Bí quyết cách làm phở trộn chuẩn vị thơm ngon

Phở trộn là một món ăn được rất nhiều người yêu thích, bởi hương vị thơm ngon của nó. Với vị thịt mềm ngọt, nước dùng đậm đà hòa quyện cùng 1 chút thơm của rau ăn kèm. Lại thêm 1 chút cay của ớt, chua chua của chanh,.. tất cả tạo nên 1 món ăn ngon lành. Thay vì dùng nước chan như loại phở truyền thống. Thì phở trộn hoàn toàn không cần nước dùng mà nó chỉ cần những nguyên liệu cơ bản. Khi ăn trộn đều lên giống với mì trộn hay miến trộn. Hãy cùng Bếp Trí Năng đi tìm hiểu ngay cách làm phở trộn – phở gà trộn thơm ngon này nhé.

Phở gà trộn  

Phở gà trộn Hà Nội thơm nức tiếng từ xưa nay, được thực khách trong và ngoài nước cực kì yêu thích.  Hãy cùng chúng mình tìm hiểu cách làm nhé.

phở gà trộn
Phở gà trộn

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gà ta: 1 con
  • Hành khô: vài củ
  • Gừng: 2 nhánh
  • Bánh phở
  • Hành lá, rau răm, rau húng, rau mùi, giá: tùy vào khẩu vị
  • Lạc rang
  • Gia vị cơ bản: đường, muối, xì dầu, tỏi, chanh (có thể thay thế bằng quất)

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gừng bạn đem cạo vỏ, rửa qua rồi đập dập. Sau đó bóc vỏ hành khô, cũng rửa qua, đập dập,
  • Sơ chế gà: rửa bằng muối loãng để khử chất bẩn và mùi sau đó rửa lại với nước sạch. Kế đến, bạn cho gà vào một nồi nước lớn, đổ nước lạnh vào.
  • Các loại rau ăn kèm: nhặt bỏ phần không ăn được, sau đó đem rửa sạch rồi để ráo.
  • Lạc rang, xát vỏ đỏ rồi giã dập lạc. Hành khô phi thơm

Bước 2: Luộc gà

  • Bạn bắc nồi lên bếp, cho nước vào đun sôi rồi hạ lửa nhỏ xuống để đun liu riu là được. Kế đến, cho gừng, hành đã đập dập, gà cùng 1 muỗng nhỏ muối và mì chính vào nồi.
  • Lưu ý: luộc gà trên lửa nhỏ để gà chín từ trong ra ngoài, đậm đà và mềm hơn. Dùng đũa xiên qua thịt gà, nếu mà nước trong thịt chảy ra không có màu hồng thì thịt gà đã chín, tắt bếp, đợi gà bớt nóng rồi vớt ra ngoài.
  • Cuối cùng, bạn chặt đôi gà, dùng tay gỡ phần thịt để riêng ra bát.

Bước 3: Nấu nước trộn

  • Trong cách làm phở trộn gà, nước trộn phở đóng vai trò rất quan trọng, quyết định đến sự thành bại của món ăn này.
  • Sau khi luộc gà xong, bạn đổ nước luộc ra tô, kế tiếp, vừa thêm một chút xì dầu vừa khuấy nhẹ nhàng . Lượng xì dầu khi thêm vào tùy thuộc vào khẩu vị của bạn nhưng bạn nên pha nhạt một chút sẽ ngon hơn.
  • Tiếp theo, cho đường vào nước dùng, khuấy đến khi đường tan hết rồi cho tiếp nước cốt chanh, tỏi đập dập băm nhỏ vào cùng, khuấy đều.

Lưu ý: Nước trộn phở gà trộn ngon phải có vị ngọt đặc trưng, thơm nhưng không bị gắt quá.

3. Hoàn thành

  • Bạn trần bánh phở qua nước sôi rồi cho ra bát thêm chút hành phi, các loại rau cùng lạc rang lên trên, chan nước dùng, trộn đều lên và thưởng thức.
  • Nếu không thích như vậy bạn có thể để nước dùng ra bát riêng, cho rau thái nhỏ, nước cốt chanh vào rồi ăn với phở gà trộn.
  • Đây là một món ăn rất ngon, hấp dẫn và giàu dinh dưỡng, đặc biệt thích hợp khi dùng trong bữa sáng, cung cấp đủ năng lượng hoạt động ngày mới.

Với cách làm phở trộn- phở gà trộn trên đây đã được Bếp Trí Năng tìm hiểu ở những cơ sở bán phở trộn có tiếng ở Hà Nội. Các bạn hãy tham khảo và vào bếp thử làm cho những người thân yêu của mình ngay tại nhà nhé.

Đừng quên để lại bình luận để tham khảo những công thức nấu ăn mới nhất. Và nếu các bạn đang có nhu cầu tìm mua và tham khảo những thiết bị nhà bếp công nghiệp cao cấp và chính hãng 100% tại Bếp Trí Năng nhé.

Chúc các bạn thành công !

Để lại một bình luận