2 Cách làm phở cuốn ngon ngay tại nhà vô cùng đơn giản

Phở cuốn thịt lợn là món ăn thanh mát trong những ngày hè. Là một sự lựa chọn tốt cho những ngày chán cơm và có thể là món khai vị vô cùng ngon trước những bữa ăn.Nhắc tới phở cuốn thì sẽ có rất nhiều người nghĩ tới phở cuốn thịt bò. Nhưng không phải vậy đâu nhé vẫn là phở cuốn, nhưng đây là phở cuốn thịt lợn vừa ngon mà lại vừa hợp với túi tiền phải không nào. Phở cuốn thịt lợn mà chấm cùng chút nước mắm tỏi chua chua ngọt ngọt thì đảm bảo ăn bao nhiêu cũng hết mà lại không sợ bị ngấy. Nếu cuối tuần này các bạn chưa nghĩ ra món ăn nào để cả nhà cùng thưởng thức thì đừng bỏ qua món phở cuốn thịt heo này nhé. Cùng Bếp BTN tìm hiểu cách làm phở cuốn thịt lợn ngon ngay tại nhà nào

Cách làm phở cuốn thịt lợn ngon

Phần 1: Chuẩn bị nguyên liệu cho món phở cuốn thịt lợn

  • Thịt ba chỉ: 300 gram
  • Bánh phở: 500 gram
  • Cà rốt, dưa chuột: Mỗi loại 1 củ
  • Trứng gà: 2 quả
  • Giò heo: 100 gram
  • 1 củ tỏi, 1 quả chanh, 1 quả ớt
  • Rau thơm ăn kèm: Rau thơm, rau diếp, rau mùi.
  • Gia vị: Mắm, đường
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món phở cuốn thịt lợn
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món phở cuốn thịt lợn

Phần 2: Chi tiết cách làm phở cuốn thịt lợn ngon tại nhà

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu cho món phở cuốn thịt heo.

Phần rau thơm ăn kèm: Rau mùi, rau diếp các bạn nhặt phần non bỏ phần gia úa đia, rửa sạch rồi đem ngâm nước muối loãng khoảng 20 phút rồi vớt ra. Sau đó đem rửa lại với nước đun sôi một lần nữa rồi để nguội và cho ra rổ vẩy sạch nước và để ráo. Phần nguyên liệu khác: Cà rốt và dưa chuột thái thành miếng nhỏ vừa ăn rồi cũng đem ngâm với nước  muối loãng khoảng 20 phút nhé. Phần thịt ba chỉ sau khi mua về bạn dùng dao cạo sạch lông ở bì lợn rồi đem rửa sạch với nước ấm. Sau đó luộc thịt ba chỉ tới khi chín. Cuối cùng bạn đem thái mỏng và thớ to để ăn cùng với phở cuốn.
Sơ chế thịt lợn ngon để làm nhân của phở cuốn
Sơ chế thịt lợn ngon để làm nhân của phở cuốn

Bước 2: Hòa nước mắm cho món phở cuốn thịt heo

Nước mắm chấm phở cuốn thịt heo để ngon nhất thì các bạn chuẩn bị và hòa mắm như sau: Cho lượng nước mắm đủ ăn với số lượng người dự kiến trước. Sau đó các bạn đổ thêm nước trắng để giảm bớt độ mặn của mắm. Tiếp tục là thêm 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa dấm và khuấy đều nêm nếm sao cho chua đủ độ là được. Cuối cùng bạn thêm đường vào hỗn hợp mắm, thêm từ từ đường vào mắm, vừa thêm vừa nêm nếm cho vừa miệng là được. Rồi rắc tỏi và ớt băm nhỏ lên trên bề mặt vậy là đã song phần nước chấm phở cuốn thịt lợn rồi.

Bước 3: Hoàn thành cách làm phở cuốn thịt heo.

Bạn xếp các loại rau củ vừa thái mỏng vào đĩa lớn hoặc mẹt. Tiếp đó bạn đặt bánh phở cuốn lên mặt phẳng của đĩa. Tiếp đó xếp các nguyên liệu dưa chuột, cà rốt, giò, trứng, thịt lợn cùng với chút rau thơm rồi cuộn tròn lại nhẹ nhàng để không bị bục bánh phở. Làm hết cho tới khi hết nguyên liệu đã chuẩn bị Cuối cùng là xếp phần phở cuốn thịt lợn lên đĩa. Khi ăn chấm kèm với mắm chua ngọt.
Cách làm phở cuốn thịt lợn- Thành phẩm
Cách làm phở cuốn thịt lợn- Thành phẩm

Cách làm phở cuốn thịt bò đơn giản

Như đã nhắc tới ở bên trên mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu cách làm phở cuốn thịt bò cũng đơn giản không kém so với cách làm phở cuốn thịt bò. Với thịt bò có giá trị cao hơn lên các bạn sinh viên khó có thể mua nên mình hướng dẫn cách làm phở cuốn thịt heo trước thịt bò.

Phần 1: Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm phở cuốn thịt bò đơn giản.

  • Bánh phở cuốn: 1 kg
  • Bún tươi: 400 gram
  • Thịt bò thăn: 400 gram
  • Hành tây, cà rốt, dưa chuột, gừng, chanh, tỏi, ớt, hành khô.
  • Gia vị: mắm, đường, tiêu, dầu ăn.
  • Rau thơm các loại: rau mùi, húng, kinh giới, xà lách
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm phở cuốn thịt bò đơn giản
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm phở cuốn thịt bò đơn giản

Phần 2: Chi tiết cách làm phở cuốn thịt bò đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Phần rau thơm các loại bạn đem nhặt sạch sau đó đem rửa với nước sạch một vài lần rồi ngâm vào chậu nước muối pha loãng để loại bỏ hết bẩn của rau thơm. Rồi vớt ra vẩy cho sạch nước rồi để ráo.

Bước 2: Sơ chế thịt bò

Thịt bò đem  rửa sạch với nước ấm tránh rửa bằng nước lạnh sẽ làm cho thịt bò bị hôi và mất ngon. Đem thái thịt bò thành từng lát mỏng. Cuối cùng là uớp thịt bò với bột nêm, dầu ăn và hành khô  đập dập rồi băm nhỏ. Bắc chảo lên bếp cho thêm dầu ăn vào rồi phi thơm hành, tỏi băm và hành tây vào xào thơm lên. Tiếp đó là thêm thịt bò vào chảo rồi xào cho tới khi chín tới với lửa lớn. Sau khi thịt bò chín bạn cho ra đĩa hoặc bát lớn để nguội.
Xào thịt bò - Sơ chế thịt bò
Xào thịt bò – Sơ chế thịt bò

Bước 3: Pha chế nước mắm cho phở cuốn thịt bò

Cà rốt đem gọt sạch vỏ thái thành miếng nhỉ vừa ăn, dưa chuột đem rửa sạch thái theo chiều dọc dạng chỉ. Xếp các nguyên liệu đã chuẩn bị vào bát lớn rồi bắt đầu pha nước mắm. Pha mắm chấm phở cuốn theo tỷ lệ như sau: 1 thìa mắm, 1 thìa giấm hoặc chanh, 1 thìa đường, 5 thìa nước lọc, tỏi và ớt băm băm rồi khấy đều lên cho nguyên liệu hòa đều vào nhau.

Bước 4: Hoàn thành món phở cuốn thịt bò

Trải bánh phở lên mặt phẳng rồi thêm các nguyên liệu ăn kèm như thịt bò, rau sống và có thể thêm một chút bún sợi vào để tăng độ dẻo dai cho phở cuốn. Làm phở cuốn như vậy cho hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị.
Thành phẩm của cách làm phở cuốn thịt bò ngon
Xếp phở cuốn ra đĩa, khi ăn chấm kèm với mắm chua cay.​
Thành phẩm của cách làm phở cuốn thịt bò ngon
Thành phẩm của cách làm phở cuốn thịt bò ngon

Kết luận

Như vậy bài viết này mình đã cùng các bạn tìm hiểu 2 cách làm phở cuốn thịt ngon ngay tại nhà. Với các bạn sinh viên có ít kinh phí có thể thực hiện cách làm phở cuốn thịt heo để thay đổi món ăn nhé. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.