2 cách làm bò xào xả ớt mềm ngon đậm đà hương vị

Thịt bò chính là nguyên liệu cung cấp nhiều chất bổ dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Hôm nay, thì Bếp Trí Năng sẽ hướng dẫn bạn thêm công thức làm 2 món thịt bò xào sả ớt vô cùng hấp dẫn ngay tại nhà. Cùng mua những nguyên liệu vào bếp để thực hiện món xào này ngay nhé!

Cách làm Bò xào xả ớt

bò xào sả ớt
Bò xào sả ớt

1. Nguyên liệu làm bò xào xả ớt

bò xào sả ớt
Nguyên liệu làm bò xào
  • Thịt bò: 500g
  • Sả: 3 nhánh
  • Ớt: 1 quả
  • Tỏi: 4 tép
  • Hành tím: 2 củ
  • Ngũ vị hương: 1/2 muỗng canh
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Nước tương: 2 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng bao gồm: dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, tiêu

2. Chi tiết cách làm bò xào sả ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Sả thì bạn rửa sạch, cắt bỏ gốc già, cắt lát rồi băm nhỏ cùng 1 quả ớt.
  • Tỏi, hành tím bạn bóc bỏ vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Bước 2: Sơ chế và ướp bò

  • Thịt bò thì đem ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút, rồi rửa lại với nước sạch. Sau đó cắt lát vừa ăn.
  • Ướp bò cùng với 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng canh nước tương.
  • Đảo đều và để bò thấm đẫm gia vị trong vòng 15 phút.

Bước 3: Xào bò

  • Bắc chảo lên trên bếp mở lửa lớn, đợi chảo nóng bạn cho sả, ớt băm vào rang khoảng 5 phút cho thơm.
  • Sau đó thì cho 2 muỗng canh dầu ăn vào phi thơm tỏi băm, hành tím băm.
  • Khi hành, tỏi đã phi thơm, bạn thêm 1/2 muỗng canh ngũ vị hương, bò đã ướp vào đảo đều khoảng 2 – 3 phút cho thịt săn lại.
  • Nêm gia vị cùng với 1/4 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm, xào thật đều tay thêm 4 – 5 phút, nêm nếm lại vừa ăn, tắt bếp.

3. Hoàn thành và thưởng thức

Thịt bò xào sả ớt thì cực kì bắt mắt, hấp dẫn với thịt bò tươi ngọt, kết hợp với vị thơm lừng của sả, ớt vô cùng thơm ngon.

Đây chính là một món xào thích hợp cho mọi bữa cơm quây quần bên gia đình với nhau. Món thịt bò xào sả ớt của bạn có thể ăn kèm cơm nóng và càng tuyệt hảo hơn khi ăn kèm bánh mì hoặc bún tươi.

Cách làm bò xào sả ớt nghệ

bò xào sả ớt
Bò xào sả ớt nghệ

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò: 500g
  • Hành tây: 1 củ
  • Hành lá: 4 nhánh
  • Sả: 2 nhánh
  • Ớt: 1 quả
  • Tỏi: 4 tép
  • Tinh bột nghệ
  • Nước mắm
  • Dầu ăn
  • Gia vị thông dụng bao gồm: muối, đường, hạt nêm, tiêu

2. Chi tiết cácbước làm bò xào sả ớt nghệ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò khi mua về để khử đi mùi tanh bạn ngâm thịt bò trong nước muối loãng trong khoảng 5 phút sau đó vớt ra, rửa lại bằng nước sạch và cắt thành các lát mỏng vừa ăn.
  • Sả thì rửa sạch, bỏ gốc, băm nhuyễn với 1 quả ớt.
  • Tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Hành tây thì lột bỏ vỏ, cắt múi cau. Hành boa rô hãy rửa sạch, cắt khúc khoảng 2 lóng tay.

Bước 2: Xào bò

  • Bắc chảo lên trên bếp mở lửa lớn, đợi chảo nóng cho 2 muỗng canh dầu ăn vào phi thơm 1 nửa phần tỏi băm.
  • Khi tỏi thơm, bạn hãy cho thịt bò vào xào khoảng 2 phút cho thịt săn lại, thêm sả, ớt băm, tỏi băm còn lại.
  • Nêm gia vị cùng với 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột nghệ, đảo thật đều.
  • Đến khi thịt bò chín tới thì bạn cho phần hành boa rô, hành tây vào, đảo đều khoảng 2 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn, tắt bếp.

3. Hoàn thành và thưởng thức

Thịt bò xào sả nghệ sẽ có màu vàng tươi đặc trưng của nghệ, thịt bò mềm thơm hòa quyện vị cay cay của ớt và mùi thơm của sả cùng với nghệ sẽ giúp bạn có bữa ngon bên gia đình.

Tổng kết 

Chúc các bạn thành công !

Để lại một bình luận