Cách nấu cà ri sườn heo thơm ngon, béo ngậy đơn giản hấp dẫn

Hôm nay Bếp Trí Năng sẽ theo bạn vào bếp để thực hiện ngay một món cà ri sườn heo vô cùng thơm ngon, đậm đà hương vị. Chắc chắn đây sẽ là một món ăn sẽ gây ấn tượng mạnh với cả gia đình vì độ ngon và hấp dẫn của món kho này đó!

cà ri sườn heo
Cà ri sườn heo thơm ngon hấp dẫn

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm cà ri sườn heo 

  • Sườn heo: 1kg
  • Khoai mì: 300g
  • Khoai lang: 100g
  • Khoai môn: 100g
  • Rau ăn kèm
  • Sả
  • Hành tím
  • Tỏi
  • Củ hành tây
  • Nấm hương
  • Đường
  • Gia vị thông dụng
  • Dầu hào
  • Dầu điều
  • Sốt cà ri đậu
  • Bột cà ri
  • Sữa đặc
  • Nước cốt dừa
  • Nước lọc
cà ri sườn heo
Hình ảnh 1 số nguyên liệu làm món cà ri sườn heo

2. Chi tiết cách làm cà ri sườn heo 

Bước 1: Sơ chế sườn non

  • Sườn heo đem đi rửa sạch với muối, xát muối vào sườn và xoa đều từ 3 – 5 phút để làm sạch và khử được mùi, sau đó đem rửa sạch lại với nước.
  • Đem nửa củ hành tây đi luộc trong nước sôi cùng với 1/2 muỗng canh muối trong 2 – 3 phút, sau đó bạn cho sườn heo vào chần sơ đến khi sườn co lại. Lấy sườn ra rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Ướp sườn với gia vị

  • Ướp sườn cùng với 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh sốt cà ri dầu, 1/2 thìa canh bột cà ri.
  • Dùng tay trộn và xoa đều để cho món ăn thấm đều gia vị, để ướp trong 30 phút.

Bước 3: Sơ chế các loại nguyên liệu khác

  • Hành tím và tỏi băm nhuyễn. Băm nhuyễn thêm ít sả. Phần cây sả còn lại thì đập dập và cắt khúc.
  • Nấm hương bạn hãy cắt bỏ phần chân nấm sau đó ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút. Bạn nên chần nấm qua nước sôi trong khoảng 1 -2 phút. Cuối cùng là rửa lại với nước sạch và rồi chú ý phần mũ nấm.
  • Pha loãng khoảng 1 muỗng canh muối trong 1 thau nước, sau đó cho khoai môn và khoai lang cho vào ngâm 15 – 20 phút để khoai sạch mủ, sau đó cắt thành miếng vừa ăn. Phần hành tây còn lại sẽ đem cắt múi cau.

Khi sườn trong nồi đã mềm sau 1 tiếng, cho khoai, viên khoai, nấm vào trộn đều, sau đó nấu thêm 10 phút nữa ở lửa nhỏ.

Cho 300ml nước cốt dừa vào tô cùng 3 muỗng canh sữa đặc, khuấy đều hỗn hợp. Đợi khoai trong nồi chín thì cho hỗn hợp nước cốt dừa vào, trộn đều, nêm nếm gia vị cho phù hợp, cho hành tây vào và tắt bếp.

Món cà ri sườn heo thơm ngon, được nêm nếm chuẩn vị, sườn heo mềm, nước dùng đậm vị, nhất định sẽ giúp bạn gây ấn tượng với cả nhà đấy! Món ăn kèm với bánh mì, bún hoặc cơm đều tuyệt vời đấy nhé!

cà ri sườn heo
Hoàn thành món ăn cà ri sườn heo thơm ngon hấp dẫn

Để lại một bình luận