Cách nấu canh sườn nấu chua đậm đà hương vị cực đơn giản tại nhà

Trong những ngày nắng nóng thì món canh có vị chua thanh là một món không thể thiếu. Vậy thì, bạn đã từng thử qua canh chua được nấu từ sườn chưa? Hôm nay, Bếp Trí Năng sẽ giới thiệu đến bạn cách làm  món canh sườn nấu chua hấp dẫn, mới lạ này nhé! Cùng vào bếp ngay nào.

canh sườn nấu chua
Canh sườn nấu chua thơm ngon thanh mát

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm canh sườn nấu chua

Để có thể làm được món ăn này, ta cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Sườn non: 300g
  • Bắp cải trắng: 1/2 cái
  • Cà chua: 2 quả
  • Rau muống: 300g
  • Rau ngò gai: 1 ít
  • Tỏi băm: 3 muỗng cà phê
  • Hành tím băm: 3 muỗng cà phê
  • Gia vị lẩu thái: 2 muỗng canh
  • Tỏi phi dầu: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn:2 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng bao gồm: muối, đường, hạt nêm
canh sườn nấu chua
Hình ảnh nguyên liệu làm canh sườn nấu chua thơm ngon

Cách lựa chọn mua sườn heo tươi ngon

  • Khi lựa chọn sườn heo nên lưu ý chọn sườn tươi, có màu hồng, thịt có độ đàn hồi, không có mùi ôi thiu.
  • Bạn nên lựa chọn miếng sườn có xương dẹp và nhỏ. Những miếng sườn như vậy thì xương ít và nhiều thịt hơn là loại sườn có xương to và tròn.
  • Không nên chọn mua những phần sườn bị thâm màu, thịt không còn độ đàn hồi, có mùi gây khó chịu và chảy nhớt vì sườn đã bị để lâu, có dấu hiệu ôi thiu và kém chất lượng.

2. Chi tiết cách làm canh sườn nấu chua

Bước 1: Sơ chế sườn

  • Sườn non sau khi được mua về, bạn rửa sạch với nước, lọc bỏ lớp màng mỡ đi khi ăn tránh sườn bị dai.
  • Sau dó, để khử được mùi hôi, bạn ngâm sườn trong nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra rổ, để ráo.
  • Sau cùng, bạn cần chặt sườn thành từng khúc vừa ăn khoảng 5cm.

Bước 2: Sơ chế các loại nguyên liệu khác

  • Rau muống rửa sạch lại với nước rồi để ráo. Cà chua đem đi rửa với nước, sau đó thái múi cau.
  • Bắp cải dùng nước rửa sạch rồi cắt thành miếng vừa miệng ăn.
  • Rau om và ngò gai cũng sẽ mang đi rửa sạch với nước rồi cắt khúc.

Bước 3: Ướp sườn

  • Sườn sau khi đã được sơ chế sạch sẽ, bạn hãy ướp sườn với 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh gia vị lẩu thái rồi trộn thật đều lên để gia vị tan rồi ướp sườn như vậy trong 15 phút.

Bước 4: Nấu canh

  • Bắc nồi lên trên bếp, cho vào đó 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng cho 2 muỗng cà phê tỏi và hành tím băm vào phi thơm.
  • Sau khi hành tỏi đã phi thơm, bạn cho 1/2 phần cà chua đã cắt ban đầu vào rồi cho hết phần sườn vào xào cho thịt săn lại rồi đổ 1.5 lít nước vào nấu trên lửa vừa trong 20 phút.
  • Sau 20 phút bạn hãy cho hết cà chua và bắp cải vào, nấu thêm 1 – 2 phút nữa. Rồi bạn cho 1.5 muỗng canh gia vị lẩu thái vào khuấy đều lên.
  • Cuối cùng cho rau muống vào, đợi cho nước canh sôi bừng trở lại rồi thì bạn tắt bếp.

3. Hoàn thành và thưởng thức

Cho rau om và ngò gai vào trong nồi canh. Sau đó rưới lên khoảng 1 muỗng canh tỏi phi dầu vào.

Bây giờ, bạn có thể múc ra tô là có thể thưởng thức được rồi.

Món canh đặc biệt này có hương vị rất là thơm ngon, khi ăn mang lại cảm giác mới lạ nhưng hấp dẫn. Thịt béo mềm, đậm vị. Nước canh ngọt thanh, có vị chua chua. Bắp cải, rau muống không bị chín quá mà vẫn cảm nhận được độ giòn của rau.

canh sườn nấu chua
Hoàn thành món canh sườn nấu chua thơm ngon thanh mát

Trên đây là bài viết về cách nấu canh sườn nấu chua đậm đà hương vị cực đơn giản tại nhà. Do Bếp Trí Năng tổng hợp. Nếu các bạn thấy hay thì hãy để lại bình luận và theo dõi thêm những bài viết khác của Bếp Trí Năng nhé. Và đừng quên Bếp Trí Năng vẫn luôn cung cấp các loại thiết bị nhà bếp công nghiệp cao cấp. Chính hãng 100%, với giá thành cạnh tranh.

Chúc các bạn thành công !!!

Để lại một bình luận