Nói đến phở điều đầu tiên người ta nghĩ và nhắc tới đó chính là phở bò truyền thống. Nhưng với bàn tay tài hoa cũng như khéo léo của người đầu bếp họ đã sáng tạo ra nhiều món ăn với phở hơn là chỉ mình phở bò như: Phở gà, phở heo… Nếu bạn đã quá chán ngán hoặc muốn đổi món khác những món quen thuộc thì hôm nay hãy cùng mình tìm hiểu cách nấu phở heo ngon và đầy hấp dẫn này nhé. Với thịt heo ngon ngọt và thơm ngon phở thịt heo chắc chắn là món ngon để làm đồ ăn sáng cho cả nhà hoặc chiêu đãi bạn bè, người thân nhân dịp cuối tuần đó nhé.
Hãy cùng Bếp Trí Năng tìm hiểu cách nấu phở heo ngon ngay tại nhà thôi nào.
Nội dung chính bài viết
Cách nấu phở heo ngon tại nhà
Chuẩn bị nguyên liệu cho món ăn
Nguyên liệu này mình chuẩn bị cho 6 người ăn các bạn có thể thêm bớt lượng nguyên liệu tùy số người ăn nhé.
- Xương ống heo hoặc xương chân giò và xương đuôi heo: 1kg. Ở bài này mình sẽ dùng chân giò để nấu.
- Thịt thăn heo: 500 gram. Bạn rửa sạch và để nguyên miếng lớn.
- Tôm khô: 150 gram đem ngâm nở.
- Bánh phở tươi: 1kg
- Hành phi sẵn : 100 gram
- Gừng cắt lát mỏng: 2 nhánh
- Rau ăn kèm: Ngò rí, hành lá, lá chanh, giá sống, chanh tươi, giá đỗ, cà chua.
- Gia vị nấu phở: muối, tiêu, đường, bột ngọt…
Chi tiết cách nấu phở heo thơm ngon.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rau thơm, giá đỗ, hành lá, hành tây bạn làm sạch gốc rửa sạch sau đó đem thái thành từng khúc nhỏ. Cà chua bạn rửa sạch, cắt bỏ cuống rồi bổ theo hình múi cau.
Đối với phần chân giò sau khi mua về thì bạn rửa sạch qua vài lần nước ấm. Sau đó bạn cho chân giò vào trần qua với nước muối loãng để khử hết mùi hôi của thịt heo rồi rửa thêm một lần nữa là được. Cuối cùng bạn cho chân giò vào trần sơ trong nồi nước đang sôi rồi nhanh tay vớt ra và để cho chân giò ráo nước.
Tiếp theo bạn cho chân giò và xương đuôi heo vừa sơ chế ở trên vào nồi với lượng nước vừa đủ dùng đun sôi với ngọn lớn. Cho thêm sả đập dập băm nhỏ vào nồi hầm cùng phần chân giò. Luộc trong vòng 10 phút rồi bỏ ra gạn nước
Bước 2: Nấu nước dùng cho món phở heo
Sau khi luộc sơ qua chân giò và xương đuôi heo bạn vớt ra đem rửa lại xương và cho vào nồi cùng với 3 lít nước để nấu nước dùng cho món phở heo. Trong quá trình hầm xương, khi nước sôi bạn cho cả thịt thăn heo vào luộc cùng cho thịt được chín và mềm hơn. Khi luộc thịt được 30 đến 40 phút thì chúng ta vớt ra. Chúng ta ninh xương từ 1,5 tới 2 tiếng là xương nhừ và ra hết chất ngọt vào nước. Bạn lưu ý trong quá trình ninh nước dùng phải hớt bọt liên tục thì nước dùng mới trong.
Lưu ý nhỏ: Bạn cần phải liên tục để ý nồi nước và vớt các bọt khí lên một cách khéo léo tránh bọt khí bị chìm xuống đáy nồi làm đục nước. Làm liên tục công việc vớt bọt để cho phần nước dùng được trong.
Bước 3: Hoàn thành cách nấu phở heo và thưởng thức.
Thịt thăn heo sau khi vớt ra bạn để ráo rồi chắt thành những lát mỏng vừa ăn. Nếu bạn không thích dùng dạng thịt luộc thì bạn hoàn toàn có thể dùng thịt heo chiên áp chảo để thay thế. Chỉ việc cho chảo lên bếp thêm mỡ và cho thịt heo thái nhỏ vào chiên áp chảo là bạn đã tùy biến được món ăn của mình rồi.
Nấu thêm một nồi nước sôi chuyên để trụng bánh phở. Cho khoảng 2 lít nước vào đun sôi để trụng bánh phở được ngon hơn. Bạn cũng có thể trụng bánh phở vào nồi nước dùng nhưng sẽ làm nồi nước dùng đục và mất ngon.
Cho bánh phở đã trụng vào bát vừa đủ rồi cho xương hầm nhừ, thịt thăn heo vào bát. Thêm rau thơm với các gia vị ăn kèm vào bát. Cuối cùng là bạn chan nước dùng của phở heo ngập mặt các gia vị. Phở heo bạn dùng với giá sống, ngò rí, lá chanh, rau thơm ăn kèm nếu thích. Có thể chan thêm nước mắm ớt nếu món bún bị nhạt hoặc bạn muốn ăn cay.
Cách nấu nước phở heo ngon nhất
Đối với các món như phở, bún hay mì… thì phần quan trọng nhất quyết định món ăn có ngon hay không là về phần nước dùng. Cụ thể trong bài viết này mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu cách nấu nước phở heo ngon nhất. Yêu cầu của phần nước dùng này là phải có độ trong hơn nữa phải có vị ngọt thanh của xương thì món ăn mới thật sự ngon. Cùng mình tìm hiểu nhé!
Sơ chế nguyên liệu cho nấu nước phở heo
Phần thịt heo và phần xương heo bạn đen rửa sạch bằng nước muối pha loãng. Chuẩn bị thêm phần thuốc phở và các nguyên liệu gồm: gừng, quế, thảo quả, hồi,… đem nướng qua rồi bóc vỏ làm sạch các phần bị cháy rồi đập dập và thái nhỏ.
Bạn cho xương heo và thịt vào nồi đun sơ khoảng 5 đến 10 phút cho xương tiết hết các chất bẩn. Sau đó vớt ra và rửa lại với nước muối pha loãng. Kế tiếp bạn cho xương heo và thịt heo vào nồi ninh rồi cho thuốc phở cùng các gia vị vào ninh cùng. Khi thấy thuốc phở có mùi thơm thì bạn bỏ ra ngay. Tránh việc để thuốc phở quá lâu làm cho nước phở heo mất đi vị ngon.
Chi tiết cách nấu nước phở heo ngon
Trung lúc hầm xương bạn phải thường xuyên kiểm tra để vớt các bọt khí nổi lên mặt nồi ra thường xuyên cho nước phở được trong nhất. Để kiểm tra xem thịt heo đã chín chưa bạn dùng đũa chọc vào thịt nếu không thấy nước đỏ ứa ra thì là thịt đã chín. Nếu thịt đã chín thì bạn vớt ra và tiếp tục ninh xương với ngọn lửa nhỏ. Tiếp tục ninh trong khoảng 45 phút là đã hoàn thành cách nấu nước phở heo rồi. Bạn có thể sử dụng nồi áp suất hoặc nồi phở điện để ninh nhanh hơn nếu bạn đang vội hoặc muốn lấu ăn trọng thời gian ngắn.
Sau khi nêm nếm đã cảm thấy vừa miệng, bạn dùng vợt vớt các vụn xương ra khỏi nồi nước dùng tránh việc ăn phải các vụn xương.
Kết luận sau khi thực hiện cách nấu phở heo ngon.
Cách nấu phở heo ngon vô cùng đơn giản mà lại rất dễ làm đúng không các bạn. Vậy các bạn còn đợi gì nữa hãy vào bếp và bắt tay thực hiện món ăn này thôi nào. Chúc các bạn ngon miệng. Tham khảo các cách nấu ăn ngon khác tại website: https://bepbtn.vn/.
quidem culpa blanditiis eos minima voluptatibus distinctio. praesentium et est dolor excepturi rem dicta repellendus incidunt aut in culpa culpa asperiores ab quaerat est ipsam et neque impedit et.
accusamus ut earum impedit cumque rerum culpa iusto minima consequatur est recusandae. autem officia qui quis quo quibusdam dolorem velit at eum aut fuga voluptas. tempore vero suscipit in voluptas.
Most of the regulated genes could be clearly assigned to 5 larger groups of functionally related genes subgroups in brackets apoptosis, proliferation cell cycle, replication, general growth RNA processing, protein turnover, transcription, cell structure and organization, signaling transport signal transduction, transport and metabolism oxidoreductases, biosynthesis and catabolism can you buy priligy Anterior chamber gas bubbles after corneal flap creation with a femtosecond laser