Ức gà là món ăn khoái khẩu của nhiều người với vô vàn cách biến tấu độc đáo, thơm ngon. Đặc biệt là ức gà kho gừng – món kho với hương vị đậm đà, cực bén cơm. Cùng vào bếp với Bếp Trí Năng học ngay công thức món cánh gà kho gừng hấp dẫn này nhé!
1. Chuẩn bị nguyên liệu làm ức gà kho gừng
Tham khảo cách làm ức gà kho gừng chuẩn vị tại bài viết này
Để có thể làm được món cánh gà kho này, trước tiên bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Ức gà: 400g
- Gừng: 1 củ
- Ớt: 2 trái
- Chanh: 1/2 trái
- Rượu trắng: 2 muỗng canh
- Dầu hào: 2 muỗng canh
- Dầu ăn: 3 muỗng canh
- Nước mắm: 3 muỗng canh
- Muối hột: 1 ít
- Gia vị thông dụng: muối, đường, bột ngọt
2. Chi tiết cách làm ức gà kho gừng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bạn cho vào 2 muỗng canh rượu trắng, 1 ít muối hột, 1/2 trái chanh cắt lát để rửa gà cho sạch và khử mùi hôi của gà. Ức gà sau khi rửa sạch, các bạn chặt miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào tô.
- Gừng bạn nên gọt sạch vỏ, rồi rửa sạch với nước, để ráo và cắt thành từng sợi. Ớt thì rửa sạch cắt lát.
Bước 2: Ướp thịt ức gà
- Bạn lần lượt cho các nguyên liệu vào tô thịt gà như sau: 1/2 phần gừng cắt sợi, 1/2 ớt cắt lát, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh dầu hào trộn đều gia vị. Ướp gà khoảng 15 phút cho thấm đều gia vị.
Bước 3: Làm ức gà kho gừng
- Bạn làm nóng nồi rồi cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh đường, bạn nên nấu ở lửa vừa cho đến khi đường tan dần. Khuấy đều đường cho đến khi đường tan hết và chuyển sang màu cánh gián là được.
- Cho phần thịt gà đã ướp vào nồi đảo đều 3 phút cho thịt gà săn lại. Sau đó, cho nước vào nồi vừa đủ xâm xấp thịt gà, sau đó đậy nắp vặn lửa vừa, rồi kho gà trong khoảng 20 phút.
- Sau 20 phút, mở nắp rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tiếp tục kho cho đến khi nước kho trong nồi sền sệt lại thì cho hết phần gừng cắt sợi và ớt cắt lát còn lại vào rồi đảo đều 1 phút và tắt bếp.
3. Hoàn thành và thưởng thức
Món ức gà kho gừng đậm vị này sẽ cho các bạn cảm nhận được mùi vị ngon, ngọt và dai của thịt gà xen lẫn với vị nồng ấm cay cay của những lát gừng tươi, món ăn này bạn nên ăn kèm với cơm trắng sẽ rất kích thích vị giác của bạn đấy.
Nếu các bạn thấy bài viết này hay, thì hãy để lại bình luận và theo dõi thêm những bài viết khác của Bếp Trí Năng nhé. Và chúng tôi, Bếp Trí Năng vẫn luôn cung cấp các loại thiết bị nhà bếp công nghiệp cao cấp. Chính hãng 100%, với giá thành cạnh tranh.
Chúc các bạn thành công !!!