Cách nấu cháo gạo lứt thơm ngon đầy dinh dưỡng

Trong các độ tuổi ăn dặm thì các mẹ bỉm sữa luôn mong muốn đem đến những món cháo hấp dẫn nhưng cũng sẽ không kém phần bổ dưỡng để các bé được phát triển thật toàn diện. Hiểu được nỗi niềm ấy cho nên hãy cùng vào bếp với Bếp Trí Năng trổ tài thực hiện món cháo gạo lứt nhé!

cháo gạo lứt
Cháo gạo lứt thơm ngon và giàu dinh dưỡng

1. Chuẩn bị những nguyên liệu nấu cháo gạo lứt

Để nấu được món cháo dinh dưỡng này ta cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:
  • Gạo lứt: 30g
  • Thịt gà: 100g
  • Bí đỏ: 50g
  • Rau cải ngọt: 50g
  • Muối
cháo gạo lứt
Hình ảnh 1 số nguyên liệu làm cháo gao lứt

Cách lựa chọn mua thịt gà tươi ngon

  • Thịt gà tươi ngon sẽ là những miếng thịt có phần da vàng óng, săn chắc, thịt thì mang màu hồng tươi sáng, không bị thâm đen hay bầm tím.
  • Ngoài ra, các bạn nên chọn thịt gà khi ấn vào cảm nhận được độ săn chắc rõ rệt, đàn hồi tốt và sẽ không bị chảy nhớt, chảy dịch lạ thường trên bề mặt.
  • Bạn nên tránh mua phải thịt gà có thịt quá nhão, đồng thời còn tỏa ra mùi hôi quá nồng nặc, bởi đó chính là dấu hiệu cho thấy thịt gà đã để quá lâu, ăn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

2. Chi tiết cách nấu cháo gạo lứt 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Trước tiên, chỉ với 30gr gạo lứt mua về bạn đem vo 1 – 2 lần với nước sạch.
  • Cho ra chén cùng khoảng 100ml nước, tiến hành ngâm khoảng 30 phút.
  • Thịt gà thì bạn hãy lấy ít muối chà xát lên toàn bộ bề mặt thịt vài phút, rồi đem đi rửa lại cho sạch, để ráo, cắt thành các khối vuông nhỏ.
  • Bí đỏ bạn hãy gọt vỏ, loại bỏ luôn cả hạt, đem rửa trực tiếp dưới vòi nước cho sạch, để ráo, rồi dùng dao cắt thành khối vuông nhỏ.
  • Cuối cùng, rau cải ngọt bạn hãy bỏ rễ, đem rửa vài lần với nước sạch, để ráo, rồi cắt nhuyễn.

Bước 2: Nấu cháo

  • Chuẩn bị được nguyên liệu xong, bạn bắc nồi lên bếp cùng toàn bộ phần gạo lứt vừa ngâm và 500ml nước, đậy nắp lại rồi tiến hành nấu với lửa vừa khoảng 20 – 25 phút.
  • Thấy gạo lứt đã nở ra thì bạn cho số thịt gà và bí đỏ vừa sơ chế vào, đậy nắp lại tiếp tục nấu trong khoảng 10 – 15 phút.
  • Cuối cùng, sau khi tất cả nguyên liệu chín mềm thì bạn thêm nốt phần rau cải ngọt vào, dùng vá nhấn nhẹ nhàng để rau được ngập đều trong cháo, nấu thêm 3 – 5 phút nữa thì tắt bếp, để nguội 5 phút.

Bước 3: Xay nhuyễn cháo

  • Sau đó, bạn hãy lấy máy xay thịt rồi cho phần cháo vừa nấu vào.
  • Tiến hành xay ở mức vừa khoảng tầm 1 – 2 phút.
  • Đến khi thấy cháo và các nguyên liệu trở nên nhuyễn mịn hơn rồi thì bạn tắt máy, cho ra chén để bé thưởng thức thôi nhé!

3. Hoàn thành và thưởng thức

Cháo gạo lứt có các màu sắc bắt mắt nổi bật  cùng hòa quyện vào nhau. Bên cạnh đó cháo có độ sánh mịn vừa phải không quá đặc, thịt gà thì săn chắc. Bí đỏ bùi bùi và còn có rau cải ngọt tươi xanh nữa đấy!

Ngoài ra, để món cháo hấp dẫn hơn, bạn có thể thêm vào 1 ít dầu oliu. Dành riêng cho các bé nữa nhé!

cháo gạo lứt
Hoàn thành món cháo gạo lứt thơm ngon giàu dinh dưỡng

Nếu các bạn thấy hay thì hãy để lại bình luận và theo dõi thêm những bài viết khác của Bếp Trí Năng nhé. Và đừng quên Bếp Trí Năng vẫn luôn cung cấp các loại thiết bị nhà bếp công nghiệp cao cấp. Chính hãng 100%, với giá thành cạnh tranh.

Chúc các bạn thành công!!!

Để lại một bình luận