Cách làm bánh gà chiên phô mai cực ngon tại nhà

Bánh gà là món ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn, dễ gây nghiện rất được ưa thích hiện nay. Bánh được bày bán tại nhiều cơ sở khác nhau ở Hà Nội. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện món bánh này ngay chính căn bếp gia đình bằng công thức của Bếp Trí Năng về cách làm bánh gà ngon dưới đây. Hãy cùng theo dõi nhé .

1. Cách làm bánh gà siêu ngon tại nhà 

cách làm bánh gà
Bánh gà vàng ruộm thơm ngon

Cách làm bánh gà ngon tại nhà thực hiện đơn giản, không mất quá nhiều thời gian của các mẹ. Trước hết bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 300g ức gà;
  • Thịt ba chỉ: 50g;
  • Mỡ lợn: 50g;
  • 1 củ cà rốt;
  • 200g bột chiên giòn;
  • 200g bột chiên xù;
  • 2 quả trứng gà;
  • Gia vị: Hạt nêm (3 muỗng cafe); Đường (1 muỗng cafe); Dầu hào (2 muỗng cafe); Tiêu (1 muỗng cafe); Bột cari (1/2 muỗng cafe); Dầu ăn; Sốt mayonnaise;
  • Một số dụng cụ để làm bánh gà tại nhà gồm có: chảo, giấy thấm dầu, tô lớn, nhỏ, dao,…

Chi tiết cách làm bánh gà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch ức gà bằng nước muối và nước lạnh, để ráo. Sau đó băm nhỏ ức gà. Băm nhỏ thịt ba chỉ và thái hạt lựu mỡ lợn.
  • Cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu. Nếu bạn thích ăn nhiều rau củ có thể điều chỉnh lượng hành tây và cà rốt. Ở đây công thức này cần 50g cà rốt.

Bước 2: Làm nhân bánh gà

  • Cho tất cả các nguyên liệu trên vào một cái tô. Thêm vào một ít lạc rang, lòng trắng trứng gà 1 quả.
  • Gia vị cần để nêm nếm cho hỗn hợp gồm: 1/2 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe tiêu; 1/2 thìa cafe ớt bột; 1/2 thìa bột cari; 1 thìa canh sốt mayonnaise.
  • Trộn đều. Sau đó lấy khoảng 30g hỗn hợp trên vo tròn và ấn dẹt.

Bước 3: Làm lớp vỏ bánh gà

  • Đập trứng vào tô, đánh tan đều. Bột chiên xù và bột giòn đổ ra 2 tô riêng biệt.
  • Nhúng miếng bánh gà qua bột chiên giòn → trứng → bột chiên xù. Có thể áo 2 lớp bột cho món bánh để tăng độ bám chắc giữa bột và bánh, đồng thời bánh khi chiên lớp vỏ ngoài giòn, lớp thịt bên trong không bị khô.

Bước 4: Chiên bánh gà

  • Bắc chảo lên bếp, đổ ngập dầu và chiên bánh gà ở lửa nhỏ để phần thịt bên trong chín, phần vỏ bên ngoài vàng đều mà không bị cháy. Thời gian rán bánh khoảng 15 – 20 phút.

Hoàn thành và thưởng thức

 Sau khi chiên xếp bánh ra giấy thấm dầu để giảm lượng dầu mỡ đồng thời giữ độ giòn cho bánh lâu hơn. Bánh đã ráo dầu, cho ra đĩa là đã có thể thưởng thức cùng nước sốt: tương ớt + tương cà + mayonnaise với tỷ lệ phụ thuộc vào khẩu vị từng người.

Bánh nên dùng nóng sẽ ngon hơn vì giữ được độ giòn của lớp bột.

2. Cách làm bánh gà thần thánh

Bánh gà thần thánh cực ngon

Dưới đây là công thức làm bánh gà thần thánh thơm ngon, lạ miệng dùng cho cả nhà hoặc cho các bé ăn đều được. Chi tiết như sau.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ức gà: 200g;
  • Thịt mỡ: 50g;
  • Thịt lợn ba chỉ: 50g;
  • Hành tím: 3 củ;
  • Khoai tây: 200g;
  • Trứng;
  • Bột chiên xù pha với nước: 1 gói;
  • Bột chiên giòn: 1 gói;
  • Gia vị nêm nếm;
  • Một số dụng cụ để làm bánh gà tại nhà gồm có: chảo, giấy thấm dầu, tô lớn, nhỏ, dao,…

Chi tiết cách làm bánh gà thần thánh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ và hấp chín.
  • Ức gà mua về rửa sạch với muối, để ráo nước và cắt miếng nhỏ.
  • Thái thịt mỡ và thịt ba chỉ thành từng miếng nhỏ. Nhớ là bỏ phần da heo.
  • Hành tím bóc vỏ, cắt đôi. Cho tất cả nguyên liệu này vào máy xay thịt.

Bước 2: Xay thịt

  • Trước khi xay thịt, nêm nếm các gia vị vào hỗn hợp như sau: nước mắm: 30ml, đường 20g, muối 3g, tiêu 5g
  • Xay nhỏ tất cả các nguyên liệu. Sau đó cho khoai tây đã hấp chín và 1 quả trứng gà và tiếp tục xay hỗn hợp một lần nữa để tất cả các nguyên liệu hòa quyện cùng nhau.

Bước 3: Chuẩn bị bột chiên

  • Chuẩn bị sẵn bột chiên xù và bột chiên giòn ra hai bát riêng biệt.
  • Tiến hành pha phần bột chiên giòn: 150g bột chiên giòn pha với 180 – 200ml nước.
  • Cho nước từ từ vào bột và khuấy đều. Cho bột nghỉ khoảng 5 – 10 phút.
  • Trong lúc chờ bột nghỉ, bạn tiến hành nặn bánh gà. Lấy khoảng 30 – 40g bột bánh cho vào lòng bàn tay, nặn tròn dẹp.

Bước 4: Rán bánh

  • Cho bánh nhúng qua bột chiên giòn → bột chiên xù.
  • Cho dầu ngập chảo và đặt lên bếp ở lửa nhỏ (160 – 170 độ C) để bánh chín từ từ, lớp vỏ vàng đều, phần nhân chín tới.
  • Thời gian chiên bánh gà khoảng 15 – 20 phút. Tránh chiên quá lâu vì như vậy phần ức gà dễ bị khô.
  • Sau khi chiên chín bạn đặt trên giấy thấm dầu để ráo dầu, giữ độ giòn lâu hơn cho bánh.

3. Cách làm bánh gà phô mai

cách làm bánh gà
Bánh gà phô mai thơm dẻo giòn rụm

Ngoài công thức bánh gà truyền thống, các bạn hoàn toàn có thể biến tấu với cách làm bánh gà phô mai ngon, kích thích vị giác.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ức gà: 250g;
  • Bột chiên xù: 100g;
  • Bột chiên giòn: 100g;
  • Phô mai Mozzarella: 300g;
  • Bột canh: 1/4 muỗng cafe;
  • Tiêu: 1/4 muỗng cafe;
  • Dầu ăn: 100ml;
  • Trứng: 4 quả;
  • Một số dụng cụ để làm bánh gà tại nhà gồm có: chảo, giấy thấm dầu, tô lớn, nhỏ, dao,…

Chi tiết cách làm bánh gà phô mai

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Ức gà chà xát với muối, rửa dưới vòi nước sạch.
  • Tiếp tục chà xát một lần nữa với gừng đập dập và rượu để khử sạch hoàn toàn mùi hôi. Rửa sạch lại với nước lọc và để ráo.
  • Sau đó, bạn thái nhỏ, bằm nhuyễn và thêm 1/4 tiêu đen xay nhuyễn và 1/4 muỗng cafe bột canh.
  • Trộn đều. Bạn cho thịt gà lên tay, ấn dẹp xuống và cho phô mai Mozzarella lên trên rồi bọc kín lại.

Bước 2: Chiên bánh gà phô mai

  • Đập 4 quả trứng vào tô và đánh đều. Tiếp tục cho phần thịt gà phô mai áo qua lớp bột chiên giòn → Trứng → bột chiên xù.
  • Có thể lặp lại bước này nếu bạn muốn có lớp bột dày, ăn giòn.
  • Cho dầu ăn ngập chảo, đun sôi và khi dầu nóng cho gà phô mai vào chiên ở lửa vừa.
  • Mục đích để bánh chín đều, vàng không bị cháy trong khi phần nhân vừa chín tới, không bị khô. Thời gian chiên hợp lý từ 15 – 20 phút. Bánh để để ráo dầu.

Tổng kết

Trên đây là 3 cách làm bánh gà cay ngon mà Bếp Trí Năng  tổng hợp được. Hi vọng với mỗi cách sẽ giúp các bạn có được công thức nấu ăn ngon, đãi gia đình ngày cuối tuần. Nếu thấy hay thì hãy để lại bình luận và theo dõi thêm những bài viết khác của Bếp Trí Năng nhé. Và đừng quên Bếp Trí Năng vẫn luôn cung cấp các loại thiết bị nhà bếp công nghiệp cao cấp. Chính hãng 100%, với giá thành cạnh tranh.

Chúc các bạn thành công !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.