Cách làm ruốc cá hồi Nhật giàu chất dinh dưỡng

Cá hồi Nhật là loại cá ăn có vị rất ngon và tốt cho sức khỏe. Bạn có thể tự làm được ruốc cá hồi thành món khô để ăn kèm với cơm hoặc với những món khác cũng đều đầy đủ dưỡng chất lại thơm ngon. Cùng với Bếp Trí Năng tìm hiểu ngay cách để làm món ruốc cá hồi Nhật ngay nhé.

1. Cách làm được ruốc cá hồi truyền thống

ruốc cá hồi
Ruốc cá hồi truyền thống

Chuẩn bị các nguyên liệu làm ruốc cá hồi

Và để làm được ruốc cá hồi chúng ta cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • Cá hồi: 200g
  • Sữa tươi không đường: 200ml
  • Gừng: 1/2 củ
ruốc cá hồi
Những nguyên liệu cần có

Chi tiết cách chế biến ruốc cá hồi

Bước 1: Sơ chế và ngâm cá hồi

  • Đầu tiên bạn hãy rửa cá hồi với nước, sau đó lóc bỏ phần da rồi cắt thành những miếng vuông. Kế tiếp, bạn hãy cho cá hồi vào tô cùng với 200 ml sữa tươi không đường.
  • Ngâm cá hồi trong vòng khoảng 30 phút. Sau 30 phút thì bạn hãy vớt cá ra và để ráo.

Bước 2: Hấp cá

  • Gừng bạn hãy gọt bỏ vỏ rồi giã nhuyễn, kế tiếp bạn cho gừng vào chén và ngâm với 50 ml nước nóng khoảng 5 phút. Sau khi ngâm được khoảng 5 phút thì bạn dùng rây lọc để lọc lấy phần nước gừng.
  • Bạn hãy cho cá hồi ra dĩa rồi rưới nước gừng lên từng miếng cá. Sau đó hãy cho dĩa cá vào xửng hấp và hấp trên lửa vừa khoảng 20 phút cho cá chín từ từ.

Bước 3: Xé nhỏ và rang cá hồi

  • Sau khi cá chín thì bạn hãy lấy ra để nguội, tiếp theo bạn dùng tay để xé thật nhỏ phần thịt cá.
  • Bạn cho cá hồi đã xé vào trong chảo rồi rang trên lửa nhỏ, trong khi rang bạn đảo cá liên tục để thịt cá được khô lại mà không bị cháy.
  • Kế tiếp bạn hãy dùng máy xay thịt để xay nhỏ và tạo độ tơi cho phần thịt cá.

Hoàn thành và thưởng thức

Vậy là đã hoàn thành xong món ruốc cá hồi truyền thống rồi. Ruốc cá hồi sẽ có mùi thơm đặc trưng và màu vàng cam rất đẹp mắt. Món này bạn có thể ăn cùng với cơm hoặc là sử dụng làm món ăn dặm cho bé đều được nhé.

ruốc cá hồi
Hoàn thành món ăn

2. Cách làm ruốc cá hồi rong biển

ruốc cá hồi
Ruốc cá hồi rong biển

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm được ruốc cá hồi rong biển, ta cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Cá hồi: 300g
  • Gừng: 1/2 củ
  • Hành lá: 10g
  • Rong biển: 5g
  • Mè trắng: 5g
  • Dầu olive: 2 muỗng canh
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Nước tương: 2 muỗng cà phê
ruốc cá hồi
Những nguyên liệu cần phải chuẩn bị

Chi tiết cách chế biến cá hồi rong biển

Bước 1: Sơ chế cá hồi

  • Đầu tiên bạn hãy pha một muỗng canh muối với 1 lít nước lọc, sau đó bạn cho cá hồi vào tô nước muối rồi ngâm khoảng 5 phút.
  • Tiếp theo bạn hãy rửa sạch lại cá hồi với nước để khử mùi tanh.

Bước 2: Hấp và giã nhuyễn cá hồi

  • Bạn cho cá hồi, gừng cắt sợi và hành lá cắt khúc vào trong dĩa.
  • Sau đó đặt dĩa cá hồi vào nồi và hấp cách thủy trong vòng khoảng 10 phút.
  • Sau khi cá hồi chín thì bạn hãy cho cá vào cối và giã nhuyễn.

Bước 3: Làm hỗn hợp mè và rong biển

  • Đặt chảo lên trên bếp, cho mè vào và rang trên lửa nhỏ khoảng 5 phút cho đến khi mè ngả vàng.
  • Kế tiếp, bạn hãy cho rong biển vào chảo rồi rang khoảng 2 phút.
  • Tiếp theo bạn hãy cho mè và rong biển vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn.

Bước 4: Rang cá hồi

  • Cho khoảng 2 muỗng canh dầu olive vào chảo, đợi dầu nóng thì bạn cho cá hồi đã giã nhuyễn vào rồi đảo đều trên lửa vừa khoảng 2 phút.
  • Sau đó cho thêm 2 muỗng cà phê nước tương và hỗn hợp rong biển rồi đảo thêm 1 phút nữa thì tắt bếp.

Hoàn thành và thưởng thức

Khi hoàn thành được món ruốc cá hồi rong biển sẽ có màu vàng cam rất đẹp mắt. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt cá cùng với rong biển và mè sẽ làm cho món ruốc trở nên thêm ngon hơn. Món này bạn có thể ăn cùng với cơm nóng hoặc cháo đều được nhé.

ruôc cá hồi
Hoàn thành món ăn

Trên đây là 2 công thức về cách làm ruốc cá hồi, nếu cá bạn thấy hay thì hãy để lại bình luận và theo dõi thêm những bài viết khác của Bếp Trí Năng nhé. Và đừng quên Bếp Trí Năng vẫn luôn cung cấp các loại thiết bị nhà bếp công nghiệp cao cấp. Chính hãng 100%, với giá thành cạnh tranh.

Chúc các bạn thành công!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.