Thịt bò lúc lắc chính là 1 món ăn rất ngon và giàu dinh dưỡng, và dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Bò lúc lắc chính là 1 món ăn nổi tiếng ở miền Nam, thường được ăn kèm với khoai tây chiên ăn kèm, nước sốt thịt để làm tăng hương vị của món ăn.
Cảm giác được tận hưởng miếng thịt bò thơm ngon, cùng với nước sốt thịt đậm đà. Và sự giòn ngọt của khoai tây sẽ vô cùng hấp dẫn và tăng thêm độ thích thú. Hôm nay, Bếp Trí Năng sẽ hướng dẫn tới các bạn công thức để làm được món thịt bò lúc lắc siêu ngon, dễ dàng làm ngay tại nhà. Hãy cùng theo dõi ngay nhé.
1. Chuẩn bị các loại nguyên liệu cho món bò lúc lắc
Và để có thể làm được món ăn này 1 cách hoàn chình và đầy đủ nhất, thì các bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
- Thịt bò: 500g
- Hành tây: 1 củ
- Khoai tây: 3-5 củ
- Ớt chuông: 2 trái
- Cà chua
- Tỏi
- Gia vị thông dụng bao gồm: dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, mì chính, nước mắm, dầu hào,..
- Rau sống ăn kèm bao gồm: rau mùi, xà lách,..
2. Chi tiết các cách làm thịt bò lúc lắc khoai tây
Bước 1: Sơ chế các loại rau củ
- Khoai tây thì gọt vỏ, rửa sạch, thái thành các miếng dọc dài.
- Sau đó, bạn ngâm vào nước muối loãng khoảng 15p rồi đem luộc chín tới.
- Kế đến đem ngâm trong nước lạnh rồi để khoai được giòn khi chiên.
- Hành tây, cà chua, ớt chuông thì bạn rửa sạch, thái thành các miếng vuông kích thước vừa ăn.
- Tỏi bạn hãy bóc vỏ đập dập rồi băm nhuyễn.
- Rau sống thì bạn hãy rửa sạch với nước muỗi loãng rồi để ráo nước.
Bước 2: Làm sạch với sơ chế thịt bò
- Thịt bò mua về đem đi rửa sạch, sau đó thái thành các miếng vuông có kích thước vừa ăn.
- Sau đó, tẩm ướp thịt bò cùng với 1 thìa gia vị, 1 thìa dầu hào, 1 thìa canh mắm, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu, 1/2 thìa dầu ăn, cùng với 2 thìa tỏi băm.
- Trộn đều rồi để riêng trong khoảng 45-60 phút cho thịt bò ngấm hết các gia vị.
Bước 3: Chế biến bò lúc lắc
- Cho khoai tây vào trong chảo chiên ngập dầu với lửa lớn để các miệng khoai được chín vàng đều, giòn ngon, sau đó vớt ra để ráo dầu.
- Chắt bỏ bớt đi dầu ăn rồi cho ớt chuông, hành tây vào xào. Đảo đều cho đến khi chín tới thì bạn múc ra bát để riêng,
- Cho tỏi và dầu ăn vào để phi thơm, rồi sau đó cho thịt bò đã tẩm ướp gia vị vào xào với lửa to.
- Đảo thật đều tay và liên tục cho các miếng thịt bò chín đều các mặt trong khoảng 3 phút rồi bạn hãy cho nốt chỗ ớt chuông và hành vào đảo tiếp đến khi hỗn hợp chín hoàn toàn thì tắt bếp.
3. Hoàn thành và thưởng thức món ăn thịt bò lúc lắc
Cho thịt bò ra đĩa, rồi đổ ớt chuông và hành tây ra xung quanh, thêm chút rau sống trang trí cho món ăn thêm sinh động. Khoai tây chiên để riêng sang bên cạnh ăn kèm với thịt bò. Như vậy là bạn đã hoàn thành được món thịt bò lúc lắc này rồi
4. Tổng kết
Trên đây là bài viết về công thức làm món thịt bò lúc lắc siêu ngon, dễ dàng làm ngay tại nhà. Nếu các bạn thấy hay thì hãy để lại bình luận, theo dõi thêm những bài viết khác của Bếp Trí Năng nhé. Và đừng quên Bếp Trí Năng vẫn luôn cung cấp các loại thiết bị nhà bếp công nghiệp cao cấp. Chính hãng 100%, với giá thành cạnh tranh.
Chúc các bạn thành công!