Cách nấu món đậu hũ kho rau củ thanh đạm cho bữa cơm

Bạn đang suy nghĩ khi chưa biết nấu gì cho thực đơn dùng bữa của gia đình? Đừng lo, Bếp Trí Năng sẽ gợi ý ngay cho bạn món đậu hũ kho rau củ. Món kho vừa thanh đạm, vừa bổ dưỡng thơm ngon lại còn siêu dễ làm, cùng vào bếp ngay nhé!

đậu hũ kho rau củ
Đậu hũ kho rau củ

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm đậu hũ kho rau củ

Để có thể làm được món kho này, bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Đậu hũ chiên: 3 miếng
  • Cà rốt: 1 củ
  • Củ cải trắng: 1 củ
  • Đậu đũa: 100g
  • Khổ qua: 1 quả
  • Nước tương: 2 muỗng canh
  • Tương ớt: 1 muỗng canh
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Hạt nêm chay: 1 muỗng cà phê
  • Nước: 1 ít
nguyên liệu làm đậu hũ kho rau củ
Hình ảnh 1 số nguyên liệu làm món kho

Cách lựa chọn mua đậu hũ tươi ngon:

Bạn có thể tìm mua những miếng đậu hũ chiên trực tiếp ở các chợ truyền thống hoặc mua dạng đóng gói sẵn. Tuy nhiên, để có thể đảm bảo an toàn sức khỏe, bạn nên tìm mua những miếng đậu hũ trắng vừa được làm ở các lò đậu hũ rồi về tự chiên nhé!

  • Màu sắc: Đậu hũ tươi ngon sẽ luôn có màu trắng ngà. Ngược lại, những miếng đậu hũ có thạch cao màu thường vàng hơn, càng vàng thì sẽ càng nhiều thạch cao. vì vậy, bạn cần tránh mua những miếng đậu hũ có màu vàng hoặc ngả vàng.
  • Sờ: Nếu sờ đậu hũ thấy mềm mại, cầm cảm giác nhẹ tay thì hãy mua. Vì miếng đậu nặng, chắc, hơi cứng, vuông vức thì không nên mua.
  • Ngửi: Những miếng đậu hũ nguyên chất khi ngửi sẽ có mùi thơm, còn đậu có thạch cao sẽ ngửi thấy mùi vôi hoặc không có mùi gì.
  • Mùi vị: Đậu hũ ngon sẽ có mùi vị béo đặc trưng của đậu nành, còn đậu hũ chứa nhiều thạch cao sẽ có nhiều vị chát.

2. Chi tiết cách làm đậu hũ kho rau củ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên, bạn rửa sạch đậu hũ rồi cắt thành miếng vuông vừa ăn.
  • Tiếp theo, bẻ khúc đậu đũa với chiều dài khoảng 3 lóng tay lớn, sau đó rửa sạch, để ráo nước.
  • Cà rốt và củ cải trắng thì bạn bào bỏ vỏ, rửa sạch và cắt miếng có độ dày khoảng 1 lóng tay nhỏ.
  • Khổ qua cắt đôi, bỏ ruột, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Kho đậu hũ và rau củ

  • Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 chút dầu ăn rồi làm nóng.
  • Khi dầu nóng, bạn cho tiếp hành tỏi vào phi thơm trên lửa vừa.
  • Kế đến, cho vào cà rốt, củ cải trắng, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh dầu hào. Rồi đảo đều hỗn hợp trong khoảng 5 phút trên lửa vừa.
  • Sau đó, bạn cho vào 1 chút nước, đậu hũ, khổ qua, đậu đũa rồi đun liu riu trên lửa nhỏ khoảng 15 phút. Rồi tất cả nguyên liệu chín đều thì tắt bếp.

3. Hoàn thành và thưởng thức

Đậu hũ kho rau củ với nhiều màu sắc khác nhau, rau củ vừa chín tới mềm thơm ngon, đậm đà gia vị kết hợp cùng với vị beo béo từ đậu hũ. Món này mà dùng với cơm trắng nóng hổi thì tốn cơm khỏi phải nói!

Món đậu hũ kho rau củ rất thanh đạm, đậm đà đưa cơm này chắc chắn sẽ là một món ăn cho thực đơn dùng bữa của cả nhà bạn. Thực hiện ngay nhé, Bếp Trí Năng chúc bạn thành công!

đậu hũ kho rau củ
Hoàn thành món đậu hũ kho rau củ

Nếu các bạn thấy bài viết này hay, thì hãy để lại bình luận và theo dõi thêm những bài viết khác của Bếp Trí Năng nhé. Và Bếp Trí Năng vẫn luôn cung cấp các loại thiết bị nhà bếp công nghiệp cao cấp. Chính hãng 100%, với giá thành cạnh tranh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.