Cách làm nước ép dâu tây cô đặc (nước cốt dâu tây) đơn giản tại nhà

Nước ép dâu tây cô đặc với mùi vị thơm ngọt ngọt dịu nhẹ, rất phù hợp để sử dụng cho các món tráng miệng hoặc dùng để pha chế thành các món thức uống thanh mát. Hôm nay, hãy cùng cùng Bếp Trí Năng vào bếp để chúng mình mách bạn cách làm món nước ép đặc biệt này nhé!

nước ép dâu tây
Nước ép dâu tây cô đặc đơn giản tại nhà

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm nước ép dâu tây 

Để có thể làm được món nước ép này, trước tiên bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Dâu tây 500 gr 
  • Thanh long đỏ 10 gr 
  • Chanh 1/2 trái 
  • Nước lọc 100 ml 
  • Nước sôi 400 ml 
  • Đường 250 gr 
  • Muối 1 ít
nước ép dâu tây
Hình ảnh 1 số nguyên liệu làm nước ép dâu tây

Cách lựa chọn mua dâu tây tươi ngon

  • Để chọn mua được dâu tây tươi ngọt, đầu tiên bạn nên quan sát màu sắc của quả dâu. Dâu tây nên có được màu đỏ tươi, căng mọng và đều màu.
  • Tiếp đến, bạn nên lựa chọn những quả dâu tây có kích cỡ vừa phải, cuống lá có màu xanh tươi và dính chặt vào với quả, mùi thơm dịu đặc trưng.
  • Không nên lựa chọn mua những quả có màu sắc không đồng đều, quả có chỗ còn xanh hoặc quả nhỏ vì đây chính là dâu tây chưa chín nên vị chua. Ngoài ra, nếu chọn dâu tây quá mềm, nhũn cũng không nên chọn nhé!

2. Chi tiết các cách làm nước ép dâu tây 

Bước 1: Sơ chế dâu tây

  • Ngâm dâu tây vào trong nước muối pha loãng tầm 5 – 10 phút sau đó rửa sạch lại và vớt ra rổ để ráo.
  • Tiếp đến, lần lượt dùng dao cắt bỏ hoàn toàn bộ phần cuống và những chỗ bị hư, úng của dâu tây.

Bước 2: Xay nhuyễn dâu tây

  • Cho vào cối xay nhuyễn các nguyên liệu gồm: dâu tây đã sơ chế, 10gr thanh long đỏ và 100ml nước lọc.
  • Bật máy và xay nhuyễn hỗn hợp các nguyên liệu trên trong vòng 5 – 7 phút đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn là được.

Bước 3: Nấu nước cốt dâu tây

  • Cho hỗn hợp dâu tây vừa xay vào nồi trong rồi thêm vào 400ml nước sôi, 250gr đường và nước cốt 1/2 trái chanh. Tùy vào khẩu vị mà bạn có thể gia giảm lượng đường theo sở thích cho phù hợp hơn nhé!
  • Bắc nồi lên trên bếp và nấu ở lửa vừa trong vòng 10 phút. Vừa nấu vừa khuấy thật đều sao cho đường tan hết. Sau 10 phút, thấy hỗn hợp đã sôi lên thì hãy tắt bếp.

Bước 4: Lọc nước cốt dâu tây

  • Đổ từ từ hỗn hợp dâu tây vừa nấu qua rây để lọc bỏ hết phần cặn còn sót lại, thu được phần nước cốt dâu tây rồi để nguội bớt trong vòng 30 – 45 phút.

3. Hoàn thành và thưởng thức

Sau khi nước cốt dâu tây đã nguội thì chế vào các hũ thủy tinh hoặc chai. Rồi đậy kín nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản và sử dụng dần trong vòng 10 – 12 ngày.

Nước cốt dâu tây đặc sánh, hương vị thơm ngọt vô cùng bắt miệng. Bạn có thể dùng để pha trà dâu hay ăn cùng với các món tráng miệng như sữa chua cũng rất hợp đó nha!

nước ép dâu tây
Hoàn thành món nước ép dâu tây cô đặc

Nếu các bạn thấy bài viết này hay, thì hãy để lại bình luận và theo dõi thêm những bài viết khác của Bếp Trí Năng nhé. Và đừng quên, chúng tôi Bếp Trí Năng vẫn luôn cung cấp các loại thiết bị nhà bếp công nghiệp cao cấp. Chính hãng 100%, với giá thành cạnh tranh.

Chúc các bạn thành công !!!

Để lại một bình luận