Cách làm chân gà rút xương ngâm sả tắc cực ngon

Chân gà rút xương ngâm sả tắc với cách rút xương chân gà đúng chuẩn, giòn ngon, tránh hóc xương, hấp dẫn hơn rất nhiều. Vị chua cay của tắc, ớt hòa cùng mùi thơm của sả, gừng khiến món ngon từ chân gà thêm kích thích vị giác. Cùng vào bếp với Bếp Trí Năng để chiêu đãi cả nhà món từ gà này nhé!

Chân gà rút xương ngâm xả tắc

1. Nguyên liệu để làm chân gà rút xương ngâm sả tắc

chân gà rút xương
1 số nguyên liệu để làm chân gà rút xương ngâm sả tắc
  • Chân gà: 2 kg 
  • Cà rốt: 100 gr
  • Cóc: 500gr 
  • Tắc: 500 gr 
  • Cam: 2 trái 
  • Lá chanh: 10 lá 
  • Gừng: 1/2 củ 
  • Hành tím: 250 gr 
  • Tỏi: 100 gr 
  • Ớt: 20 trái 
  • Sả: 10 cây 
  • Giấm ăn: 2 muỗng canh 
  • Đường: 400 gr 
  • Nước mắm: 100ml 
  • Bột ngọt: 2 muỗng cà phê

2. Cách chế biến chân gà rút xương ngâm xả tắc 

Bước 1: Sơ chế và luộc chân gà

chân gà rút xương
Sơ chế chân gà
  • Chân gà mua về, chặt hết phần móng, đem bóp với muối để khử mùi hôi. Sau đó rửa sạch lại với nước rồi để ráo.
  • Tiếp đến, dùng dao khứa một đường dọc theo chân gà rồi khứa tiếp đến từng ngón chân gà rồi rửa chân gà lại cho sạch máu rồi để ráo.
  • Để luộc gà, bạn cho vào nồi 3 lít nước, cùng với phần ngọn sả, 1/2 phần gừng cắt lát rồi đun sôi nước. Sau đó, bạn cho chân gà vào luộc với lửa liu riu và cho vào nồi 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh giấm.
  • Bạn luộc khoảng 10 phút là chân gà chín, vớt chân gà ra, cho vào chậu nước đá lạnh ngâm khoảng 10 phút để chân gà được giòn rồi vớt ra để ráo.

Bước 2: Rút xương chân gà

  • Dùng ngón tay trỏ và ngón cái đẩy phần da ở đầu móng chân gà xuống sao cho lộ ra đốt xương đầu tiên, bạn dùng kéo tách phần da, bẻ các khớp xương cho đến khi lấy hết xương ra ngoài, giữ phần gân lại.
  • Chân gà rút xương xong, bạn cắt chân gà thành những miếng vừa ăn.

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

chân gà rút xương
Sơ chế các nguyên liệu còn lại
  • Sả rửa sạch, bóc bỏ các bẹ già, cắt lát mỏng. Tỏi, hành tím bóc vỏ, cắt lát.
  • Tắc rửa sạch, ngâm sơ với nước muối, bạn lấy 300gr cắt lát, 200gr còn lại vắt lấy nước.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi. Cóc rửa sạch, gọt vỏ, cắt đôi.
  • Ớt rửa sạch, lấy 15 quả băm nhỏ, 5 quả cắt khúc. Lá chanh rửa sạch thái sợi nhỏ.
  • Cam cắt đôi, vắt lấy nước. Gừng cạo vỏ, rửa sạch thái sợi nhỏ.

Bước 4: Làm nước mắm ngâm

  • Cho vào 1 cái thau sạch 400gr đường, 100ml nước mắm, 2 muỗng cà phê bột ngọt.
  • Khuấy đều cho đường tan, rồi cho tiếp phần nước cam, nước tắc và 200ml nước lọc, ớt băm, nêm nếm lại cho vừa ăn.

3. Hoàn thành và thưởng thức

chân gà rút xương
Hoàn thành chân gà rút xương ngâm xả tắc

Bạn cho chân gà vào trộn đều với 2 vá canh hỗn hợp nước mắm ngâm, sau đó cho tiếp cóc, cà rốt, sả, gừng, lá chanh, hành tỏi, ớt cắt khúc vào.

Thêm phần nước mắm ngâm còn lại vào, trộn đều và để khoảng 10 phút cho hỗn hợp thấm gia vị.

Bạn múc chân gà ngâm sả tắc ra dĩa và thưởng thức thôi.

Chân gà giòn sần sựt, cùng với cóc chua giòn thấm vị đậm đà mặn ngọt chua cay, thêm mùi thơm của sả, tắc, rất ngon và hấp dẫn phải không nào.

Chân gà sả tắc dùng không hết bạn có thể bỏ vào hộp đựng thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh có thể bảo quản được 4 – 5 ngày nha.

4. Tổng kết 

Trên đây là bài viết về cách làm chân gà rút xương ngâm sả tắc cực ngon, dễ dàng thực hiện, do Bếp Trí Năng tổng hợp. Nếu các bạn thấy hay thì hãy để lại bình luận và theo dõi thêm những bài viết khác của Bếp Trí Năng nhé. Và đừng quên chúng tôi vẫn luôn cung cấp các thiết bị nhà bếp cao cấp. Chính hãng 100% với giá thành cạnh tranh.

Chúc các bạn thành công!!! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.