Vào những ngày cuối tuần, nếu có một đĩa gà chiên thưởng thức trong bữa cơm gia đình hay các bữa liên hoan cuối tuần thì tuyệt vời biết mấy. Ngay bây giờ, hãy cùng Bếp Trí Năng vào bếp và học ngay 2 cách làm món chiên xù giòn rụm thơm ngon từ ức gà để chiêu đãi được gia đình và bạn bè nhé!
Ức gà chiên giòn
1. Chuẩn bị nguyên liệu làm ức gà chiên giòn
Để có thể làm được món gà chiên này, ta cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Bột chiên xù 300 gr
- Bột sư tử 20 gr
- Ức gà 500 gr
- Bột mì 120 gr
- Tiêu 1/2 muỗng cà phê
- Muối 1/2 muỗng cà phê
- Trứng 2 quả
2. Chi tiết cách làm món ức gà chiên giòn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cho 300gr bột chiên xù cùng với 20gr bột sư tử vào cối xay nhuyễn hỗn hợp.
- Ức gà thì rửa sạch, cắt thành hình quân cờ.
- Cho vào tô 120gr bột mì, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, sau đó dùng phới trộn đều.
- Tiếp tục cho thêm 2 quả trứng vào một tô khác và dùng phới đảo đều.
Bước 2: Nhúng gà qua bột
- Nhúng lần lượt từng miếng gà qua bột mì rồi đến trứng và sau cùng là hỗn hợp bột chiên xù, bột sư tử.
Bước 3: Chiên ức gà
- Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu thật sôi, cho gà vào rồi chiên ngập dầu với lửa vừa phải.
- Khi miếng gà đã vàng đều, thì dùng vá vớt gà ra và để ráo dầu.
3. Hoàn thành và thưởng thức
Miếng ức gà giòn rụm, thơm ngon ăn kèm cùng với tương ớt cay cay khiến cho mùa hè này trở nên thú vị và tuyệt vời vô cùng.
Ức gà chiên xù giòn
1. Chuẩn bị nguyên liệu làm ức gà chiên xù giòn
- Thịt ức gà 300 gr
- Trứng gà đánh tan 1 quả
- Bột chiên gà giòn 1/2 gói
- Bột chiên xù 1/2 gói
- Dầu ăn 300 ml
- Hạt nêm/ tiêu xay 1 ít
2. Chi tiết về cách làm ức gà chiên xù giòn
Bước 1: Sơ chế gà và ướp gà
- Ức gà mua về rồi rửa sạch, rồi để ráo, sau đó thái lát dày khoảng 1/2 lóng tay.
- Tiếp theo, bạn ướp gà cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm cùng với 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, để ướp tầm 15 phút cho thịt thấm gia vị.
- Cho trứng gà đã đánh tan và các loại bột ra các tô lớn để chuẩn bị nhúng thịt gà chiên.
Bước 2: Nhúng ức gà
- Lần lượt nhúng từng miếng ức gà đã ướp thấm gia vị vào các nguyên liệu khác theo thứ tự: bột chiên gà giòn, trứng, bột chiên xù cho đến khi các nguyên liệu được bao phủ đều các mặt miếng gà.
Bước 3: Chiên xù ức gà
- Bắc chảo dầu lên bếp, cho vào 300ml dầu ăn vào chảo đảm bảo lượng dầu có thể ngập miếng ức gà.
- Đun cho đến khi dầu sôi lăn tăn thì cho ức gà đã tẩm bột vào và chiên khoảng 10 – 15 phút. Trở thật đều 2 mặt và chiên thêm khoảng 15 phút cho đến khi gà vàng đều như ý.
- Gắp ra cho vào giấy thấm dầu để hút hết lượng dầu mỡ dư thừa. Sau đó thì trình bày ra dĩa và thưởng thức.
3. Hoàn thành và thưởng thức
Vậy là chỉ sau vài bước đơn giản, bạn đã hoàn thành món ức gà chiên xù giòn ngon hấp dẫn rồi. Miếng gà chiên màu vàng đặt trên vài lá rau xà lách xanh xanh nhìn thích thú biết mấy. Miếng ức gà chiên béo giòn bạn có thể ăn cùng với tương ớt cay cay đánh thức tất cả các giác quan của con người, không tin hãy thử xem nhé!
Nếu các bạn thấy hay thì hãy để lại bình luận và theo dõi thêm những bài viết khác của Bếp Trí Năng nhé. Và đừng quên Bếp Trí Năng vẫn luôn cung cấp các loại thiết bị nhà bếp công nghiệp cao cấp. Chính hãng 100%, với giá thành cạnh tranh.
Chúc các bạn thành công !!!