Phở xào chính là món ăn khoái khẩu của không ít gia đình Việt vì cách chế biến đơn giản và dễ biến tấu với nhiều nguyên liệu khác nhau. Bạn cũng có thể tự tay chế biến phở xào tại nhà theo nhiều phong cách khác nhau để làm mới khẩu vị của cả nhà. Trong bài viết này, Bếp Trí Năng sẽ chia sẻ với các các bạn cách làm phở xào mềm và xào giòn ngon, hấp dẫn và cùng xem là món nào được mọi người yêu thích hơn nhé!
Chi tiết cách làm phở xào mềm tơi không bị dính
1. Nguyên liệu làm phở xào mềm
- 200gr thịt bò thăn
- 500gr bánh phở
- 300gr cải ngọt
- 100gr hành tây
- 100gr cà rốt
- 100gr hành hoa
- Gừng tươi, hành khô
- Rau răm
- Gia vị thông dụng: nước mắm, dầu ăn, muối, mì chính
2. Chi tiết các bước làm món phở xào mềm ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cà rốt, hành tây, cà chua, hành hoa thì rửa sạch. Cà rốt thái sợi; hành tây, cà chua bổ múi cau; hành hoa thì cắt khúc. Đây chính là những nguyên liệu giúp cho món phở xào thêm màu sắc hấp dẫn và ngon miệng.
- Thịt bò rửa sạch và thái mỏng, ướp thịt bò với ít hạt nêm, gừng tươi thái chỉ.
Bước 2: Xào thịt bò
- Phi thơm hành khô một ít dầu ăn trong chảo, cho thịt bò vào xào với lửa lớn để thịt bò vừa chín tái là được, đổ thịt ra đĩa.
Bước 3: Luộc rau cải
- Cải ngọt cắt bỏ gốc rồi rửa sạch, luộc sơ qua rồi ngâm vào âu nước lạnh cho rau cải được xanh.
Bước 4: Cách làm món phở xào thịt bò
- Đặt chảo lên trên bếp, thêm ít dầu ăn sau đó cho bánh phở vào xào, dùng đũa tơi đều bánh phở lên. Cho bánh phở ra đĩa.
- Đun nóng 1 chảo khác với ít dầu ăn, lần lượt cho cà rốt, hành tây, cải xanh và cà chua vào xào.
- Khi các nguyên liệu gần chín thì đổ thịt bò vào xào chung. Bước này xào nhanh tay để rau củ quả được giòn, thịt bò không cần quá kỹ.
- Sau cùng cho bánh phở vào rồi trộn đều lên cùng hành răm vào. Nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng là được.
3. Hoàn thành và thưởng thức
Tắt bếp rồi trút phở xào bò ra đĩa rồi thưởng thức ngay khi còn nóng.
Chi tiết cách làm phở xào giòn ngon, giàu dinh dưỡng
1. Chuẩn bị nguyên liệu làm phở xào giòn
- 300gr bánh phở
- 150gr thịt bò thái mỏng
- 2 quả trứng gà (tách lòng đỏ lấy lòng trắng)
- 200gr rau cải chíp
- 100gr bột năng
- Gia vị thông dụng: Dầu hào, hạt nêm, nước tương, hành tây, tỏi bằm, hạt tiêu xay.
2. Chi tiết các bước làm món phở xào giòn ngon.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò thì rửa sạch, thái miếng sau đó ướp với hạt nêm, dầu hào, tỏi băm để khoảng 20 phút cho ngấm đều gia vị.
- Bánh phở tách rời ra từng sợi. Lòng đỏ trứng đánh tan rồi trộn thật đều cùng bánh phở tạo độ kết dính.
- Rau cải nhặt rửa sạch và chần qua với nước sôi, sau đó thả vào nước lạnh để rau có màu xanh.
Bước 2: Chiên bánh phở
- Bước tiếp theo, cho bột năng vào tô đựng bánh phở rồi trộn cho đều để bột năng bám vào hết các sợi bánh phở, sau đó rây phần bột thừa.
- Bắc chảo lên bếp đun nóng với dầu ăn, thả bánh phở vào chiên vàng, vớt bánh ra rổ có lót giấy thấm dầu.
Bước 3: Xào cải chíp
- Lấy một chiếc chảo khác rồi cho dầu ăn đun nóng, cho tỏi băm vào phi thơm rồi đổ rau cải chíp vào xào, nêm nếm cho gia vị vừa ăn, cho ra đĩa.
- Dùng chảo đó cho hành tây vào xào rồi trút thịt bò vào đảo đều thêm 2-3 phút để thịt chín đều.
- Hòa tan bột năng cùng với nước lọc, nước tương khuấy thật đều rồi đỏ vào chảo thịt bò đảo đều cho tới khi nước sánh lại thì cho rau cải vào và tắt bếp.
3. Hoàn thành và thưởng thức
Cuối cùng, bạn bày bánh phở đã chiên giòn ra đĩa, bày rau cải và thịt bò cho đẹp mắt. Khi thưởng thức ăn kèm với hạt tiêu xay khi còn nóng trộn đều lên sẽ rất ngon.
Tổng kết
Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu xong hai cách làm phở xào đơn giản mà vẫn cực ngon rồi đó, không quá khó phải không. Nếu thấy hay các bạn hãy để lại bình luận, và theo dõi thêm những bài viết khác của Bếp Trí Năng nhé. Và đừng quên Bếp Trí Năng vẫn luôn cung cấp các loại thiết bị nhà bếp công nghiệp cao cấp. Chính hãng 100%, với giá thành cạnh tranh.