Cháo trắng nóng hổi, đặc sánh ăn kèm với thịt ếch kho cay nồng đậm đà thì chắc hẳn ai cũng sẽ phải thích mê. Hôm nay, Bếp Trí Năng sẽ mách cho bạn cách nấu cháo ếch Singapore tại nhà thơm ngon không thua kém gì ngoài hàng. Vào bếp trổ tài cùng thực hiện món cháo thơm ngon này thôi nhé!
1. Chuẩn bị những nguyên liệu làm cháo ếch Singapore
Để làm đươc món cháo này ta cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Ếch: 5 con
- Gạo tẻ: 1 chén
- Bột năng: 2 muỗng canh
- Hành tím: 1 củ
- Tỏi: 1 tép
- Hành lá: 2 nhánh
- Ớt: 3 trái
- Ớt bột: 1 /2 muỗng canh
- Rượu mai quế lộ: 1 muỗng canh
- Hắc xì dầu: 2 muỗng canh
- Dầu hào: 2 muỗng canh
- Gia vị thông dụng: bột nêm, đường, tiêu xay
Cách chọn mua ếch tươi ngon
- Với ếch, bạn nên ưu tiên chọn mua ếch còn sống sau đó mới sơ chế thì thịt ếch khi nấu sẽ dai hơn và ngọt hơn hẳn.
- Nếu không có ếch sống, thì bạn cũng có thể chọn mua ếch làm sẵn tại các siêu thị, cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng nhé!
- Để lựa chọn mua ếch làm sẵn ngon thì bạn nên chọn những con có kích thước to, phần đùi mập mạp. Thịt có màu hồng nhạt, dùng tay ấn nhẹ thấy thịt chắc và có độ đàn hồi.
- Tránh chọn mua phải những con có màu sắc nhợt nhạt, mùi hôi hoặc chảy nhớt vì đây là thịt ếch đã để lâu, thịt bở, ít ngon.
2. Chi tiết các cách nấu cháo ếch Singapore
Bước 1: Sơ chế và ướp thịt ếch
- Thịt ếch sau khi mua về sẽ được làm sạch da, để khử bớt mùi hôi chúng ta sẽ phải ngâm thịt ếch trong nước muối pha loãng tầm 5 phút sau đó rửa sạch lại và để ráo.
- Cho thịt ếch ra tô, ướp cùng với hỗn hợp gia vị bao gồm: 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng canh đường, 2 thìa canh hắc xì dầu, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh rượu mai quế lộ và 1 thìa cà phê tiêu xay.
- Dùng đũa trộn đều và ướp tầm khoảng 30 phút để thịt ếch ngấm đều gia vị.
Bước 2: Nấu cháo
- Cho vào nồi khoảng 2 lít nước lọc rồi bắc nồi lên bếp. Thêm 1 chén ăn cơm gạo tẻ vào nồi rồi đậy nắp lại nấu trong vòng khoảng 15 phút đến khi hỗn hợp sôi.
- Lúc này, hạ lửa nhỏ vừa rồi tiếp tục nấu thêm 30 – 35 phút nữa đến khi gạo mềm nhừ là đã hoàn thành xong phần cháo trắng rồi đó.
Bước 3: Nấu thịt ếch
- Bắc nồi lên trên bếp, bật lửa vừa rồi cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng, lần lượt cho vào hành tím, tỏi đã băm nhỏ và 1/2 muỗng canh ớt bột vào.
- Phi thơm phần hành tím và tỏi, sau đó cho vào thịt ếch đã ướp vào xào tầm 5 – 7 phút cho thịt săn lại. Kế đến, thêm nước ướp thịt vào rồi đậy nắp nấu thêm khoảng 5 phút nữa.
- Sau 5 phút, mở nắp và dùng muỗng đảo thật đều rồi thêm 2 muỗng canh bột năng pha loãng với 1/2 chén nước vào (chén ăn cơm).
- Đậy nắp và nấu tiếp tục thêm khoảng 3 – 5 phút nữa đến khi phần nước kho hơi sệt lại rồi cho ớt trái và hành lá cắt khúc vào và rồi tắt bếp.
3. Hoàn thành và thưởng thức
Múc cháo trắng đã nấu ra tô, rắc thêm một ít hành lá đã cắt nhỏ lên trên là hoàn thành.
Bạn có thể chuẩn bị thêm một ít bánh đa nướng để ăn kèm thêm nếu thích nhé!
Múc thịt ếch kho cho vào tô ăn cùng với cháo trắng. Cháo được nấu mềm nhừ, đặc sánh ăn cùng với thịt ếch kho béo mềm, cay nồng.
Món cháo ếch Singapore không chỉ thơm ngon, bắt miệng mà lại rất dễ làm. Bạn nhớ vào bếp thử ngay nhé!
Nếu các bạn thấy hay thì hãy để lại bình luận và theo dõi thêm những bài viết khác của Bếp Trí Năng nhé. Và đừng quên chúng tôi vẫn luôn cung cấp các loại thiết bị nhà bếp công nghiệp cao cấp. Chính hãng 100%, với giá thành cạnh tranh.
Chúc các bạn thành công !!!