Cách làm thịt lợn xào chua ngọt cực thơm ngon

Thịt xào chua ngọt – món ăn với thịt lợn không hề lạ lẫm trong mâm cơm người dân Việt. Nhưng nấu thế nào cho ngon, có những cách làm thịt lợn xào chua ngọt nào thì liệu bạn đã biết hết chưa? . Vậy thì hôm nay, các bạn hãy cùng vào bếp với Bếp Trí Năng để cùng tìm hiểu ngay về cách làm thịt lợn xào chua ngọt này nhé

thịt lợn xào chua ngọt
Thịt lợn xào chua ngọt

.

 Cách nấu thịt lợn xào chua ngọt 

Cách làm món thịt lợn chua ngọt này không khó. Nhưng lại rất được ưa chuộng trong bữa ăn hằng ngày của mọi gia đình Việt Nam. Biết thêm công thức làm thịt chua ngọt, bạn có thêm một món mới để thêm vào thực đơn món chính của mình.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt lợn xào chua ngọt

  • Thịt lợn
  • Hành tươi
  • Đường, chanh, dầu hào
  • Mắm nguyên chất
thịt lợn xào chua ngọt
Nguyên liệu chính để làm món thịt lợn xào chua ngọt

Lưu ý: Bạn nên chọn thịt ba chỉ để món ăn khi hoàn thành sẽ không bị khô, thịt ba chỉ thường có chút mỡ kèm theo thịt nạc nên sẽ không gây ngán cho người thưởng thức.

2. Sơ chế nguyên liệu

Thịt lợn khi mua về làm sạch. Bạn nên chọn những miếng thịt còn tươi, màu sắc đỏ sáng, mỡ còn trắng, khi ấn vào thấy thịt vẫn có được độ đàn hồi tốt, thịt có mùi thơm

Bạn làm sạch thịt bằng cách xát muối, dùng dao cạo sạch lông ở bì hoặc bạn có thể lọc luôn cả bì.

Rửa lại thịt với nước sạch rồi để cho ráo nước. Đây là nguyên liệu chính quyết định cách nấu thịt lợn chua ngọt ngon hấp dẫn, vì thế bạn cần lưu ý trong khâu lựa chọn nguyên liệu nhé.

Sau khi thịt đã ráo nước thì ta bắt đầu thái thịt. Dùng dao sắc cắt thịt thành những miếng vừa ăn.

Để thịt vào một bát tô, thêm vào bát các gia vị như mắm nguyên chất và dầu hào. Trộn đều tất cả và để thịt khoảng 10 đến 15 phút để gia vị được ngấm nhất.

3. Xào thịt lợn

Đặt chảo lên bếp, cho thêm một chút dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho từng miếng thịt vào chiên vàng, lật đều các mặt để có màu đều đẹp mắt.

Nên chiên cho hơi cháy cạnh một chút. Thêm vào thịt một chút đường trắng, đợi đường tan rồi đảo đều để đường bao quanh miếng thịt.

Khi thịt đã có màu cánh gián thì cho thêm một chút nước cốt chanh, một chút mắm nêm sao cho vừa miệng.

Pha nước cùng 2 thìa đường, quấy cho tan rồi đổ vào cùng thịt. Đun cho đến khi sốt sánh lại, đạt độ sệt hoàn hảo, sốt bám quanh thịt thì cho nốt hành lá tươi thái khúc ngắn vào.

thịt lợn xào chua ngọt
Cho thịt lợn vào chiên cho săn lại

4. Hoàn thành và thưởng thức

Xếp thịt ra đĩa, sao đó rắc lên trên một chút hạt tiêu xay nhuyễn. Thêm một chút lá rau mùi để trang trí cho đẹp mắt. Thịt chua ngọt thưởng thức ngon nhất với cơm nóng.

thịt lợn xào chua ngọt
Thành phẩm cuối cùng sau khi thực hiện các bước trên

Tổng kết 

Trên đây là bài viết về cách làm thịt lợn xào chua ngọt cực thơm ngon, do Bếp Trí Năng tổng hợp lại. Nếu các bạn thấy hay thì hãy để lại bình luận và theo dõi thêm những bài viết khác của Bếp Trí Năng nhé. Và đừng quên Bếp Trí Năng vẫn luôn cung cấp các loại thiết bị nhà bếp công nghiệp cao cấp. Chín hãng 10%, với giá thành cạnh tranh.

Chúc các bạn thành công!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.