Nước ép nho đen là món nước ép thơm ngon, khó cưỡng, có tính giải nhiệt cực kì cao, thích hợp cho mùa nắng nóng. Nước ép có màu sắc tím bắt mắt, mùi thơm quyến rũ và đặc biệt rất tốt cho sức khỏe. Hôm nay cùng Bếp Trí Năng bắt tay vào bếp làm ngay thức uống này cho cả nhà nha!
1. Chuẩn bị các nguyên liệu làm nước ép nho
Để có thể làm được món nước ép này, trước tiên ta cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
- Nho đen: 200g
- Đá viên
- Muối: 1 ít
Dụng cụ thực hiện: Máy ép trái cây, ly, muỗng, thau, rổ.
Cách lựa chọn mua nho đen tươi ngon
- Hình dáng: Nên chọn quả không cần quá to, cần quan sát nếu có lớp phấn bám trên vỏ thì đó là chùm nho ngon, còn tươi mới.
- Cuống chùm nho: Nho tươi mới hái sẽ có cuống xanh và cứng. Còn nho để lâu ngày thì cuống sẽ có màu nâu đen, héo úa.
- Màu sắc: Chọn nho có lớp vỏ màu đen tím đậm, căng bóng vì đây chính là những quả đã chín.
- Tránh chọn những chùm nho có xuất hiện vài quả bị thâm hay côn trùng đốt bởi vì rất dễ bị lây sang những quả khác.
2. Chi tiết cách làm nước ép nho
Bước 1: Sơ chế nho đen
- Nho đen ngâm vào trong nước muối pha loãng khoảng 10 – 15 phút, sau đó bạn rửa sạch lại 2 – 3 lần cùng với nước và cho ra rổ để ráo.
Bước 2: Ép nho
- Lần lượt cho hết nho đen vào máy ép, ép kĩ lấy hết phần nước cốt.
- Cuối cùng, cho nước ép nho thu được ra ly, thêm vào khoảng 100gr đá viên, khuấy đều và thưởng thức ngay thôi.
3. Hoàn thành và thưởng thức
Nước ép nho đen có sắc tím đẹp mắt, vị chua nhẹ. Ngọt dịu thanh mát, vừa thơm ngon lại bổ dưỡng cùng vào bếp làm thử ngay nhé!
Nếu các bạn thấy bài viết này hay thì hãy để lại bình luận và theo dõi thêm những bài viết khác của Bếp Trí Năng nhé. Và đừng quên, chúng tôi Bếp Trí Năng vẫn luôn cung cấp các loại thiết bị nhà bếp công nghiệp cao cấp. Chính hãng 100%, với giá thành cạnh tranh