Cách làm trà sữa milo béo thơm, mát lạnh ngon khó cưỡng

Vào thời tiết mùa hè nóng bức, oi ả như này mà được thưởng thức một món thức uống thật mát lạnh như trà sữa thì còn gì bằng đúng không nào? Hôm nay, Bếp Trí Năng sẽ giới thiệu đến bạn  cách làm trà sữa milo vô cùng đơn giản. Cùng vào bếp ngay nhé!

cách làm trà sauwx milo
Cách làm trà sữa milo thơm ngon

1. Chuẩn bị những nguyên liệu làm trà sữa milo

Để có thể làm được món này, trước tiên chúng ta cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Trà túi lọc 2 gói
  • Bột milo 5 muỗng canh
  • Sữa đặc 3 muỗng canh
  • Nước nóng 150 ml
  • Đá viên đông lạnh 1 ít
cách làm trà sữa milo
Hình ảnh 1 số nguyên liệu cho cách làm trà sữa milo

2. Chi tiết cách làm trà sữa milo

Bước 1: Nấu trà

  • Đầu tiên, bạn cho 2 gói trà túi lọc vào trong 1 cái ly và rót vào ly 150ml nước nóng.
  • Tiếp theo, bạn dùng muỗng dầm nhẹ vào túi trà để trà dễ dàng tiết được nước ra nhé! Sau đó, hãm trà trong vòng 10 phút, xong rồi thì bạn lấy túi trà ra.

Bước 2: Pha trà sữa milo

  • Sau khi đã hãm trà xong, bạn cho vào ly nước trà khoảng 2 muỗng canh bột milo, 2 muỗng canh sữa đặc rồi khuấy đều cho bột milo và sữa đặc tan hoàn toàn.

3. Hoàn thành và thưởng thức

Bạn dùng thêm 1 cái ly khác, thêm 2 muỗng canh bột milo, 1 muỗng canh sữa đặc rồi khuấy đều để 2 nguyên liệu tạo thành hỗn hợp sốt milo. Sau đó, bạn quết đều hỗn hợp sốt này lên thành của ly.

Thêm 1 ít đá viên đông lạnh vào ly, tiếp theo bạn rót trà sữa milo đã pha vào, cuối cùng rắc lên 1 muỗng canh bột milo lên phía trên là hoàn thành rồi.

Vậy là ly trà sữa milo mát lạnh đã sẵn sàng được phục vụ rồi đây.

cách làm trà sữa milo
Hoàn thành món trà sữa milo

Trà sữa thì thơm béo với milo đắng nhẹ xen lẫn cùng với vị ngọt thơm từ sữa đặc vô cùng hấp dẫn. Hút 1 ngụm trà sữa, múc thêm cùng một ít sốt milo sánh dẻo ở thành ly thật quá là tuyệt vời!

Vậy là Bếp Trí Năng đã chia sẻ xong đến bạn  cách làm trà sữa milo thơm béo, mát lạnh rồi. Hy vọng với những gợi ý trên sẽ giúp bạn có 1 món thức uống thật ngon lành, xua tan cái nắng mùa hè. Bếp Trí Năng chúc bạn thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.