Vào thời tiết lạnh lạnh như hiện nay thì các món cháo sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất phải không. Hôm nay, Bếp Trí Năng sẽ giới thiệu đến cho các bạn cách nấu món cháo thịt gà bí đỏ thơm ngon hấp dẫn mà cực kỳ đơn giản nhé! Cùng vào bếp ngay nào!
1. Chuẩn bị nguyên liệu làm cháo gà bí đỏ
Để có thể làm được món cháo này, ta cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Thịt gà: 300g
- Bí đỏ: 100g
- Cơm nguội: 1 chén
- Hành tím: ! củ
- Gừng: 1 củ
- Hành lá/ ngò ri: 1 nhánh
- Chanh: 1 lát
- Gia vị thông dụng như: muối/ hạt nêm/ tiêu xay
Cách lựa chọn mua thịt gà tươi ngon
- Để mua được thịt gà tươi ngon, bạn nên lựa chọn những miếng thịt có màu đỏ hồng tự nhiên, không quá đậm hay nhạt.
- Đối với những phần thịt được đóng gói thì bạn nên chú ý xem các vị trí miệng túi còn nguyên vẹn không. Ngoài ra bạn cũng nên lựa chọn những gói thịt có hạn sử dụng còn sớm.
- Hơn nữa, bạn không nên lựa chọn những miếng thịt gà có vết bầm, vết máu tụ hoặc những phần thịt sẽ có màu nhạt, màu xám tối vì đây có thể là những con gà đã chết trước khi được làm thịt.
2. Chi tiết cách làm cháo thịt gà bí đỏ
Bước 1: Sơ chế và luộc thịt gà
- Thịt lườn gà sau khi mua về, bạn hãy rửa sơ cho sạch máu và bụi bẩn rồi cho vào ngâm cùng với 1 lát chanh và 1 muỗng cà phê muối trong 5 – 10 phút để khử mùi hôi. Sau đó, rửa lại cùng với nước sạch và cho thịt gà ra rổ, để ráo.
- Hành tím và gừng bạn hãy lột vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng khúc dày khoảng 1/2 đốt ngón tay.
- Bắc nồi lên trên bếp, cho khoảng 1 lít nước vào đun đến khi nước sôi thì cho thịt gà cùng hành tím, gừng vào. Luộc gà ở lửa nhỏ trong khoảng 30 phút, đến khi thịt gà chín, chuyển sang màu trắng..
Bước 2: Nấu cháo thịt gà bí đỏ
- Tiếp đó, bạn hãy cho 1 chén cơm nguội vào nồi gà luộc, nấu ở lửa nhỏ khoảng 45 phút, đến khi hạt cơm nở bung mềm thành cháo.
- Lúc này, bạn hãy cho thêm bí đỏ vào, nấu thêm ở lửa nhỏ khoảng 30 phút, đến khi bí đỏ mềm, hơi nát.
Lưu ý: Khi nấu cháo, bạn không nên khuấy quá nhiều vì sẽ làm cơm bị ra nhựa, hạt cơm không thể nở mềm.
3. Hoàn thành và thưởng thức
Cuối cùng, bạn hãy nêm vào nồi cháo 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, khuấy đều, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Vớt thịt gà ra khỏi nồi cháo, dùng tay hoặc nĩa xé nhỏ miếng thịt gà. Bạn múc cháo ra tô, rồi cho thịt gà lên trên. Rắc thêm 1 ít tiêu xay, hành lá và ngò rí cắt nhuyễn để trang trí là hoàn tất được rồi đấy!
Cháo thịt gà nấu cùng với bí đỏ ấm áp, thơm ngon hấp dẫn vô cùng. Cháo được nấu từ nước luộc gà nên sẽ có vị ngọt thanh tự nhiên, được nêm nếm đậm đà vừa ăn.
Thịt gà chắc ngọt, có phần da gà giòn dai, bí đỏ thơm béo. Ăn cùng cháo chín mềm mại quả là hấp dẫn đúng không nào.
Trên đây là bài viết về cách nấu cháo thịt gà bí đỏ do Bếp Trí Năng tổng hợp. Nếu các bạn thấy hay thì hãy để lại bình luận và theo dõi thêm những bài viết khác của Bếp Trí Năng nhé. Và đừng quên Bếp Trí Năng vẫn luôn cung các loại thiết bị nhà bếp công nghiệp cao cấp. Chính hãng 100%, với giá thành cạnh tranh.
Chúc các bạn thành công !!!