Cách làm bánh phở cuốn đơn giản ngay tại nhà

Phở cuốn được biết đến là món ăn khai vị cho các bữa ăn của Việt Nam. Đặc biệt nó có thể ăn thay cơm trong những ngày bạn lười nấu cơm hoặc ngán cơm. Nhưng bạn lo lắng về độ an toàn thực phẩm của bánh phở cuốn thì hãy tự tay làm tại nhà để có được bánh phở cuốn an toàn thực phẩm nhất nhé. Với cách làm bánh phở cuốn dưới đây mà Bếp BTN cùng các bạn tìm hiểu mình mong là các bạn sẽ thành công.

Cách làm bánh phở cuốn tại nhà

Nguyên liệu cho cách làm bánh phở cuốn tại nhà

  • Bột gạo tẻ : 250 gram
  • Bột năng: 55 gram
  • Tinh bột bắp: 20 gram
  • Muối, dầu ăn
  • Nước lạnh: 730 ml

Nguyên liệu chuẩn bị cho cách làm bánh phở cuốn tại nhà
Nguyên liệu chuẩn bị cho cách làm bánh phở cuốn tại nhà

Chi tiết cách làm bánh phở cuốn tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước hết bạn dùng một bát lớn rồi cho bột gạo tẻ, bột năng và bột bắp vào bát tô. Sau đó trộn cho đều tay cho hỗn hợp được đều lại với nhau. Tiếp tục đổ nước lạnh vào hỗn hợp để làm ướt hỗn hợp trên rồi lại đánh đều hỗn hợp bằng phới lưới trộn. Sau khi trộn song bột bạn để 1 tới 2 tiếng cho bột được nghỉ và ngấm vào các gia vị

Sau khi để cho bột nghỉ thì bạn bạn chắt bỏ phần nước lạnh này đi, rồi tiếp tục đổ nước lạnh vào đây.

Lưu ý bạn phải đánh dấu vị trí nước cũ trước khi chắt rồi mới thêm lần nước mới để phần nước mới được giữ nguyên như mực nước trước khi chúng ta chắt.

Bạn phải thay nước như vậy khoảng 2 đến 3 lần để lá phở cuốn đạt được độ dai mịn và trắng thơm cao nhất. Đây là điều mà không phải ai cũng biết chỉ có ở trong bí kíp của mình thôi đó nhé.

Sau đó bạn cho nước bột gạo vào bát rồi hòa muối và dầu ăn vào hòa tan lên. Cho một lượng hỗn hợp dày vừa đủ vào khay bánh. Tùy theo độ dày của bánh phở mà bạn muốn làm mà đổ hỗn hợp sao cho đều tay nhé!
Hòa hỗn hợp bột vào dầu ăn - Sơ chế nguyên liệu
Hòa hỗn hợp bột vào dầu ăn – Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Làm chín bánh phở

Bật bếp cho nồi nước lên bếp đun với ngọn lửa to cho mau sôi.

Trước khi hấp bánh phở bạn cho khay hấp vào xửng trước khoảng 2 phút cho khay nóng trước. Sau đó, bạn đổ 1 lớp nước bột gạo đã trích ra khay ở trên vào và đậy nắp rồi hấp trong vòng 5 phút là bánh phở đã chín tới rồi đó.
Hấp bánh phở cuốn
Hấp bánh phở cuốn

Bước 3: Hoàn thành cách làm bánh phở

Khi bánh phở đã chín tới chúng ta bỏ bánh phở ra khỏi sửng hấp. Để ra ngoài cho nguội trong một vài phút rồi mới gắp bánh phở ra đĩa. Tiếp tục làm như vậy tới khi hết lượng bột mà bạn đã chuẩn bị là chúng ta đã có những bánh phở cuốn do chính tay mình làm rồi.
Thành quả của cách làm bánh phở cuốn tại nhà
Thành quả của cách làm bánh phở cuốn tại nhà

Kết luận

Như vậy bạn đã tự tay mình hoàn thành song cách làm bánh phở cuốn vô cùng đảm bảo an toàn thực phẩm mà lại ngon rồi đấy! Nhiệm vụ của bạn bây giờ là làm phở cuốn thôi. Tham khảo cách làm phở cuốn ngon của mình nhé. Cách làm quá đơn giản phải không nào?

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh phở cuốn tại nhà nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.