Thịt xào chua ngọt – là món ăn với thịt lợn không hề lạ lẫm trong mâm cơm người dân Việt. Nhưng để nấu thế nào cho ngon, có những cách làm thịt lợn xào chua ngọt nào thì liệu bạn đã biết hết chưa? . Vậy thì hôm nay, các bạn hãy cùng vào bếp với Bếp Trí Năng để cùng tìm hiểu ngay về cách làm thịt lợn xào chua ngọt này nhé
.
Chi tiết cách nấu thịt lợn xào chua ngọt
Chi tiết cách làm món thịt lợn chua ngọt này không khó. Nhưng lại rất được ưa chuộng ở trong bữa ăn hằng ngày của mọi gia đình Việt Nam. Biết thêm về công thức làm thịt chua ngọt, bạn có thêm một món mới để thêm vào thực đơn món chính của mình.
1. Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt lợn xào chua ngọt
- Thịt lợn
- Hành tươi
- Đường, chanh, dầu hào
- Mắm nguyên chất
Lưu ý: Bạn nên chọn thịt ba chỉ để món ăn khi hoàn thành sẽ không bị khô, thịt ba chỉ thường sẽ có chút mỡ kèm theo thịt nạc nên sẽ không gây ngán cho người thưởng thức.
2. Sơ chế nguyên liệu
Thịt lợn khi mua về làm sạch. Bạn nên lựa chọn những miếng thịt còn tươi, màu sắc đỏ sáng, mỡ còn trắng, khi ấn vào sẽ thấy thịt vẫn có được độ đàn hồi tốt, thịt có mùi thơm
Bạn làm sạch thịt bằng cách là xát muối, dùng dao cạo sạch lông ở bì hoặc bạn có thể lọc luôn cả bì.
Rửa lại thịt cùng với nước sạch rồi để cho ráo nước. Đây chính là nguyên liệu chính quyết định cách nấu thịt lợn chua ngọt ngon hấp dẫn, vì thế bạn cần lưu ý trong khâu lựa chọn nguyên liệu nhé.
Sau khi thịt đã được ráo nước thì ta bắt đầu thái thịt. Dùng dao sắc cắt thịt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Để thịt vào trong một bát tô, thêm vào bát các gia vị như mắm nguyên chất và dầu hào. Trộn đều tất cả và để thịt trong khoảng 10 đến 15 phút để gia vị được ngấm nhất.
3. Xào thịt lợn
Đặt chảo lên trên bếp, cho thêm một chút dầu ăn. Khi dầu đã nóng thì cho từng miếng thịt vào chiên vàng, lật đều các mặt để có màu đều đẹp mắt.
Nên chiên cho hơi cháy cạnh lên một chút. Thêm vào thịt một chút đường trắng, đợi đường tan rồi đảo cho đều để đường bao quanh miếng thịt.
Khi thịt đã có được màu cánh gián thì cho thêm một chút nước cốt chanh, một chút mắm nêm sao cho vừa miệng.
Pha nước cùng với 2 thìa đường, quấy cho tan rồi đổ vào cùng thịt. Đun cho đến khi sốt được sánh lại, đạt độ sệt hoàn hảo, sốt bám quanh thịt thì cho nốt hành lá tươi thái khúc ngắn vào.
4. Hoàn thành và thưởng thức
Xếp thịt ra đĩa, rồi sau đó rắc lên trên một chút hạt tiêu xay nhuyễn. Thêm một chút ít lá rau mùi để trang trí cho đẹp mắt. Thịt chua ngọt thưởng thức ngon nhất cùng với cơm nóng.
Tổng kết
Trên đây là bài viết về cách làm thịt lợn xào chua ngọt cực thơm ngon, do Bếp Trí Năng tổng hợp lại. Nếu các bạn thấy hay thì hãy để lại bình luận và theo dõi thêm những bài viết khác của Bếp Trí Năng nhé. Và đừng quên Bếp Trí Năng vẫn luôn cung cấp các loại thiết bị nhà bếp công nghiệp cao cấp. Chín hãng 10%, với giá thành cạnh tranh.
Chúc các bạn thành công!