Cách làm bò bít tết sốt BBQ thơm ngon, hấp dẫn đổi vị cho buổi tối

Bò bít tết sốt BBQ cùng với vị mềm ngọt của thịt bò mềm quyện với sốt BBQ đậm đà thơm ngon, chắc chắn sẽ trở thành món ăn tâm điểm trên bàn tiệc của bạn vào những Ngày lễ Tết, đặc biệt là dịp Tết Dương lịch sắp tới đấy! Cùng xắn tay vào bếp ngay với Bếp Trí Năng và thực hiện ngay món từ bò thơm ngon này nào!

bò bít tết sốt BBQ
Bò bít tết sốt BBQ thơm ngon hấp dẫn

1. Chuẩn bị những nguyên liệu làm bò bít tết sốt BBQ

Để có thể làm được món ăn này, ta cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  •  Thịt thăn bò 140 gr(khoảng 2 miếng)
  • Sốt ướp thịt nướng 1.5 muỗng canh
  • Nước hầm bò 120 ml
  • Bơ lạt 1 muỗng cà phê
  • Tương ớt 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Muối/ Tiêu xay 1 ít
bò bít tết sốt BBQ
Hình ảnh nguyên liệu làm món bò bít tết sốt BBQ

Cách lựa chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Với món ăn này thì bạn nên chọn phần bò bít tết loại bò Mỹ hoặc Bò Úc chế biến sẽ ngon hơn, thịt bò mềm và chuẩn vị so hơn với bò Việt Nam nhé.
  • Hãy chọn mua thịt bò có màu đỏ tươi, mỡ màu vàng nhạt, có mùi thơm đặc trưng.
  • Nên chọn những miếng thịt nhỏ, mềm, thớ thịt mịn. Dùng tay ấn vào thấy thịt có độ đàn hồi tốt.
  • Quan sát miếng thịt thấy có những nang trắng, nhỏ và dễ rời ra thì rất có thể là thịt chứa sán, không nên mua.
  • Tránh mua thịt bị tái xanh hay có màu đỏ sẫm, mỡ màu vàng đậm, trên thịt có các đốm trắng, thịt mềm, có mùi hôi lạ.

2. Chi tiết cách làm thịt bò bít tết sốt BBQ

Bước 1: Sơ chế thịt bò

  • Thịt bò sau khi mua về các bạn hãy dùng dao cắt bỏ bớt phần mỡ thừa
  • Để tránh làm cho thịt bò mất hương vị cũng như chất dinh dưỡng, mang rửa nhanh qua nước sạch rồi dùng khăn sạch lau sơ qua miếng thịt bò một lần nữa.
  • Kế đến, cho thịt bò vào túi nhựa rồi dùng cây dầm thịt dầm thịt bò thành các miếng mỏng nhỏ, dày khoảng 1cm.

Bước 2: Áp chảo thịt bò

  • Rắc 1 ít muối cùng với 1 ít tiêu lên 2 mặt của miếng thịt bò và xoa bóp đều, để thịt thấm đều gia vị khoảng 3 – 5 phút.
  • Bắc chảo lên trên bếp, vặn lửa lớn rồi cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu bắt đầu nóng, các bạn hãy cho thịt bò vào, mở lửa vừa và tiến hành áp chảo đều các mặt khoảng 1 phút.
  • Kế đến, gắp thịt ra đĩa rồi để thịt nghỉ khoảng 2 phút

Bước 3: Làm sốt BBQ

  • Cho vào tô 120ml nước hầm bò, 1.5 muỗng canh sốt ướp thịt nướng, 1 muỗng cà phê bơ lạt, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê tiêu xay sau đó khuấy thật đều.
  • Sau khi vừa lấy miếng thịt bò bít tết ra khỏi chảo, các bạn cho ngay hỗn hợp nước sốt vừa pha vào, vặn lửa vừa rồi khuấy đều khoảng 2 phút cho đến khi sốt sôi và bơ tan hết

3. Hoàn thành và thưởng thức.

Cho thịt bò ra dĩa, sau đó rưới phần nước sốt bbq vừa nấu lên trên. Dọn kèm với một ít rau củ nướng rồi trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.

Bò bít tết sốt bbq có màu sắc đẹp mắt cùng hương thơm thoang thoảng cuốn hút cực kỳ.

Từng thớ thịt bò mọng nước, mềm ngọt ăn cùng với sốt bbq đậm đà, cay cay nhẹ kích thích vị giác vô cùng. Khi thưởng thức bạn hãy ăn kèm với rau củ nướng, khoai tây nghiền, salad hay bánh mì và một chút rượu vang để bữa ăn thêm tròn vị nhé!

bò bít tết sốt BBQ
Hoàn thành món bò bít tết sốt BBQ thơm ngon hấp dẫn

Trên đây là bài viết về cách là bò bít tết sốt BBQ, do Bếp Trí Năng tổng hợp, Nếu các bạn thấy hay thì hãy để các lại bình luận và theo dõi thêm những bài viết khác của Bếp Trí Năng nhé. Và đừng quên Bếp Trí Năng vẫn luôn cung cấp những loại thiết bị nhà bếp công nghiệp cao cấp. Chính hãng 100%, với giá thành cạnh tranh.

Chúc các bạn thành công !!!

Để lại một bình luận