Cách bảo quản thịt bò trong tủ lạnh và không có tủ lạnh

Bên cạnh việc chế biến thịt bò thành những món ăn ngon. Thì bạn đã biết hết các cách bảo quản loại thực phẩm này. Và lưu ý khi bảo quản chúng chưa? Hãy để chuyên mục Mẹo vào bếp của Bếp Trí Năng chia sẻ cùng bạn cách bảo quản thịt bò trong tủ lạnh và không có tủ lạnh cực đơn giản nhé!

bảo quản thịt bò
Những lưu ý khi bảo quản thịt

1. Những lưu ý khi bảo quản

Đối với thịt bò tươi, để thịt không bị giảm chất lượng, bạn có thể bảo quản bằng cách đông lạnh chúng với nhiệt độ khoảng âm 25 độ C. Cụ thể với các miếng thịt đã cắt là 4 – 12 tháng, bít tết là 6 – 12 tháng và không quá 4 tháng đối với các loại thịt bò xay.

Đối với thịt bò đã được làm chín, bạn cũng hoàn toàn có thể đông lạnh chúng từ 2 – 3 tháng để giữ nguyên chất lượng của thịt.

bảo quản thịt bò
Những lưu ý khi bảo quản thịt bò

2. Cách bảo quản thịt bò trong tủ lạnh

bao quản thịt bò
Bảo quản thịt trong tủ lạnh

Bảo quản thịt trong 1 tháng

  • Thịt bò sau khi mua về, bạn mang đi rửa thật sạch rồi để vào rổ cho ráo bớt nước. Sau đó, bạn dùng giấy ăn thấm hết nước. Cho miếng thịt thật khô ráo để loại bỏ phần nước còn đọng lại.
  • Tiếp theo, bạn thoa 1 ít dầu ăn lên miếng thịt bò và bọc kỹ lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cho thịt vào túi nilon, cột chặt.
  • Cuối cùng, bạn chỉ cần cho thịt bò vào ngăn đông là có thể bảo quản trong vòng 1 tháng mà không lo thịt bò bị cứng.

Bảo quản thịt  trong 6 tháng

  • Khác với thịt bò chưa được nấu chín, nếu bạn muốn bảo quản lâu trong vòng 6 tháng thì cần luộc thịt với 1 muỗng cà phê rượu trắng, gừng, sả, hành tím, quế, hồi để khử mùi và luộc từ 10 – 15 phút đến khi thịt chín hoàn toàn.
  • Sau đó, bạn vớt thịt ra cho ráo bớt nước, rồi cho thịt bò vào hộp cùng 1 ít gừng đập dập để loại bỏ mùi hôi của thịt trong thời gian bảo quản.
  • Khi thịt nguội, bạn chỉ cần đóng chặt nắp hộp hoặc cho thịt vào túi nilon. Rồi cột chặt và cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản thịt bò trong thời gian lâu.

3. Bảo quản thịt bò khi không có tủ lạnh

Bảo quản thịt bò
Bảo quản thịt  khi không có tủ lạnh

Bảo quản thịt với muối

  • Đầu tiên, bạn rửa thịt bò thật sạch rồi cắt thành từng miếng dài khoảng 1 bàn tay. Với 1kg thịt bò thì ướp cùng 200gr muối, 1/4 chén đường đỏ khoảng 30 phút và xếp từng miếng thịt vào hũ thủy tinh.
  • Tiếp theo, dùng 1 miếng vải thưa phủ lên phía trên miệng hũ rồi đậy kín. Cuối cùng là mang hũ thịt bò để ở nơi khô, thoáng mát và tránh ánh nắng trong vòng 1 tháng.
  • Sau 1 tháng, bạn chỉ cần lấy thịt  ra rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm hoặc cho vào 1 cái hộp sạch đậy kín là có thể bảo quản lâu hơn rồi đấy!

Bảo quản thịt bằng cách phơi khô

Với phương pháp bảo quản này, bạn chỉ cần rửa thịt thật sạch. Rồi cắt thành từng miếng dày khoảng 1/2 đốt ngón tay. Và ướp cùng gia vị tùy sở thích như sả, ớt, tiêu, muối,…trong khoảng 8 tiếng hoặc để qua đêm. Sau đó mang đi phơi từ 2 – 3 nắng đến khi thịt bò khô lại.

Và khi thịt bò đã khô lại, bạn chỉ cần bọc kỹ lại. Và bảo quản chúng ở nơi khô thoáng là được.

4. Tổng kết

Trên đây là bài viết về cách bảo quản thịt bò trong tủ lạnh và không có tủ lạnh, do Bếp Trí Năng tổng hợp. Nếu các bạn thấy hay thì hãy để lại bình luận và theo dõi thêm những bài viết khác của Bếp Trí Năng nhé. Và đừng quên Bếp Trí Năng vẫn luôn cung cấp các loại thiết bị nhà bếp công nghiệp cao cấp. Chính hãng 100% với giá thành cạnh tranh

Chúc các bạn thành công !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.