Rau câu luôn là một món ăn tráng miệng lý tưởng, được nhiều người ưa chuộng. Hôm nay Bếp Trí Năng sẽ gợi ý cho các bạn 2 cách làm thạch rau câu nhân phô mai cà phê thơm ngon khó cưỡng. Cùng vào bếp thực hiện món ăn này để cả nhà cùng ngồi lại với nhau nhâm nhi cuối tuần nhé!
Nội dung chính bài viết
Thạch rau câu phô mai cà phê
Để có thể làm được món này, trước tiên bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau đây
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Bột rau câu dẻo: 10g
- Phô mai con bò cười: 80g
- Cà phê đen hòa tan: 3 gói
- Đường 270 gr
- Nước 1 lít
2. Chi tiết làm thạch rau câu phô mai cà phê
Bước 1: Nấu thạch
- Bắc nồi lên trên bếp, chọn chế độ nấu Soup. Đổ vào nồi 1 lít nước, cho 270gr đường cùng với 1 gói rau câu dẻo vào, khuấy đều. Khi nước bắt đầu sôi rồi thì nấu thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp
- Tiếp tục cho vào 3 gói cà phê đen hòa tan không đường vào nồi và khuấy đều.
Bước 2: Đổ khuôn
- Cắt nhỏ 80gr phô mai con bò cười để làm phần nhân thạch rau câu, sau đó cho phô mai con bò cười vào khuôn. Lọc hỗn hợp rau câu cà phê qua rây rồi rót từ từ vào khuôn có sẵn phô mai.
- Lấy nĩa đâm vỡ các bong bóng nhỏ để mặt thạch rau câu phô mai láng và đẹp. Để nguội trong 1 – 2 tiếng đến khi thạch rau câu cứng lại là có thể lấy ra khỏi khuôn và thưởng thức được ngay.
3. Hoàn thành và thưởng thức
Thạch rau câu phô mai cà phê thơm ngon, lớp thạch dai giòn sựt sựt kết hợp với vị béo ngậy của phô mai giúp cho món tráng miệng này thêm ngon hơn. Bạn có thể dùng thạch rau câu dùng kèm với trà sữa hoặc chè nhé!
Thạch rau câu nhân phô mai
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Bột rau câu giòn 5 gr
- Phô mai con bò cười: 56g
- Đường 50 gr
- Nước lọc 500 ml
2. Chi tiết những cách làm thạch rau câu nhân phô mai
Bước 1: Nấu rau câu
- Đầu tiên, bạn cho vào nồi 5gr bột rau câu giòn, 50gr đường và 500ml nước lọc rồi dùng muỗng khuấy đều.
- Sau đó, bắc nồi lên bếp, vặn lửa vừa và khuấy thật đều tay để tránh hỗn hợp bị vón cục.
- Bạn nấu hỗn hợp trong vòng 10 phút đến khi sôi thì vớt bỏ phần bọt để rau câu được trong và không bị rỗ (khi nấu rau câu bạn nên vặn lửa vừa, không nên vặn lửa quá to vì sẽ dễ bị khét).
Bước 2: Cho phô mai và rau câu ra khuôn
- Tiếp đến, cắt phô mai thành những miếng nhỏ bỏ vào khuôn (nên cắt nhỏ để khi đổ thạch vào sẽ bao hết phần nhân phô mai). Bạn nên cắt phô mai và cho ra khuôn trước khi nấu rau câu để tránh rau câu bị đông lại trước khi đổ vào khuôn.
- Sau khi tắt bếp, dùng vá múc từ từ rau câu ra khuôn phô mai bạn đã chuẩn bị sẵn, chờ rau câu nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng là dùng được.
3. Hoàn thành và thưởng thức
Lấy rau câu ra khỏi tủ lạnh và thưởng thức thôi. Thạch vừa ngon vừa mát lạnh, vị phô mai béo ngậy hoà quyện với vị ngọt thanh của rau câu sẽ làm bạn thích mê.
Tổng kết
Trên đây là bài viết về cách làm thạch rau câu nhân phô mai, do Bếp Trí Năng tổng hợp. Nếu các bạn thấy hay thì hãy để lại những bình luận và theo dõi thêm những bài viết khác của Bếp Trí Năng nhé. Và đừng quên Bếp Trí Năng vẫn luôn cung cấp các loại thiết bị công nghiệp cao cấp, Chính hãng 100%, với giá thành cạnh tranh.
Chúc các bạn thành công !!!