm chi phí, sản phẩm được đảm bảo, nâng cao uy tín của doanh nghiệp.
  • Ngoài ra phương pháp này cũng giúp thu gọn diện tích cất giữ sản phẩm. Giúp dễ dàng vận chuyển và sử dụng.

Những tiêu chí khi chọn mua máy 

Để có thể chọn mua cho mình được sản phẩm phù hợp. Vậy thì bạn hãy tham khảo qua 1 số tiêu chí dưới đây nhé.

1. Thương hiệu và nguồn gốc xuất xứ

Trước khi quyết định mua một thiết bị gì thì nhiều người thương quan tâm đến thương hiệu sản phẩm. Mua máy hút chân không cũng vậy, khách hàng cần tìm hiểu nơi bán máy  thuộc thương hiệu nào, có uy tín không. Sản phẩm có giấy tờ, kiểm định nguồn gốc, xuất xứ và chất lượng không ?

2. Công suất máy

Yếu tố chọn mua máy hút chân không gia đình khá quan trọng là phải nói đến công suất máy. Công suất máy nói nói lên chất lượng, cũng như khả năng hút chân không giúp người dùng thao tác nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

Bên cạnh đó thì cũng cần tìm hiểu xem máy hút được lượng thực phẩm là bao nhiêu, thời gian nghỉ của máy giữa các lần hoạt động là bao lâu để từ đó chọn lựa một chiếc máy hút chân không phù hợp nhất.

3. Chế độ bảo hành

Nơi bán máy uy tín, chất lượng hiện nay thường có thời gian bảo hành từ 6 – 12 tháng. Đừng ham rẻ, mua hàng những nơi có thời gian bảo hành ít, hoặc không cam kết bảo hành khi máy có vấn đề kỹ thuật hoặc  trục trặc thì bạn sẽ phải mất một khoản phí kha khá đấy nhé.

Tổng kết

Trên đây là bài viết về máy hút chân không công nghiệp. Giúp các bạn hiểu được máy hút chân không là gì. Và những tiêu chí đánh giá để có thể chọn mua máy nhé. Hãy để lại bình luận và theo dõi thêm những bài viết mới của Bếp Trí Năng và đừng quên Bếp Trí Năng vẫn luôn cung cấp các thiết bị nhà bếp cao cấp. Chính hãng 100% với giá thành cạnh tranh.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.