Bếp âu là thiết bị bếp công nghiệp thiết yếu được thiết kế với nhiều họng gas chuyên dụng sắp xếp sát nhau. Kiềng bếp được chế tạo từ gang chịu nhiệt. Đặt sát nhau tạo ra một bề mặt phẳng để đỡ các thiết bị nấu nướng như nồi, chảo. Các họng bếp Âu đều có trang bị nút vặn điều chỉnh tốc độ phun gas. Giúp đầu bếp kiểm soát ngọn lửa dễ dàng khi nấu nướng.
Loại bếp này có ngọn lửa vừa phải, cháy liu riu, nhiệt độ không quá cao thích hợp chế biến các món ăn kiểu âu như chiên trứng, bít tết bò các món ăn tái hoặc vừa chín tới đảm bảo món ăn giữ nguyên được màu sắc vốn có của nó.
Nội dung chính bài viết
Các loại bếp âu do Bếp Trí Năng cung cấp
Bếp Trí Năng Việt Nam sản xuất và cung cấp các loại bếp âu công nghiệp thương hiệu Bếp Trí Năng. Đây là một thương hiệu sản xuất tại xưởng vì thế mà chất lượng của sản phẩm luôn được đảm bảo, cùng với chế độ bảo hành, bảo trì dài hạn và nhiều ưu đãi khác.
Hiện tại, trên website: https://bepbtn.vn/ của Bếp Trí Năng đang có 2 dòng sản phẩm bếp âu là:
Bếp Âu 4 họng – BTN
- Kích thước: 750x750x500 (mm)
- Số họng: 4
- Chất liệu: Inox 201/304
- Bếp Trí Năng có nhận sản xuất chân cao/thấp theo yêu cầu
- Đánh lửa magneto
- Giá tốt tại xưởng sản xuất không qua trung gian
Bếp Âu 6 họng – BTN
Bếp âu 6 họng – BTN được thiết kế thông minh. Với đường cấp gas chung và các họng đốt của bếp độc lập nhau. Cho phép người nấu thực hiện các thao tác vận hành độc lập. Và đặc biệt bếp âu do BTN sản xuất và phân phối được trang bị hệ thống đánh lửa tự động magneto bền bỉ. Không như các loại bếp âu truyền thống phải dùng lửa mồi. Nên đảm bảo an toàn lao cháy nổ cho khu bếp công nghiệp, bếp nhà ăn, nhà hàng, resort…
- Kích thước: 1000x750x500
- Chất liệu: Inox 201/304
- Nhiên liệu: Gas
- Bếp Trí Năng có nhận sản xuất chân cao/thấp theo yêu cầu
- Đánh lửa magneto bền bỉ
- Giá tốt tại xưởng sản xuất không qua trung gian
Các lưu ý khi sử dụng bếp âu công nghiệp – BTN
Bất kể sản phẩm bếp Âu của thương hiệu nào, dù tốt đến đâu thì vẫn phải bảo trì bảo dưỡng và sử dụng đúng cách để tuổi thọ của bếp được nâng cao. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng bếp âu công nghiệp mà khách hàng nên biết.
- Luôn bảo trì đường ống dẫn gas của bếp Âu định kỳ để đảm bảo không gây lãng phí.
- Chú ý sau khi sử dụng song phải tắt bếp đóng van ga.
- Kiểm tra nhiệt độ của kiềng bếp và có lưu ý cho người sử dụng để không bị bỏng do chủ quan.
- Khi sử dụng ngọn lửa thường có màu xanh. Nếu có hiện tượng lửa đỏ và đen đáy nồi thì chứng tỏ đã có không khí bên trong đường ống nên gọi bảo trì kiểm tra ngay.
- Hãy vệ sinh bếp Âu bằng các dung dịch có tính axit nhẹ. Để diệt khuẩn, lau sạch đồng thời giúp bếp dùng lâu dài hơn. Hãy yên tâm bếp làm từ inox cao cấp nên sẽ không xảy ra phản ứng hóa học với axit.
Tính ứng dụng của bếp âu
Bếp Âu được sử dụng chủ yếu để nấu các món ăn âu và các món ăn yêu cầu nhiệt độ vừa phải, ngọn lửa đều. Bởi vậy, ta thường thấy loại bếp này thường được sử dụng trong các nhà hàng âu, các khu bếp ăn công nghiệp, các trường học hoặc trung tâm hướng nghiệp đầu bếp nấu món âu.
Theo quy mô và đặc thù không gian của khu bếp mà khách hàng nên lựa chọn cho mình các sản phẩm bếp âu phù hợp. Với không gian bếp nhỏ bạn nên lựa chọn các loại bếp âu để bàn. Với những gian bếp cần sự đa năng và thuận tiện thì nên sử dụng các thiết bị bếp âu có tích hợp lò nướng và nếu cần thêm vị trí đặt thiết bị nấu. Thì bạn nên chọn các sản phẩm bếp âu chân cao có giá đỡ inox.