Bánh kem bắp là một món bánh được rất nhiều người lựa chọn để dành tặng cho người thân vào các dịp đặc biệt. Tuy nhiên, nếu như mà tự tay làm ra chiếc bánh thì nó sẽ vô cùng ý nghĩa hơn và tình cảm hơn nhiều. Vì vậy, hôm nay hãy cùng vào bếp với Bếp Trí Năng để học ngay cách làm bánh kem bắp bằng lò nướng cực ngon khó cưỡng này nhé.
1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh kem bắp
Để có thể làm ra được những chiếc bánh kem thơm ngon khó cưỡng này, bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Bắp Mĩ: 2 trái
- Cream cheese: 30g
- Whipping cream: 400g
- Bột mì số 8: 65g
- Bơ lạt: 20g
- Sữa tươi: 100ml
- Đường: 95g
- Muối 2g
- Trứng gà: 5 quả
- Dầu ăn: 50ml
- Socola trắng: 1 ít
- Hạnh nhân (cắt lát nhỏ): 1 ít
- Dụng cụ thực hiện bao gồm: lò nướng, phới đánh trứng, bếp gas, tô, phới trộn,..
2. Chi tiết các bước làm bánh kem bắp
Bước 1: Sơ chế bắp
- Đầu tiên, lột sạch vỏ và râu bắp rồi đem đi rửa sạch.
- Bắc nồi lên trên bếp, cho vào nồi khoảng 1 lít nước. Sau đó đem bắp đã sơ chế vào luộc cho chín.
- Sau khi bắp đã nguội rồi, thì bạn hãy dùng dao để cắt hết phần hạt bắp ra nhé.
Bước 2: Xay sữa bắp
- Cho vào máy xay sinh tố khoảng 50ml nước luộc bắp, 100ml sữa tươi, 250g hạt bắp rồi hãy xay nhuyễn và mịn hỗn hợp nhé.
- Tiếp theo, thì lọc hỗn hợp qua rồi để loại bỏ đi phần xơ.
Lưu ý: Bạn hãy nhớ chừa lại khoảng 50g hạt bắp để trang trí cho phần bánh nhé.
Bước 3: Nấu sốt kem bắp làm bánh
- Đầu tiên, bắc nồi lên trên bếp, cho vào phần bắp xay. Khoảng 20g bơ lạt, 30g cream cheese.
- Khuấy đều hỗn hợp ở trên lửa nhỏ cho đến khi nào bơ và phô mai tan ra.
- Trộn đều khoảng 100g whipping cream cùng với 5g bột mì, sau đó thì cho hỗn hợp này vào trong nồi kem bắp rồi trộn đều.
- Sau đó, cho thêm khoảng 15g đường, 2g muối, khuấy đều thêm 1 lần nữa là hoàn tất được rồi.
Bước 4: Làm hỗn hợp bánh bông lan
- Cho vào tô khoảng 5 lòng đỏ trứng gà, 50ml dầu ăn rồi trộn đều cho tan hỗ hợp.
- TIếp theo, rây mịn khoảng 60g bột bào vào trong tô rồi trộn đều cho nó hòa quyện.
- Sau đó, thì bạn cho thêm khoảng 50g sốt kem bắp đã nấu trước đó ở bước 3 vào tô bột trứng và tiếp tục trộn cho đều.
Lưu ý: hãy giữ lại 1 phần sốt kem để con trang trí bánh.
- Cho vào trong tô mới 5 lòng trứng gà, dùng máy đánh trắng ở trong tốc độ thấp cho đến khi trứng nổi bọt khí như là xà phòng.
- Chia khoảng 50g đường thành 3 phần, hãy cho từng phần một vào rồi đánh cho tan.
- Đánh tan mỗi phần đường khoảng 30 giây ở trong tốc độ thấp rồi mới cho phần đường tiếp theo vào đánh.
- Khi cho phần đường cuối cùng vào trứng rồi thì bạn hãy bật máy đánh ở tốc độ cao.
- Đánh cho trứng đến khi nào bông mềm, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn, nhấc phới tạo chóp đứng oặt xuống là đã đạt rồi.
Lưu ý: Hãy chia phần đường ra làm 2 hoặc là 3 phầnrồi cho vào từ từ chút một. Lòng trắng khi đã đánh phải để ở trong nhiệt độ thường và lòng trắng phải đảm bảo là không bị dính các tạp chất bẩn.
Bước 5: Trộn hỗn hợp rồi nướng bánh
- Chia lòng trắng trứng đã đánh bông rồi thành 3 phần.
- Đầu tiên là bạn hãy cho 1 phần lòng trắng trứng cho vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, sau đó dùng phới khuấy nhẹ nhàng cho tất cả các loại nguyên liệu hòa quyện hết vào nhau.
- Cho phần hỗn hợp vừa khuấy vào ngược lại ở trong tô lòng trắng trứng rồi hãy dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ ở dưới lên trên.
- Đưa phới xuống dưới đáy âu rồi đẩy nguyên liệu lên và hất sang 1 bên theo kiểu fold.
- Tiếp tục thao tác cho đến khi nào hỗn hợp trở nên mịn mượt.
- Hãy làm nóng lò trước ở nhiệt độ 160 độ C trong 15 phút đầu.
- Sau đó, hãy đổ hỗn hợp bột vào khuôn có lót giấy nến rồi hãy nướng ở 150 – 160 độ C trong 50 – 60 phút.
Xem thêm: 1 số mẫu lò nướng bánh của Bếp Trí Năng
- Khi các bạn sử dụng lò nướng bánh của Bếp Trí Năng để làm bánh thì có thể bánh sẽ ngon hơn đó!
- Bởi lò nướng của chúng tôi khác khá nhiều so với các loại lò có trên thị trường hiện nay.
- Lò nướng của Bếp Trí Năng được tích hợp nhiều tính năng thông minh, dễ dàng sử dụng.
- Giúp cho bạn có thể làm ra được những chiếc bánh thơm ngon, hấp dẫn. Vậy thì tại sao mà không dùng thử ngay lò nướng của Bếp Trí Năng nhỉ.
Bước 6 Làm kem bắp
- Cho vào tô khoảng 30g đường, 300g whipping cream, rồi dùng máy đánh cho đến khi nào kem bông mềm, tạo chóp đứng nhưng mà oặt xuống.
- Sau đó thì bạn hãy chia đều hỗn hợp này thành 2 phần, rồi cho 1 phần vào tô kem tươi rồi hãy trộn đều bằng phới dẹt
Bước 7: Tạo hình cho bánh
- Đầu tiên, thì cắt cốt bánh thành 2 – 3 miếng hình tròn. Rồi bạn hãy phủ lên trên miếng bánh thứ 1 lớp sốt kem bắp, rồi hãy rắc thêm 1 ít bắp luộc. Sau đó, thù tiếp tục phủ lên trên thêm 1 lớp kem bắp nữa.
- Tiếp theo, thì đặt miếng bánh thứ 2 lên mặt rồi hãy lặp lại lớp phủ như ở bên trên cho đến miếng bánh cuối cùng.
- Khi mà đến miếng bánh cuối cùng rồi, bạn hãy phủ kín bánh bằng 1 lớp kem bắp rồi rắc thêm 1 ít socola trắng, hạnh nhân lát và 1 ít bắp luộc là hoàn thành.
3. Hoàn thành và thưởng thức
Vậy là, chỉ sau vài bước làm thì chúng ta đã hoàn thành được chiếc bánh kem bắp có phủ lớp kem béo ngậy rồi đó. Chiếc bánh kem thơm nức mùi hương bắp, cốt bánh ở bên trong thì mềm xốp đan xen cùng với sốt kem bắp ngọt béo, ăn cực kì hấp dẫn phải và ngon miệng phải không nào?
Cuối cùng bạn đã xem xong hướng dẫn cách làm bánh kem bắp thơm ngon, vạn người mê rồi đó. Chúc các bạn thực hiện được thành công món bánh này qua những chỉ dẫn mà Bếp Trí Năng đưa ra nhé! Và đừng quên, Bếp Trí Năng vẫn luôn cung cấp các loại sản phẩm nhà bếp công nghiệp cao cấp, chính hãng. Với giá thành cực kì cạnh tranh đấy.
Chúc các bạn thành công!