Cách làm lòng nướng Hàn Quốc chuẩn vị cay

Nếu bạn là mọt phim Hàn thì chắc chắn hình ảnh các món nướng đã không còn xa lạ. Lòng nướng là một trong những món ăn đường phố đặc trưng của xứ sở kim chi. Hôm nay, hãy Vào bếp cùng Bếp Trí Năng để tìm hiểu ngay cách làm món lòng nướng Hàn Quốc cay đậm đà hương vị cực đơn giản tại nhà nhé!

lòng nước Hàn Quốc
Món lòng nước Hàn Quốc thơm ngon

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm lòng nướng Hàn Quốc

Để làm được món nướng này ta cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Lòng non: 500g
  • Thú linh(lòng heo): 500g
  • Chanh: 2 quả
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Gừng: 1 nhánh
  • Ngũ vị hương: 1 gói
  • Bột tỏi: 2 muỗng canh
  • Bột ớt: 1 muỗng canh
  • Mạch nhà:3 muỗng canh
  • Dầu mè: 2 muỗng canh
  • Nước tương: 4 muỗng canh
  • Tướng ớt Hàn Quốc: 2 muỗng canh
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
lòng nướng Hàn Quốc
Hình ảnh 1 số nguyên liệu làm lòng nướng Hàn Quốc

Cách chọn mua lòng heo tươi ngon

  • Những bộ lòng non ngon sẽ có ống ruột bé, căng tròn, màu trắng hồng tươi mới.
  • Bạn có thể dùng tay ấn và bóp nhẹ vào bộ lòng. Một bộ lòng ngon sẽ có độ đàn hồi, săn chắc, dịch chảy ra màu trắng sữa và không có mùi tanh hôi.
  • Ngoài ra, bạn nên chọn mua lòng vào đầu ngày, khi lòng còn tươi. Nên chọn mua ở những chỗ uy tín, có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng và đã được kiểm duyệt của Bộ Y Tế.
  • Tuyệt đối không nên mua những bộ lòng có dấu hiệu chảy nhớt, mùi tanh hôi, thịt không săn chắc, màu tái xanh hoặc thâm đen và có ruồi muỗi bu lại. Có thể những bộ lòng đó đã để lâu ngày và không còn tươi ngon nữa.

2. Chi tiết cách làm lòng nước Hàn Quốc

Bước 1: Sơ chế và trụng lòng heo

  • Bạn cắt lòng non và thú linh thành những đoạn ngắn hơn và cho vào thau, vắt thêm 1 quả chanh và 1 muỗng canh muối vào rồi tiến hành xoa bóp đều trong khoảng 5 phút.
  • Sau khi xoa bóp, bạn rửa sạch lòng và thú linh với nước. Đổ nước vào bên trong ruột và dùng tay vuốt ống ruột để loại bỏ các chất bẩn trong lòng ruột. Thực hiện 2 – 3 lần để đảm bảo lòng đã được rửa sạch.
  • Tiếp đó bạn bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm 1.5 lít nước, 3 nhánh hành lá, 1 nhánh gừng cắt lát vào nấu sôi, khi nước sôi bạn cho lòng non và thú linh vào trụng 3 phút rồi vớt ra ngâm với thau nước đá có vắt thêm 1 quả chanh khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo.

Bước 2: Ướp lòng heo

  • Bạn ướp lòng và thú linh với 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 2 muỗng canh bột tỏi, 1 muỗng canh bột ớt, 2 muỗng canh dầu mè, 4 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh mạch nha, 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc.
  • Trộn đều lòng với gia vị và để ướp khoảng 30 phút trong tủ lạnh cho ngấm gia vị.
  • Sau khi ướp, bạn tiến hành nướng lòng, bạn mở bếp nướng trước khoảng 5 phút ở công suất vừa rồi cắt nhỏ lòng cho lên nướng.
  • Bạn lật đều để lòng chín các mặt. Khi lòng chín, bạn có thể trực tiếp sử dụng trên bếp nướng hoặc cho lòng ra đĩa và thưởng thức. Thật đơn giản phải không nào!

3. Hoàn thành và thưởng thức

Lòng nướng Hàn Quốc chín tới ăn rất vừa miệng, hương thơm hòa quyện giữa gia vị ướp vừa miệng, hấp dẫn mọi khứu giác.

Miếng lòng giòn giòn, cay cay chuẩn vị ẩm thực đường phố Hàn Quốc. Ăn kèm với rau sống và chấm muối ớt xanh hoặc mắm chua ngọt chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời.

Nếu các bạn thấy hay thì hãy để lại bình luận và theo dõi thêm những bài viết khác của Bếp Trí Năng nhé. Và đừng quên Bếp Trí Năng vẫn luôn cung cấp các loại thiết bị nhà bếp công nghiệp cao cấp. Chính hãng 100%, với giá thành cạnh tranh.

Chúc các bạn thành công !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.