Cách làm món vịt quay thơm ngon như ngoài hàng

Nhắc đến món vịt quay không thể không nhắc tới vịt quay Bắc Kinh thơm nức tiếng. Còn bây giờ hãy cùng Bếp Trí Năng thử sức ngay với món thịt quay tại nhà mà ngon như ngoài hàng. Hãy cùng tìm hiểu bí quyết để làm ra món vịt quay sao cho thơm ngon và béo ngậy này nhé.

Cách làm vịt quay

Cách làm món vịt quay

Nguyên liệu gồm:

  • 1 con vịt (1,5-2 kg)
  • 2 thìa canh gừng băm
  • 4 thìa canh rượu trắng
  • 4 thìa canh muối ăn

Gia vị ướp gồm:

  • 3 tép hành tím
  • 3 tép tỏi
  • 2 thìa canh dầu hào
  • 1 thìa cà phê ngũ vị hương
  • 1/2 thìa cà phê bột quế
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê rượu Mai Quế Lộ
  • 1 thìa canh nước tương
  • 2 thìa cà phê đường
  • 1 thìa cà phê tiêu
  • Hành lá
  • Gừng

Gia vị trụng vịt

  • 1,5 lít nước
  • 1 củ hành tây nhỏ
  • 3-4 cái hoa hồi
  • 6 cái đinh hương
  • 3-4 miếng vỏ trần bì hoặc cam quýt sấy khô
  • 1 nhanh quế
  • 1 thìa canh nước tương
  • 34 miếng vỏ trần bì hoặc vỏ cam quýt sấy khô
  • 1 nhánh quế
  • 1 thìa canh nước tương
  • 2 thìa cà phê rượu Mai Quế Lộ
  • 2/3 thìa canh đường vàng
  • 2 thìa canh mật ong hoặc mạch nha
  • 3 thìa canh giấm gạo

Dụng cụ

  • Chảo sâu lòng hoặc lò nướng

Hướng dẫn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt mua sẵn ngoài hàng bạn nên kiểm tra và làm sạch lớp lông măng, cắt bỏ túi dầu.
  • Đổ một chút rượu, gừng, muối ăn đều lên mình vịt, bóp đều lên thịt vịt cả phần da bên ngoài và bụng vịt để khử mùi hôi của thịt vịt. Bạn đợi khoảng chừng 30 phút, đem vịt đi rửa sạch với nước và để ráo. Chú ý rửa đừng để phần da vịt bị rách.
  • Tỏi và hành khô bạn đem băm nhỏ rửa sạch. Gừng thái lát. Hành lá rửa sạch, bó lại.
sơ chế vịt
sơ chết thịt vịt

Xem thêm: Máy vặt lông gà/vịt tại Bếp Trí Năng

>>> Máy vặt lông gà vịt 550

Bước 2: Ướp vịt

  • Để ướp thịt vị bạn trộn đều phần gia vị ướp rồi cho vào bụng thịt. Để đảm bảo vệ sinh nên đeo bao tay, xoa đều khắp bên trong bụng vịt.
  • Tiếp đến, nhét hành lá, gừng thái lại vào bụng vịt rồi dùng xiên tre/kim loại khâu kín lại.
cách làm thịt vịt
Ướp thịt vịt

Bước 3: Áo vịt với nước gia vị

  • Bạn đun sôi 1,5 lít nước trong nồi rộng có vành.
  • Kế đó, đi nướng thơm hành tây, vỏ trần bì (hoặc vỏ cam,, quýt sấy khô), hồi, quế, đinh hương.
  • Rồi bạn cho các hương liệu trên vào nồi nước sôi, đậy vung, đun 5 phút.
  • Tiếp đến, cho toàn bộ phần còn lại trừ giấm của gia vị nước áo vịt vào nồi nước, đun sôi bùng trở lại rồi tắt bếp. Thêm giấm, khuấy đều.
  • Áo vịt với nước gia vị bằng cách cầm vịt thẳng đứng phía trên nồi và sử dụng muôi/vá dội phần nước gia vị lên khắp mình vịt trong vòng 3-4 phút. Hoặc bạn có thể cho cả vịt vào nồi để trụng, chú ý liên tục lật đều vịt và dưới nước lên toàn bộ phần thân vịt không chìm trong nước.
  • Bạn hong vịt khoảng chừng 2-3 tiếng đến khi da vịt khô lại.
Cách làm vịt quay
Trụng thịt vịt

Bước 4: Quay vịt

  • Sử dụng chảo/nồi sâu lòng đế dày
  • Bạn đổ dầu ngập chảo và đun cho đến khi dầu sủi tăm thì cho vịt vào.
  • Kế đến, dùng muôi và múc dầu rưới lên khắp mình vịt, cả các phần khe cánh.
  • Bạn lật vịt, làm tương tự đến khi vịt chín vàng đều thì vớt ra, để trên khay cho róc dầu.

Bước 5: Dùng lò nướng

  • Bạn làm nóng lò ở nhiệt độ 200°C rồi  mớicho vịt vào nướng 20-30 phút tùy vào kích thước con vịt
  • Bọc cánh vịt và chân vịt với giấy bạc, lật vịt, nướng thêm 15-20 phút ở 180°C.
  • Bạn nên kiểm tra thường xuyên để điều chỉnh tốc độ để không bị cháy khi thấy da vịt ngả màu.
  • Và cho đến khi được màu như ý thì tắt lò, để vịt trong lò 5 phút rồi mới lấy ra để da vịt khô và giòn hơn..
Quay vịt bằng lò nướng

Bước 5: Hoàn thành

  • Bạn chặt vịt thành miếng thịt vừa ăn, hoặc lọc xương, thái lát ăn món cuốn.
  • Phần gừng và hành bạn nhét bên trong bụng vịt thì bỏ đi.
Trang trí vịt quay

Cách pha nước chấm cho món vịt quay thơm ngon

Cách 1 : Sốt tương ngọt

Nguyên liệu cần có:

  • Dầu ăn/dầu mè: 1 muỗng canh
  • 1/2 thìa canh tỏi băm
  • 2 thìa canh nước tương
  • Sốt  tương đậu ngọt hoặc tương đen ăn phở: 2 thìa canh
  • 1 thìa canh đường

Cách làm:

  • Bạn bắc chảo lên bếp, rồi cho dầu ăn vào phi thơm tỏi.
  • Bạn nên để bếp ở lửa nhỏ, cho nước tương, tương đen ăn phở và đường đảo đều.
  • Và cho đến khi được hỗn hợp sệt thì tắt bếp.
  • Khi ăn bạn có thể cắt thêm ớt tươi nếu mà ăn được cay.

Cách 2: Sốt chua ngọt

Nguyên liệu cần có:

  • 1 thìa canh dầu ăn
  • 3 tép tỏi băm nhỏ
  • 1 thìa canh tương xay
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa canh đường
  • 4 thìa canh nước
  • 1 thìa canh bột năng
  • 1 thìa canh nước cốt chanh
  • Tiêu, ớt

Cách làm

  • Bạn hòa bột năng cùng với 2 thìa canh nước.
  • Trong một tô bát khác, cho 2 thìa nước hòa cùng với các gia vị còn lại
  • Chuẩn bị bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi phi thơm tỏi.
  • Sau đó, bạn đổ chén hỗn hợp gia vị vào chảo.
  • Khi hỗn hợp sủi tăm thì cho dần phần nước bột năng vào cho đến khi hỗn hợp sệt sệt thì tắt bếp.
  • Cuối cùng, đổ ra bát để nguội rồi cho nước cốt chanh vào, và nêm nếm sao cho vừa miệng

Tổng kết

Cách để làm ra món vịt quay cũng không quá khó phải không nhỉ? Bạn chỉ cần chú ý và thực hiện theo từng bước hướng dẫn là có thể thành công thôi. Món vịt quay thơm ngon và cũng rất giàu dinh dưỡng. Chính bởi vì thịt quay rất giàu dinh dưỡng và nhiều chất nên các bạn hãy cân nhắc trước khi ăn nhé. Và trên đây là bài viết về cách làm món vịt quay thơm ngon và béo ngậy như ngoài hàng đơn giản. Các bạn hãy để lại bình luận và đón chờ những bài tin tức tiếp theo của Bếp Trí Năng bạn nhé.

Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.