Cách làm bánh donut thơm ngon béo ngậy cực đơn giản

Donut là một món bánh được nhiều người ưa thích không chỉ vì vẻ bề ngoài cuốn hút mà còn bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy. Vào bếp cùng với Bếp Trí Năng học ngay cách làm bánh donut bằng chảo chống dính cực kì đơn giản ngay dưới đây nhé!

bánh donut
Bánh donut thơm ngon hấp dẫn lạ miệng

1. Nguyên liệu làm bánh donut 

Để có thể làm được món bánh này, ta cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Bột mì đa dạng: 150g
  • Trứng gà: 60g
  • Bơ lạ: 25g
  • Sữa tươi không đường: 40g
  • Sữa đặc: 50g
  • Men khô không kích hoạt:2,5g
  • Socola: 1 ít
  • Muối: 1 ít
Hình ảnh 1 số nguyên liệu làm bánh donut

2. Chi tiết cách làm bánh donut

Bước 1: Trộn bột

Đầu tiên, bạn cho hỗn hợp chất lỏng gồm 60gr trứng gà, 50gr sữa đặc, 40gr sữa tươi không đường, 2.5gr men khô vào tô, trộn đều.

Sau đó, bạn hãy cho một ít muối vào 150gr bột mì gia dụng rồi trộn đều.

Tiếp đến, bạn hãy cho hỗn hợp chất lỏng vào bột rồi dùng đũa trộn đều đến khi bột hút hết nước, rồi để nghỉ khoảng 10 phút.

Bước 2: Nhồi bột

Bạn cho bột ra bàn, rồi cho thêm khoảng 25gr bơ lạt đã để mềm vào, sau đó nhồi bột khoảng 15 phút đến khi bột thành 1 khối mịn thì ủ bột lần 1 trong 2 giờ.

Bước 3: Chia nhỏ bột

Sau 2 giờ ủ, bạn hãy mang bột ra nhồi thêm khoảng 5 phút cho xẹp bớt khí rồi chia bột thành 6 phần bằng nhau và vo tròn. Sau đó, bạn ấn dẹp và dùng đuôi tròn tạo thành lỗ tròn cho bánh.

Tiếp đến, bạn hãy chuẩn bị giấy nến rồi đặt từng phần bột lên trên để ủ lần 2 khoảng 45 phút.

Bước 4: Chiên bánh

  • Đầu tiên, bạn hãy bắc chảo lên bếp, rồi cho dầu ăn vào. Khi dầu lăn tăn thì hãy cho từng phần bánh vào rồi hạ lửa xuống mức trung bình.
  • Sau đó, bạn dùng đũa khuấy thật đều bên trong vòng tròn để bánh được tròn đều. Bạn trở bánh thật đều tay để hai mặt bánh vàng đều. Khi bánh vàng đều tức là bánh đã chín, bạn chỉ cần vớt ra rồi để ráo dầu.

Mách nhỏ:

  • Khi thả bánh vào trong chảo, bạn nên cầm giấy nến để tránh bị dính vào tay hoặc bánh bị biến dạng.
  • Khi chiên bánh hãy để lửa vừa, không để lửa to vì không những sẽ làm bánh không nở xốp mà còn dễ bị cháy.

3. Hoàn thành và thưởng thức

Bạn hãy nung cách thủy để thanh socola chảy ra. Sau đó, đợi bánh nguội hoàn toàn rồi thì lăn bánh qua một lớp socola và rắc kẹo đường nhiều màu lên trên để trang trí.

Sự kết hợp hoàn hảo của trứng, sữa và bơ béo ngậy, thơm lừng cùng với hương vị đặc trưng của socola hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một món bánh thơm ngon khó cưỡng.

Những chiếc bánh donut tròn xoe, giòn tan với màu sắc bắt mắt chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú.

bánh donut
Hoàn thành món bánh donut thơm ngon hấp dẫn

Nếu các bạn thấy bài viết này hay, thì hãy để lại bình luận và theo dõi thêm những bài viết khác của Bếp Trí Năng nhé. Và đừng quên Bếp Trí Năng vẫn luôn cung cấp các loại thiết bị nhà bếp công nghiệp cao cấp. Chính hãng 100%, với giá thành cạnh tranh.

Chúc các bạn thành công !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.