Bánh bông lan kem trứng dừa nướng bông xốp, mềm mịn, vừa ngọt thơm lại còn béo ngậy. Món bánh này rất phù hợp để bạn dành tặng người thân hoặc dùng trong những buổi trà chiều. Cùng Bếp Trí Năng vào bếp làm ngay nhé!
![bông lan kem trứng](https://bepbtn.vn/wp-content/uploads/2022/05/banh-bong-lan.jpg)
1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bông lan kem trứng
Để có thể làm được món bánh này, trước tiên bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Bột mì số 8: 30g
- Bột bắp: 20g
- Trứng gà: 2 quả
- Nước cốt dừa: 70ml
- Chanh: 1/2 quả
- Whipping cream: 300g
- Sữa tươi không đường: 40ml
- Bột kem trứng: 100g
- Đường bột: 20g
- Dầu ăn: 24ml
- Đường/muối: 1 ít
![bánh bông lan kem trứng dừa nướng](https://bepbtn.vn/wp-content/uploads/2022/05/nguyen-lieu-lam-banh-bong-lan.jpg)
Bột mì số 8 là gì? Mua ở đâu?:
- Bột mì số 8 là loại bột được pha từ lúa mì mềm và lúa mì cứng, không có bột nổi. Đây được xem là một loại bột đa dụng trong làm bánh vì có thể là nguyên liệu chính để cho ra lò những loại bánh khác nhau.
- Một số tên gọi khác của bột mì số 8 là bột bánh bông lan, bột bánh ngọt…
- Bạn có thể dễ dàng tìm mua bột mì số 8 ở các cửa hàng chuyên bán đồ làm bánh để có thể sở hữu cho mình bột mì chất lượng với nguồn gốc, hạn sử dụng hợp lý, rõ ràng để chế biến.
2. Chi tiết cách làm bánh bông lan kem trứng
Bước 1: Trộn bột với lòng đỏ
- Tách riêng rồi bỏ lòng trắng trứng và lòng đỏ ra 2 tô khác nhau.
- Đối với tô chứa lòng đỏ, bạn thêm 24ml dầu ăn, 30ml nước cốt dừa, rây thêm 30gr bột mì số 8 cùng với 20gr bột bắp.
- Tiếp đó bạn dùng phới, khuấy và trộn đều hỗn hợp bột.
Bước 2: Đánh bông lòng trắng trứng
- Ở tô 2 lòng trắng trứng, bạn thêm vào 1/4 muỗng cà phê muối, vắt lấy cốt 1/4 quả chanh vào, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ nhẹ 2 phút.
- Sau 2 phút bạn chia 40gr đường, sau đó đổ từ từ vào đánh tới khi lòng trắng trứng bông chóp dẻo là được.
Bước 3: Trộn bột và nướng bánh
- Bạn dùng 1/3 lòng trắng trứng trộn đều vào tô hỗn hợp bột, sau đó đổ toàn bộ hỗn hợp bột lại tô lòng trắng trứng, dùng phới đảo đều.
- Để nhiệt độ trong lò ổn định, bạn nên làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 20 phút.
- Tiếp theo bạn đổ bột vào khuôn và nướng trong 50 phút ở nhiệt độ 150 độ C.
Bước 4: Làm kem trứng dừa
- Bạn cho vào tô 300gr whipping cream, 100gr bột kem trứng, 20gr đường bột, 40ml nước cốt dừa, 40ml sữa tươi không đường, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ nhẹ trong 20 phút.
- Bạn cho bánh bông lan ra dĩa, đổ thêm kem trứng và rắc thêm một ít vụn dừa nướng là hoàn thành.
3. Hoàn thành và thưởng thức
Bánh bông lan kem trứng dừa nướng có phần cốt bánh bông lan mềm xốp thơm lừng vị dừa, sốt kem trứng thơm và béo ngậy kết hợp cùng vụn dừa nướng giòn rụm tạo nên hương vị thơm ngon khó tả.
Hãy vào bếp thực hiện ngay để chiêu đãi cả nhà thôi nào, đảm bảo mọi người đều thích mê!
![bông lan kem trứng](https://bepbtn.vn/wp-content/uploads/2022/05/hoan-thanh-banh-bong-lan.jpg)
Bánh bông lan kem trứng dừa nướng vừa thơm ngon lại dễ dàng thực hiện vì nó vô cùng đơn giản đúng không nào! Vào bếp ngay nhé, Bếp Trí Năng chúc bạn thành công!