Cách làm cá viên chiên ngon và đơn giản tại này của Bếp Trí Năng đảm bảo sẽ làm điên đảo bao nhiêu người đam mê ẩm thực. Cá viên chiên đã không còn xa lạ gì với chúng ta nữa đặc biệt các bạn trẻ rất thích món ăn này. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ ngay cách làm cá viên chiên tới các bạn nhé!
Nội dung chính bài viết
1. Nguyên liệu làm cá viên chiên
- 600g phi-lê cá ba sa
- 3 củ hành tím băm
- 5-6 cọng đầu hành lá
- 1 muỗng canh bột năng
- 1 muỗng canh bột bắp
- 1/2 muỗng cafe baking powder
- Gia vị thông dụng: 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng café muối, 3-4 muỗng café đường, 1 muỗng café bột ngọt, 1/2 muỗng café tiêu.
2. Chi tiết các bước thực hiện món cá viên chiên đơn giản tại nhà
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tỏi khô và hành khô thì bóc vỏ, rửa sạch sẽ rồi đâm nát.
- Cây hành hoa hãy rửa sạch sẽ cắt bỏ phần rễ, rồi cắt nhỏ ra.
- Rau mùi nhặt quăng bỏ phần gốc, rửa cho sạch, chia làm hai phần. 1 phần dùng để làm đẹp món ăn, 1 phần cũng bỏ cắt thật là nhỏ nghen.
- Ớt băm nát ra, nếu đã làm cho các bé yêu, thì chúng ta không có được bỏ ớt vào nhé.
- Cá 3 sa phi lê thì bỏ rửa sạch sẽ, rồi lấy khăn ăn thấm khô ráo cá, xắt miếng nhỏ.
- Trút cá vào trong một cái bát rộng ướp cùng tỏi ớt, hành khô bằm nhỏ, 1 thìa canh nước mắm ngon, khoảng 1 thìa bột canh hạt nêm, 1 muỗng nhỏ tiêu xay, 1 thìa bột canh mì chính, đảo thật đều lên để cá ngấm các loại gia vị.
- Để nguyên bát cá như vậy và tẩm ướp chừng 15 tới 20 phút.
- Lấy màng bọc thực phẩm rồi phủ thật kín bát cá lại và bỏ vào ngăn để mát tủ lạnh khoảng một giờ đồng hồ.
- Trứng gà bạn hãy đập vào bát, cho thêm xíu muối tinh vào đảo cho thật đều cho trứng bông trắng lên.
- Tiếp đấy hãy cho bột chiên xù vào bát trứng, đảo cho thật đều để được một hỗn hợp dẻo sánh.
- Trái dưa leo thì rửa cho thật sạch, ngâm nước muối ăn hòa tan 20 phút, sau đó lấy ra rồi để khô nước, cắt miếng mỏng vừa miệng, để lên dĩa để làm đẹp.
Bước 3: Nặn chả cá
- Lấy bát cá ba sa ra khỏi tủ lạnh, đảo thêm khoảng 3 thìa canh bột bắp rồi đổ vào máy xay sinh tố bấm nút xay mịn.
- Đổ chả cá vào trong cái bát to, bỏ hành hoa và ngò mùi băm nhỏ vào trộn đều, rồi sử dụng thìa cứng trộn đều trở lại nhiều lượt để chả cá được dai ngon hơn.
- Cho thêm một chút ít dầu thực vật ra bát nhỏ, đeo găng tay nilon rồi quét dầu thực vật lên lòng bàn tay, để từng chút chả viên tròn lại.
- Làm tuần tự như thế cho tới khi nào hết phần chả cá đã chuẩn bị.
Bước 4: Chiên và thưởng thức món cá viên chiên
- Đặt chảo lên trên bếp, đợi cho dầu vào nấu sôi. Lưu ý lượng dầu ăn phải đầy ngập mặt chả cá.
- Nhúng các viên chả cá vào trong tô hỗn hợp bột và trứng.
- Khi dầu ở chảo sôi, thì bỏ những viên chả vào, để ý bật bếp vừa phải. Nếu như lửa to thì sẽ làm phần ngoài viên chả bị sém cháy. Mà ở phần bên trong vẫn chưa được chín.
3. Yêu cầu thành phẩm của món ăn cá viên chiên
Cá viên chiên cần thơm ngon vàng đều chỉ nhìn và ngửi thấy mùi thơm thôi là đã khó cưỡng lại rồi.
Cá viên chiên với màu sắc đẹp bắt mắt nhìn bóng bẩy bên ngoài mềm thơm từ bên trong. Các bạn chấm với tương ớt hoặc tương cà nữa sẽ rất ngon. Nên ăn kèm với dưa leo để tránh nhanh ngán.
Tổng kết
Như vậy là bạn đã thực hiện thành công món cá viên chiên vừa an toàn không lo ảnh hưởng tới sức khỏe và Bếp Trí Năng chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cá viên chiên ngon tuyệt cú mèo này nhé. Và đừng quên Bếp Trí Năng vẫn luôn cung cấp các loại thiết bị nhà bếp công nghiệp cao cấp. Chính hãng 100%, với giá thành cạnh tranh.