Đậu rồng xào trứng giòn ngọt, đậm đà kết hợp cùng vị thơm béo từ trứng sẽ là món xào lý tưởng để bạn đổi vị cho cả nhà. Cùng Bếp Trí Năng vào bếp xem ngay những công thức và thực hiện nhé!
Nội dung chính bài viết
1. Chuẩn bị nguyên liệu làm món đậu rồng xào trứng
Để có thể làm được món xào này, ta cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
- Đậu rồng: 400g
- Trứng vịt: 3 quả
- Hành lá: 3 nhánh
- Tỏi: 3 tép
- Dầu ăn: 2 muỗng canh
- Gia vị thông dụng: muôi, bột ngọt, tiêu, đường
2. Chi tiết cách làm món ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đậu rồng hãy cắt bỏ 2 đầu, ngâm 10 phút với nước muối pha loãng rồi rửa sạch lại với nước. Sau đó, dùng dao cắt thành khúc vừa ăn.
- Kế tiếp, lột bỏ vỏ tỏi rồi băm thật nhuyễn, hành lá thì rửa sạch và cắt khúc.
Bước 2: Xào đậu rồng với trứng
- Bắc chảo lên trên bếp cùng 2 muỗng canh dầu ăn rồi đun nóng. Khi dầu nóng, bạn hãy cho tỏi vào phi thơm.
- Tiếp theo, cho vào thêm đậu rồng, 1 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột ngọt. Xào đều những hỗn hợp trên lửa vừa khoảng 5 – 7 phút cho đậu rồng thấm đều gia vị.
- Tiếp đến, đập vào 3 quả trứng vịt, xào thật đều hỗn hợp thêm khoảng 3 – 5 phút nữa, nêm nếm lại sao cho vừa ăn, tắt bếp rồi cho lên mặt hành lá và tiêu là hoàn tất.
3. Hoàn thành và thưởng thức
Đậu rồng xào trứng có nhiều màu sắc và mùi thơm cực kỳ hấp dẫn, đậu rồng vừa chín tới nên giữ được độ giòn ngọt, đậm đà vừa ăn kết hợp cùng với vị bùi béo của trứng, vừa ngon lại còn bổ dưỡng.
Nếu các bạn thấy bài viết này hay thì hãy để lại bình luận và theo dõi thêm những bài viết khác của Bếp Trí Năng nhé, Và đừng quên, chúng tôi Bếp Trí Năng vẫn luôn cung cấp các loại thiết bị nhà bếp công nghiệp cao cấp. Chính hãng 100%, với giá thành cạnh tranh nhất.
Chúc các bạn thành công !!!