Cách làm thịt bò cuộn nấm kim châm sốt cà chua

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn chưa biết nấu món gì vào dịp cuối tuần để chiêu đãi các thành viên trong gia đình thì Bếp Trí Năng sẽ giới thiệu đến bạn một món từ bò siêu ngon hấp dẫn, dễ thực hiện! Cùng vào bếp trổ tài ngay với món thịt bò cuộn nấm kim châm sốt cà chua thơm ngon, bổ dưỡng thôi nào!

1. Chuẩn bị các nguyên liệu làm thịt bò cuộn nấm kim châm

Để làm được món thịt bò cuộn nấm này, ta cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • ba chỉ bò: 100g
  • Nấm kim châm: 50g
  • Ớt chuông: 1 quả
  • Cà chua: 2 quả
  • Hành tỏi băm: 1 muỗng canh
  • Tương ớt: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng: muối, hạt nêm, tiêu xay, đường, bột ngạo

Cách chọn mua bò tươi ngon

  • Chọn mua thịt bò có màu đỏ tươi, mỡ màu vàng nhạt, có mùi vị thơm đặc trưng, miếng thịt nhỏ, mềm, thớ thịt mịn.
  • Nếu thấy thịt có những nang màu trắng, nhỏ và dễ rời ra thì có thể là thịt có chứa sán, không nên mua.
  • Để kiểm tra độ chất lượng của thịt, có thể dùng tay ấn vào thớ cắt của thịt, nếu không có dịch nhờn chảy ra, thịt mềm và khô ráo, đàn hồi tốt thì đó chính là những miếng thịt ngon, đảm bảo.
  • Tránh mua phải thịt bị tái xanh hay có màu đỏ sẫm, mỡ màu vàng đậm, có mùi hôi lạ vì đây sẽ có thể là thịt đã để lâu, kém chất lượng.

2. Chi tiết cách làm thịt bò cuộn nấm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò bạn mua về nên rửa sạch qua với nước, sau đó cắt thành các lát mỏng dài khoảng 1 gang tay.
  • Kế tiếp bạn hãy cho thịt bò vào tô ướp cùng 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay và 1/3 muỗng hạt nêm rồi dùng đũa trộn thật đều để thịt thấm đều gia vị.
  • Với nấm kim châm bạn hãy cắt bỏ gốc, rồi tách thành từng nhánh nhỏ vừa ăn, đem rửa vài lần với nước cho sạch, để ráo.
  • Ớt chuông rửa sơ qua cùng với nước, cắt bỏ cuốn và hạt, sau đó cắt thành các thanh dài.
  • Cà chua rửa sạch, rồi cắt bỏ cuống, sau đó cắt hạt lựu.

Bước 2: Cuộn và áp chảo với thịt bò

  • Bạn hãy trải thịt bò cắt lát lên thớt rồi cho lần lượt ớt chuông, nấm kim châm đã sơ chế lên trên bề mặt thịt bò, sau đó cuộn lại rồi hãy dùng 1 chiếc tăm để cố định.
  • Bắc chảo lên bếp, cho vào trong 1 muỗng canh dầu ăn rồi đun với lửa vừa. Khi dầu nóng bạn cho bò vào áp chảo trong khoảng 1 phút. Đợi bò hơi chín thì cho ra dĩa.

Bước 3: Nấu thịt bò với sốt cà chua

  • Bắc chảo lên trên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng. Thì cho 1 muỗng canh với hành tỏi băm nhuyễn vào phi cho thơm. Tiếp theo, cho cà chua cắt hạt lựu vào xào sơ cùng với 1 muỗng canh đường tầm 1 – 2 phút.
  • Kế tiếp, bạn hãy cho phần thịt bò cuộn nấm kim châm đã áp chảo vào xào cùng với phần sốt cà chua. Sau đó nêm vào khoảng 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh tương ớt và 1 ít nước.
  • Nấu với lửa nhỏ tầm 2 – 3 phút thì cho thịt bò thấm đều sốt cà chua, nêm nếm lại sao cho vừa miệng sau đó tắt bếp và bày ra dĩa.

3. Hoàn thành và thưởng thức

Thịt bò tươi ngon ngọt tự nhiên, cúng với  nấm kim châm giòn dai. Hòa quyện cùng nước sốt chua ngọt bắt miệng. Khiến ai đều cũng đều thích mê với lần thử đầu tiên!

Món này mà ăn cùng với cơm nóng cũng rất tuyệt vời đó nha, bạn thử ngay nhé!

thịt bò cuộn nấm
Hoàn thành món thịt bò cuộn nấm thơm ngon hấp dẫn

Trên đây là bài viết về cách làm thịt bò cuộn nấm kim châm sốt cà chua. Do Bếp Trí Năng tổng hợp, nếu các bạn thấy hay thì hãy để lại bình luận và theo dõi thêm những bài viết khác của Bếp Trí Năng nhé. Và đừng quên Bếp Trí Năng vẫn luôn cung cấp các loại thiết bị nhà bếp công nghiệp cao cấp. Chính hãng 100%,  với giá thành cạnh tranh.

Chúc các bạn thành công !!!

Để lại một bình luận