Cánh gà chiên nước mắm siêu ngon, với cách làm siêu dễ !!!

Cánh gà chiên nước mắm chính là 1 món ăn thơm ngon, đậm đà. Đã được rất nhiều các bà mẹ nội trợ,  ưa chuộng để sử dụng ở trong bữa cơm gia đình. Với độ thơm ngon đặc trưng của riêng nó, mặn bùi và cực kì bắt cơm. Vậy thì hôm nay, hãy cùng vào bếp với Bếp Trí Năng để tham khảo ngay cách làm món ăn thơm ngon này nhé.

cánh gà chiên nước mắm
Cánh gà chiên nước mắm cực kì thơm ngon

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm cánh gà chiên nước mắm.

Và để có thể làm được món chiên này, thì trước tiên bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Cách gà: 4 cái
  • Rau xà lách: 1 cây
  • Bột mì: 2 muỗng canh
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Dầu ăn: 3 muỗng canh
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh

Lưu ý: đây chỉ là công thức làm cho 3 người ăn, bạn có thể thêm số lượng nguyên liệu sao cho phù hợp với mình nhé.

cánh gà chiên nước mắm
Hình ảnh 1 số nguyên liệu làm cánh gà chiên nước mắm

Cách lựa chọn mua cánh gà được tươi ngon:

  • Phần cánh gà ngon thì ở phần màu da sẽ có màu vàng óng đặc trưng.
  • Lớp da bên ngoài thì mỏng, sờ vào sẽ mịn tay, không quá gồ ghề và sẽ có độ đàn hồi tốt.
  • Những phần cánh gà sẽ có màu hơi nhạt hoặc là chuyển sang xám tối hơn thì sẽ tuyệt đối không nên mua.

2. Chi tiết các bước làm cánh gà chiên nước mắm

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

  • Cánh gà sau khi mua về, thì hãy rửa thật sạch với nước.
  • Và để ra rổ cho ráo nước, sau đó để cánh gà khi chiên được sẽ giòn hơn.
  • Bạn hãy cho khoảng 2 muỗng canh bột mì vào rồi trộn đều và để trong khoảng 5 phút.
  • Xà lách thì mua về rồi nhặt từng lá, rửa sạch từ 2 – 3 lần nước rồi hãy vớt ra để rồ.
  • Hành và tỏi thì bạn lột vỏ, rửa sơ qua với nước rồi băm nhuyễn.

Các bạn có thể thử những cách sau đây để sơ chế được cánh gà:

  • Cách 1: Hòa giấm với muối theo tỉ lệ là: 2 muối và 1 giấm rồi thoa đều lên khắp cánh gà, chà xát nhiều lần rồi sau đó hãy rửa sạch lại thật kĩ bằng nước sạch nhé.
  • Cách 2: Chà xát một vài lát chanh lên trên cánh gà với 1 chút muối, sau đó thì hãy rửa lại thật sạch bằng với nước lạnh.
  • Cách 3: Đập dập 1 củ gừng cùng với 1 ít rượu trắng rồi xoa bóp lên trên cánh gà và để yên trong khoảng 30 phút trước khi nấu.

Bước 2: Chiên cánh gà

  • Đầu tiên, thì hãy bắc chảo lên trên bếp, rồi sau đó cho khoảng 3 muỗng canh dầu ăn vào rồi đun với lửa nhỏ.
  • Tiếp đến, thì hãy lấy đũa để thử dầu, nếu như mà nổi bóng bóng là dầu đã nóng rồi.
  • Lúc này thì bạn hãy cho cánh gà vào chiên nhé.

Xem thêm: 1 số loại bếp chiên của Bếp Trí Năng

  • Tiếp tục chiên cánh gà cho đến khi nào vàng giòn đều hết ở hai mặt.
  • Sau đó thì cho ra dĩa rồi tắt bếp.

Lưu ý: Để cánh gà có được độ chín vàng vừa phải và không bị khét thì bạn hãy để lửa vừa, và không nên để lửa quá to nhé.

Bước 3: Làm nước sốt cho cánh gà chiên nước mắm

  • Phần dầu ăn trong chảo thì bạn hãy lấy ra, chỉ để lại 1 lượng ít đủ để cho xào hành và tỏi.
  • Sau khi hành, tỏi đã phi thơm vàng rồi thì hãy cho vào chảo 1 muỗng canh nước mắm và khoảng 1 muỗng canh đường.
  • Các bạn hãy đun với lửa vừa cho đến khi nào nước sốt được sánh mịn lại.
  • Rồi nên nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi thì tắt bếp.
  • Trang trí thêm 1 ít rau xà lách rồi rưới nước sốt lên trên cánh gà cho hấp dẫn.

3. Hoàn thành và thưởng thức món cánh gà chiên nước mắm

cánh gà chiên nước mắm
Hoàn thành món cánh gà chiên nước mắm siêu ngon

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cánh gà chiên nước mắm rồi đó. Cực kì thơm ngon mà lại còn vô cùng đơn giản nữa. Miếng cánh gà giòn rụm, ăn kèm với nước sốt ngon ngọt lại còn sánh mịn. Thì đảm bảo khi ăn cùng với cơm trắng thì ai cũng sẽ phải khen nức nở thôi.

Món cánh gà chiên nước mắm này nếu như mà làm không đúng cách thì sẽ rất dễ bị khô hoặc là không vừa khẩu vị. Nhưng 1 khi đã nắm rõ được cách làm mà Bếp Trí Năng cung cấp rồi thì đảm bảo món cánh gà chiên nước mắm của bạn sẽ thành công thôi. Hãy cùng vào bếp ngay để trổ tài món ăn này cho người thân và gia đình của mình nhé.

Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.