Nếu như bạn còn đang phân vân không biết có nên dùng lò vi sóng không thì nhân cơ hội này, hãy cùng với chuyên mục Mẹo vào bếp của Bếp Trí Năng bỏ túi ngay các thông tin hữu ích về lò vi sóng và kinh nghiệm khi sử dụng những sản phẩm này nhé!
1. Ưu điểm của lò vi sóng
Nấu ăn nhanh
Nếu thông thường các chị em cần mất nhiều thời gian để nấu chín một miếng thịt lớn thì lò vi sóng sẽ giúp quá trình này rút ngắn gấp 4 lần.
Nhờ đó mà bạn vừa được tiết kiệm được thời gian, vừa tiết kiệm được một lượng điện năng đáng kể cho gia đình.
Hâm nóng thức ăn tiện lợi
Lò vi sóng có thể sẽ giúp bạn hâm nóng các món ăn đã nấu một cách tiện lợi khoảng vài phút.
Ngoài ra, thức ăn được hâm nóng từ lò sẽ không bị khô cháy hay bị dính lại với nhau mà vẫn giữ nguyên được những hương vị cũng như chất dinh dưỡng vốn có của nó.
Tiện lợi, dễ dàng sử dụng
Có thể nấu nhiều món ăn khác như: nấu súp, làm pizza, hâm nóng tự động, nấu rau, nấu cá, nấu mì,… lò vi sóng sẽ giúp cho việc nấu nướng của chị em nội trợ trở nên tiện lợi hơn bao giờ hết.
Không chỉ vậy, việc điều khiển cho các chức năng này cũng vô cùng đơn giản, khi vừa có nút nhấn điện tử vừa có nút nhấn cơ, sẽ giúp bạn có thể tùy ý chỉnh thời gian và chế độ nướng.
2. Kinh nghiệm khi sử dụng là vi sóng
Vệ sinh lò đúng cách
Để vệ sinh lò đúng cách, đầu tiên bạn cần pha hỗn hợp vệ sinh bằng cách cho 2 muỗng canh nước rửa chén vào 1/2 chén nước ấm.
Tiếp đó, bạn đặt chén chứa hỗn hợp xà phòng vào lò và quay khoảng 1 – 2 phút ở nhiệt độ trung bình. Cho đến khi hỗn hợp trong chén được bốc hơi hết và bám đều trên thành lò thì tắt lò.
Cuối cùng, bạn lấy chén ra khỏi lò và dùng khăn giấy ướt lau thật sạch chất bẩn bám trên thành lò, rồi lau lại lần nữa bằng khăn khô mềm để lò hoàn toàn khô ráo và không bị trầy.
Những lưu ý cần biết khi nấu ăn bằng lò vi sóng
Để thức ăn chín đều và không bị khô, trước khi cho vào lò, bạn nên đậy thực phẩm bằng giấy nến, đĩa nhựa hoặc màng bọc thực phẩm.
Không cần phải đậy quá kín thực phẩm. Lò hoạt động các bước sóng sẽ làm nước trong thực phẩm bốc hơi. Khiến lượng hơi bị đè nén và sẽ dễ gây ra cháy nổ.
Cửa lò phải được đóng kín để đảm bảo an toàn trong quá trình nấu.
Bạn có thể để một ly nước trong lò khi nấu hay hâm các món ăn quá khô. Nước sẽ hút năng lượng điện từ trường và tránh các hiện tượng cháy nổ.
3. Có nên sử dụng lò vi sóng không?
Không thể phủ nhận lò vi sóng rất tiện ích cho cuộc sống bận rộn ngày nay. Tuy nhiên lò vẫn có các nhược điểm như: giá thành cao, kén đồ đựng thực phẩm,…
Tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình mà bạn có thể cân nhắc. Sở hữu một chiếc lò để giúp việc nội trợ trở nên dễ dàng, chu đáo hơn.
Nếu các bạn thấy bài viết này hay thì hãy để lại bình luận và theo dõi thêm những bài viết khác của Bếp Trí Năng nhé. Và đừng quên Bếp Trí Năng vẫn luôn cung cấp các loại thiết bị nhà bếp công nghiệp cao cấp. Chính hãng 100%, với giá thành cạnh tranh,
Chúc các bạn thành công !!!