Cách làm sườn nướng mật ong thơm ngon siêu dễ dàng

Sườn chính là loại thực phẩm vừa cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, vừa dễ chế biến. Từ sườn, chúng ta có thể chế biến được rất nhiều món ngon, trong đó phải kể đến là món nướng. Và bây giờ, mời bạn vào bếp cùng Bếp Trí Năng để tìm hiểu cách làm sườn nướng mật ong bằng lò nướng siêu dễ tại nhà nhé.

sường nướng mật ong
Sườn nướng mật ong thơm ngon béo ngậy

1. Chuẩn bị những nguyên liệu làm sườn nướng mật ong

Để làm được món nướng này ta cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Sườn: 300g
  • Mật ong: 3 muỗng cà phê
  • Tỏi: 3 tép
  • Hành khô: 1 củ
  • Hạt nêm/ tiêu xay: 1 ít
sườn nướng ma
Hình ảnh 1 số nguyên liệu làm món sườn nướng mật ong

Cách lựa chọn mua sườn heo tươi ngon, chất lượng

  • Sườn thịt heo tươi ngon sẽ có thịt màu hồng nhạt hoặc đỏ nhạt. Nếu thịt có màu nhợt nhạt hoặc quá sẫm thì bạn nên tuyệt đối không mua vì đó có thể là heo bị bệnh.
  • Khi mua, bạn phải chú ý đến các mùi của sườn. Cũng như thịt heo, sườn non sẽ có mùi vị đặc trưng. Tránh mua phải những miếng sườn bị ôi thiu.
  • Bạn nên lựa chọn mua sườn có kích thước vừa phải, đặc biệt là không quá nhỏ. Vì nếu sườn nhỏ thì có thể là con heo chưa đến lúc xuất chuồng nhưng phải mổ sớm do dịch bệnh.
  • Để có sườn ngon, nhiều thịt thì bạn nên lựa chọn loại xương dẹp thay vì xương tròn.
  • Đặc biệt, bạn hãy nên lựa chọn mua sườn ở những địa chỉ uy tín để đảm bảo nguồn gốc và chất lượng của sườn.

2. Chi tiết các cách làm sườn nướng mật ong

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Sườn sau khi được mua về, bạn dùng dao chặt thành đoạn vừa ăn, rửa sơ rồi cho sườn vào nồi, đổ sấp nước và đem đi đun sôi cùng với lửa lớn.
  • Sau khi nước trong nồi sôi, bạn tắt bếp, rồi vớt sườn ra tô để nguội.
  • Hành khô và tỏi thì bạn bóc sạch vỏ, sau đó đập dập, rồi cho vào chén.

Một số mẹo sơ chế khử mùi hôi sườn heo

  • Ngâm trong nước muối: Bạn cho sườn đã làm sạch ngâm ở trong nước muối pha loãng trong vòng 10 – 15 phút, rồi đem đi rửa sạch với nước. Khi ngâm, bạn có thể cho thêm vài lát gừng đập dập, và vài giọt rượu trắng để khử mùi hiệu quả hơn nhé.
  • Chần qua nước sôi: Sau khi đã làm sạch, bạn cho sườn và nồi nước sôi trong khoảng 2 – 3 phút, sau đó vớt sườn ra, rửa lại với nước. Bạn cũng có thể cho vào 1 củ hành đập dập vào nước sôi hoặc cho 1 ít rượu trắng vào trước khi vớt sườn ra. Hành và rượu trắng sẽ giúp bạn tẩy sạch mùi hôi sườn cực hiệu quả.

Bước 2: Ướp sườn nướng mật ong

  • Bạn hãy cho lần lượt cho 3 muỗng cà phê mật ong, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu xay, hành khô, tỏi đập dập vào trong tô sườn đã sơ chế, rồi trộn đều và để trong vòng 15 phút để sườn được thấm gia vị.

Bước 3: Làm sườn nướng mật ong

  • Trước khi bắt đầu nướng sườn, bạn cần làm nóng lò ở nhiệt độ khoảng 175 độ C trong 15 phút.
  • Sau khi lò nướng đã nóng, bạn để giấy nến lên trên khay nướng rồi lần lượt xếp sườn lên trên, rồi đem đi nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 25 phút.

3. Hoàn thành và thưởng thức

Sườn nướng mật ong với mùi thơm phức. Sườn thì mềm, thấm vị mặn mặn của hạt nêm, ngọt ngọt của mật ong.

Bạn có thể dùng kèm với cơm nóng để cảm nhận hết hương vị của món ăn nhé.

sườn nướng mật ong
Hoàn thành món sườn nướng mật ong thơm ngon

Nếu các bạn thấy hay thì hãy để lại bình luận và theo dõi thêm những bài viết khác của Bếp Trí Năng nhé. Và đừng quên Bếp Trí Năng vẫn luôn cung cấp các loại thiết bị nhà bếp công nghiệp cao cấp. Chính hãng 100%, với giá thành cạnh tranh.

Chúc các bạn thành công !!!

Để lại một bình luận