Miến trộn Hàn Quốc là một trong những món trộn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Sợi miến giòn dai hòa quyện cùng với thịt bò, cải bó xôi, trứng chiên và nước sốt cay cay, hấp dẫn cho bạn và gia đình, giúp thay đổi khẩu vị trong những ngày mưa, hơi se lạnh. Cùng vào bếp với Bếp Trí Năng để thực hiện ngày món ăn này nhé!
1. Chuẩn bị các nguyên liệu làm miến trộn hàn quốc
- Miến khô: 200g
- Thịt bò: 200g
- Trứng gà: 2 quả
- Chả cá Hàn Quốc: 50g
- Cà rốt: 1 củ
- Cải bó xôi: 100g
- Dầu mè: 1 muỗng canh
- Mè trắng: 1 muỗng cà phê
Cách lựa chọn mua thịt bò tươi ngon
- Bạn nên lựa chọn mua những miếng thịt bò tươi ngon, có màu đỏ tươi và bề mặt khô ráo, đan xen nhiều thớ mỡ màu trắng đục.
- Ưu tiên chọn những miếng có hình thớ thịt rõ, đan xen vào nhau thì khi ăn mới ngon, mềm và cảm nhận được từng thớ thịt.
- Không nên chọn mua miếng có màu trắng đục, thâm đen hoặc bề mặt bị chảy nhớt. khi ngửi có mùi hôi khó chịu.
2. Chi tiết các cách làm miến trộn Hàn Quốc
Bước 1: Làm sốt cay
- Cho chảo lên trên bếp, đợi nóng cho 2 muỗng cà phê dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê tỏi phi thơm.
- Khi tỏi thơm thêm 4 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường, và 1 muỗng cà phê giấm, 2 muỗng canh đường bắp, 4 muỗng canh ớt bột, đảo thật đều xào đặc lại sau đó tắt bếp để nguội.
Bước 2: Cách chế biến thịt bò, cà rốt, trứng, chả cá
- Thịt bò thì cắt miếng ướp với 1 muỗng cà phê tỏi, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường + tiêu, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh nước tương đảo thật đều ướp 15 phút.
- Bạn cho chảo trên lên bếp, đợi nóng cho 2 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê tỏi băm phi thơm.
- Bạn hãy cho thịt bò đã ướp vào xào thơm tầm 2p sau đó tắt bếp.
- Cà rốt thì rửa cho sạch, bỏ vỏ, thái sợi.
- Bạn cho chảo lên bếp, đợi nóng rồi thì cho 2 muỗng cà phê dầu ăn, rồi cho cà rốt vào xào, thêm khoảng 1/8 muỗng cà phê muối, xào tầm 2p tắt bếp.
- 2 quả trứng đã tách vỏ cho vào tô đánh đều.
- Bạn cho chảo lên trên bếp, đợi nóng cho 2 muỗng cà phê dầu ăn, rồi cho trứng vào chiên chín tới rồi tắt bếp.
- Bạn hãy cắt sợi chả cá, trứng chiên.
Bước 3: Cách chế biến miến khô cùng với rau chân vịt
- Cho khoảng 200 gram miến khô ngâm với nước lạnh 30 phút cho sợi miến mềm. Nếu muốn tiết kiệm thời gian hơn bạn cũng có thể ngâm với nước nóng trong 2 – 3 phút.
- Cải chân vịt bỏ gốc, rồi rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 5cm.
- Trụng chín cải và miến cùng với nước sôi, sau đó thả vào nước đá lạnh.
- Như vậy miến sẽ có được độ dai ngon hơn, còn rau cải trụng nước lạnh giúp giữ màu xanh, sau đó rau cải sẽ trộn đều với mè trắng, và dầu mè.
3. Hoàn thành và thưởng thức
Cho miến vào trong tô, cho cà rốt, chả cá, thịt bò, rau chân vịt, trứng lên trên, rưới nước sốt lên trên cùng. Trộn đều tất cả và thưởng thức.
Sợi miếng giòn dai hòa quyện với chả cá, cải bó xôi, củ cải muối và nước sốt cay cay sẽ là món trộn ngon hấp dẫn cho bạn và gia đình thay đổi khẩu vị trong những ngày mưa, lạnh.
Trên đây là bài viết về cách làm miến trộn Hàn Quốc hấp dẫn, lạ miệng để đổi khẩu vị. Do Bếp Trí Năng tổng hợp được. Nếu các bạn thấy hay thì hãy để lại bình luận và theo dõi thêm những bài viết khác của Bếp Trí Năng nhé. Và đừng quên Bếp Trí Năng vẫn luôn cung cấp các loại thiết bị nhà bếp công nghiệp cao cấp. Chính hãng 100%, với giá thành cạnh tranh.
Chúc các bạn thành công !!!