Cách làm mì xào thịt bò đơn giản, thơm ngon ai cũng mê

Mì xào thịt bò chính là món ăn vô cùng đơn giản mà ai ai cũng có thể làm được. Đây là món ăn vừa chế biến nhanh, vừa đảm bảo dinh dưỡng cho cả gia đình, khiến cho ai cũng phải mê. Mời bạn vào bếp cùng Bếp Trí Năng để khám phá cách thực hiện món xào này nhé!

mì xào thịt bò
Mì xào thịt bò thơm ngon hấp dẫn

1. Chuẩn bị những nguyên liệu làm mì xào thịt bò 

Để làm được món mì xào này, ta cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Thịt bò: 350g
  • Mì gói: 4 gói
  • Cà rốt: 1/2 củ
  • Cải ngọt: 200g
  • Bắp cải: 1/2 quả
  • Hành tây: 1 củ
  • Ngò rí: 5 nhánh
  • Tỏi: 4 tép
  • Dầu tỏi phi: 2 muỗng canh
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Dầu hào: 2 muỗng cà phê
  • Nước tương: 2 muỗng cà phê
  • Tương ớt
  • Tiêu xay, đường
mì xào thịt bò
Hình ảnh nguyên liệu làm món mì xào thịt bò

Cách lựa chọn mua thịt bò tươi ngon:

  • Để mua được thịt bò tươi ngon, bạn nên chọn mua những miếng thịt có màu đỏ tươi xen lẫn với những đường gân màu trắng và phần mỡ thì có màu vàng tươi. Tuyệt đối không nên mua những miếng thịt có màu tái xanh hoặc màu đỏ sẫm, phần mỡ màu vàng đậm, xuất hiện những đốm trắng, có mùi hôi bất thường.
  • Khi mua, bạn có thể dùng tay để ấn vào thịt bò để kiểm tra. Nếu như là thịt tươi ngon thì bạn sẽ cảm nhận được độ đàn hồi tốt, đặc biệt là không có cảm giác nhão hay bị nhớt tay.
  • Để làm được món xào thì bạn nên mua thịt bò thăn hoặc thịt bò phi lê, để khi xào trên ngọn lửa lớn thì thịt sẽ nhanh chín và mềm, ăn sẽ không bị dai.

2. Chi tiết các cách làm mì xào thịt bò

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt bò

Thịt bò sau khi được mua về, bạn rửa sạch với nước ấm, rồi để cho ráo nước, sau đó dùng dao thái lát mỏng.

Mẹo sơ chế thịt bò không hôi

  • Cách 1: Cách này rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng khăn sạch, ẩm lau chùi sơ qua miếng thịt bò, rồi rửa thịt thật sạch với nước. Cách này sẽ khử được mùi hôi nhưng sẽ không làm cho thịt bò bị mất chất.
  • Cách 2: Bạn hãy đem một củ gừng đi nướng chín, sau đó giã nhuyễn. Tiếp theo là lấy gừng xay nhuyễn chà xát lên miếng thịt bò khoảng 5 phút rồi rửa lại nước. Với cách này, gừng sẽ không những có tác dụng khử mùi hôi mà còn giúp tăng hương vị cho thịt bò.
  • Cách 3: Ngoài 2 cách trên, bạn cũng có thể dùng muối để khử được mùi thịt bò. Theo đó, bạn hãy lấy 1 lượng muối vừa đủ chà xát lên miếng thịt bò và để đó khoảng 5 phút. Sau 5 phút thì lấy thịt rửa lại cùng với nước lạnh là xong.

Sau khi đã thái xong, bạn hãy ướp thịt với 1/2 phần tỏi và 1/2 phần hành tím đã băm, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh dầu tỏi phi, 1 muỗng cà phê tiêu xay.

Bạn trộn thật đều thịt với các gia vị rồi để khoảng 20 phút để thịt thấm gia vị.

Bước 2: Sơ chế các loại nguyên liệu khác

  • Cà rốt thì bạn dùng dao gọt cho sạch vỏ, rửa sạch rồi thái sợi mỏng dài khoảng 2 lóng tay.
  • Cải ngọt, ngò rí thì nhặt bỏ rễ, lá héo, rồi sau đó đem đi rửa sạch, sau đó thái khúc dài khoảng 1 – 2 lóng tay.
  • Hành tây thì lột bỏ vỏ, rồi sau đó đem đi rửa sạch. Bắp cải thì cũng rửa sơ qua với nước. Hành tây, bắp cải sau khi đã rửa sạch thì bạn cắt sợi.

Bước 3: Xào mì với thịt bò

  • Đầu tiên, bạn cần phải chuẩn bị 1 nồi nước sôi. Sau đó, cho mì vào trong nồi nước đang sôi trụng khoảng 2 – 3 phút, rồi vớt mì ra rổ để cho ráo.
  • Tiếp theo là cho vào bắp cải, cà rốt, cải ngọt vào nồi nước sôi trụng sơ. Sau khoảng 3 phút trụng thì vớt rau ra rổ rồi để cho ráo nước.
  • Kế đến, bạn hãy bắc chảo chống dính lên bếp ga, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo và bật lửa vừa. Khi dầu đã sôi thì cho tất cả phần hành tím và tỏi băm còn lại cho vào phi thơm.
  • Sau khi hành tím, tỏi đã lan tỏa mùi thơm, bạn cho phần thịt bò đã ướp vào chảo xào với lửa lớn trong khoảng 3 – 5 phút đến khi thịt bò mềm.
  • Sau đó, lần lượt cho mì, bắp cải, cà rốt, cải ngọt đã trụng, hành tây vào chảo xào cùng với lửa lớn. Sau 5 phút xào, bạn nêm nếm thêm 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê nước tương, rồi đảo đều.
  • Bạn hãy tiếp tục nấu thêm khoảng 2 phút, rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa với khẩu vị của mình trước khi tắt bếp nhé.

3. Hoàn thành và thưởng thức

Cuối cùng, bạn chỉ cần cho món mì xào thịt bò ra dĩa, rồi rắc thêm 1 ít tiêu xay và 1 ít ngò rí là có thể thưởng thức ngay.

Thịt bò mềm, thấm gia vị, mì và rau củ cũng vừa chín tới. Tất cả tạo nên món mì gói xào thịt bò cực kỳ hấp dẫn

mì xào thịt bò
Hoàn thành món mì xào thịt bào thơm ngon

Nếu các bạn thấy hay thì hãy để lại bình luận và theo dõi thêm những bài viết khác của Bếp Trí Năng nhé. Và đừng quên Bếp Trí Năng vẫn luôn cung cấp các loại thiết bị nhà bếp công nghiệp cao cấp. Chính hãng 100%, giá thành cạnh tranh.

Chúc các bạn thành công !!!

Để lại một bình luận