Cà phê là một trong những thức uống mang đậm nét văn hóa Việt Nam. Hôm nay, Bếp Trí Năng xin giới thiệu đến các bạn cách pha cà phê kem cheese để bạn có thêm sự lựa chọn khi thưởng thức cà phê. Cùng vào bếp nhé!
Nội dung chính bài viết
1. Cách làm kem cheese từ phô mai con bò cười
Nguyên liệu để làm kem cheese từ phô mai con bò cười
- Phô mai con bò cười: 4 miếng
- Kem tươi dạng đặt: 230g
- Sữa đặc: 30ml
- Sữa tươi không đường: 100ml
- Muối tinh: 2g
Chi tiết cách làm kem cheese
Bước 1: Trộn đều hỗn hợp kem cheese
- Bạn cho vào trong tô 230gr kem tươi dạng đặc cùng 4 miếng phô mai con bò cười, 30ml sữa đặc, 2gr muối để chuẩn bị đánh kem nhé!
Bước 2: Đánh hỗn hợp với kem cheese
- Bạn hãy dùng máy đánh trứng bật tốc độ nhỏ nhất rồi đánh hỗn hợp đến khi phô mai mềm, hòa quyện cùng các nguyên liệu.
- Tiếp đến, bạn hãy cho 100ml sữa tươi không đường vào phần kem vừa đánh rồi tiếp tục đánh cho hỗn hợp đồng nhất với nhau. Nếu bạn nhấc cây đánh trứng lên mà thấy hỗn hợp sệt, chảy xuống thành dòng là đạt được nhé!
Bước 3: Hoàn thành
- Vậy làm phần kem cheese từ phô mai con bò cười đã được hoàn thành. Lớp kem vô cùng mịn mượt, hương vị kem béo ngậy ngọt mặn dịu nhẹ, nếu kết hợp cùng với các loại thức uống sẽ rất ngon đấy!
2. Pha cà phê
Nguyên liệu làm cà phê
- Bột cà phê: 15g
- Đường cát trắng: 15g
- Kem cheese
- Nước nóng: 80ml
- Nước nóng: 80ml
Cách lựa chọn mua cà phê thơm ngon, chuẩn vị
- Khi chọn mua cà phê, bạn nên biết, cà phê được rang sẽ nở ra lớn hơn, nên có thể tích lớn hơn các loại hạt ngũ cốc.
- Bột cà phê nguyên chất từ cà phê sau khi rang, xay sẽ nhẹ, mềm mịn, tơi xốp. Khi cho vào trong nước thì bột sẽ nổi lên trên bề mặt.
- Bột cà phê nguyên chất ít ngậm nước, không pha hóa chất nên sẽ giòn và không bị vón cục.
- Để có được cà phê nguyên chất, tốt nhất bạn hãy nên chọn mua ở nơi uy tín, xem kĩ ngày sản xuất, nguồn gốc xuất xứ được in ở trên bao bì.
Chi tiết cách pha cà phê
Bước 1: Ủ cà phê
- Cho cà phê vào trong phin, nén chặt vừa đủ, đặt lên miệng ly rồi rót 20ml nước nóng vào để cà phê nở ra trong 30 giây.
- Tiếp đến, rót khoảng 60ml nước nóng vào và đậy nắp đợi cà phê chiết xuất hết nước cốt.
Bước 2: Pha cà phê kem cheese
- Sau khi cà phê chiết xong thì lấy phin ra khỏi ly, thêm vào 15gr đường và khuấy tan.
- Cho phần kem cheese đã làm lên trên bề mặt cà phê rồi thưởng thức ngay.
3. Hoàn thành và thưởng thức
Thưởng thức cà phê kem cheese với vị đắng đặc trưng của cà phê cùng vị béo ngọt mằn mặn của kem cheese sẽ là thức uống thơm ngon và lạ miệng cho những ngày cuối tuần thư giãn. Thử ngay bạn nhé!
Nếu các bạn thấy hay thì hãy để lại bình luận và theo dõi thêm những bài viết khác của Bếp Trí Năng nhé. Và đừng quên Bếp Trí Năng vẫn luôn cung cấc loại thiết bị nhà bếp công nghiệp cao cấp, Chính hãng 100% với giá thành cạnh tranh.
Chúc các bạn thành công !!!