Mùa hè đã đến, không thể không nhắc đến được những món chè giải nhiệt vừa rẻ vừa tốt cho sức khỏe như sương sáo. Với những nguyên liệu dễ tìm, cách thực hiện đơn giản là hãy vào bếp cùng Bếp Trí Năng làm ngay món thạch sương sáo đen thanh mát này nhé!
1. Chuẩn bị nguyên liệu
Đối với món chè này khá là dễ làm và không tốn quá nhiều thời gian. Và để có thể làm được ta cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Bột sương sao: 500g
- Nước: 1 lít
- Đường: 100g
2. Chi tiết cách làm thạch sương sáo đen
Bước 1: Pha bột
- Chuẩn bị khoảng 100gr đường trong tô, sau đó trộn đều hỗn hợp bột sương sáo và đường lại với nhau.
- Đổ hỗn hợp đã trộn vào 1 lít nước rồi khuấy thật đều để đường và sương sáo tan đều ra với nước. Sau đó để hỗn hợp nghỉ khoảng 5 – 10 phút.
Bước 2: Nấu sương sáo
- Bắc nồi lên bếp lửa, vừa nấu vừa khuấy thật đều để sương sáo không bị vón cục và không bị cháy.
- Đợi cho nước sương sáo bắt đầu sôi lên sau đó sẽ hạ lửa nhỏ xuống rồi tiếp tục đun khoảng 5 phút, lúc này hỗn hợp sương sáo đã sánh lại.
Bước 3: Cho ra khuôn
- Nấu xong thì bạn đổ sương sáo ra khuôn hoặc ra tô để cho nguội bớt.
- Tiếp theo, cho ống dầu chuối đã có sẵn trong gói sương sáo vào và khuấy đều để tạo nên hương thơm đặc trưng của sương sáo.
- Để hỗn hợp sương sáo sao cho đông lại rồi đem bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 – 3 tiếng.
3. Hoàn thành và thưởng thức
Sau khi đã bỏ trong ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng. Vậy là đã có ngay những miếng thạch sương sáo mềm mịn. Bạn có thể cho thêm một ít đá và ăn chung với đường, sữa hoặc nước cốt dừa cũng đều rất ngon.
Trên đây là bài viết về cách làm thạch sương sáo đen giải nhiệt mùa hè. Do Bếp Trí Năng tổng hợp, nếu các bạn thấy hay thì hãy để lại bình luận và theo dõi thêm những bài viết khác nhé. Và đừng quên Bếp Trí Năng vẫn luôn cung cấp các loại thiết bị nhà bếp công nghiệp cao cấp. Chính hãng 100%, với giá thành cạnh tranh.
Chúc các bạn thành công!!!