Món ếch rang muối chính là món ăn đơn giản và dễ làm, đây sẽ là một trong những món ăn đầy thú vị chiêu đãi gia đình và bạn bè trong các bữa tiệc nhẹ. Hãy cùng vào bếp ngay với Bếp Trí Năng thực hiện món chiên hấp dẫn này nhé!
Nội dung chính bài viết
1. Chuẩn bị các loại nguyên liệu làm ếch rang muối
Để làm được món ếch rang muối, chúng ta cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Thịt ếch: 400g
- Tỏi: 1 củ
- Ớt sừng: 1 trái
- Muối: 1/4 muỗng cà phê
- Giấm ăn
- Bột bắp: 150g
- Bột muối rang: 50g
Cách chọn mua ếch ngon:
- Nên lựa chọn ếch tươi sống và được làm sơ chế trực tiếp tại chỗ, vì hầu hết ếch được làm sẵn trước là thực phẩm đông lạnh, ếch chết,…
- Thường chọn ếch đồng sẽ ngon hơn và dễ tìm kiếm. Ếch đồng sẽ có đầu thon, mắt sáng, đùi to và gân guốc, bụng ửng vàng hoặc trắng, da lưng bông đen hoặc bông vàng sáng rực.
- Ngoài ra bạn còn có thể chọn ếch nuôi công nghiệp và giống này thường có kích thước lớn hơn so với ếch đồng. Da ếch lai màu nâu đen nhưng sẽ không đậm và đều như ếch đồng.
- Nhưng lời khuyên là mình nên lựa chọn ếch đồng tự nhiên để món ăn dậy vị và thơm ngon hơn bạn nhé.
2. Chi tiết các cách làm ếch rang muối
Bước 1: Sơ chế ếch và các loại nguyên liệu khác
- Sơ chế cho ếch sạch và rồi bóp thịt ếch với muối và giấm ăn để khử đi mùi tanh, cũng như là chất nhớt của ếch. Trộn đều và cắt ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó hãy rửa sạch ếch lại một lần nữa và để ráo nước.
- Tỏi và ớt rửa sạch băm nhuyễn.
Cách sơ chế được ếch sạch, không hôi:
- Cần phải lóc xương sống của ếch vì phần này có chất gây tê sẽ hại đến sức khỏe.
- Nên rửa lại thịt ếch bằng rượu gừng (rượu + gừng ngâm) để khử mùi tanh hôi của thịt ếch.
- Hãy rửa ếch bằng muối và giấm ăn cũng là một cách hiệu quả để khử mùi tanh của ếch.
- Có thể chần sơ ếch qua bột nghệ pha cùng với rượu gừng để diệt khuẩn, có màu bắt mắt hơn, thịt ếch cũng sẽ săn lại và khi chế biến các món chiên, xào cũng sẽ được ngon hơn nhiều.
Bước 2: Nhúng ếch qua bột
- Cho bột bắp vào ếch để khi chiên ếch sẽ được giòn hơn, đảo đều ếch và bột lại với nhau. Có thể để ếch và bột bắp vào một chiếc hộp, đóng chặt nắp hộp và lắc đều cho bột bắp dính đều lên thịt ếch.
Bước 3: Chiên ếch
- Bắc lên bếp một chảo dầu nóng, để lửa vừa phải, khi dầu sôi thì hãy cho ếch đã được tẩm bột bắp lúc nãy vào chiên giòn.
- Chiên ếch cho đến khi ếch đã ngả màu vàng thơm, giòn tan bắt mắt. Sau đó thì vớt thịt ếch ra để cho ráo dầu.
Lưu ý: Hãy để lửa vừa phải cho đến khi chiên ếch sẽ giúp thịt ếch được chín đều từ bên trong và có độ giòn từ bên ngoài. Tránh trường hợp như để lửa quá to sẽ làm cho ếch dễ cháy khét và không chín thịt từ bên trong nhé.
- Sau khi chiên ếch xong, bạn chắt dầu và chỉ để lại khoảng một muỗng canh dầu ăn, cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, khi tỏi đã ngả vàng thì hãy cho ớt sừng không cay băm nhuyễn vào luôn nhé.
- Đến khi tỏi và ớt thơm vàng thì bạn cho ếch chiên giòn lúc nãy vào đảo đều, để mọi thứ được sẽ ngấm đều với tỏi và ớt tạo mùi hương hấp dẫn cho món ăn nha.
Bước 4: Làm ếch rang muối
- Sau khi cho ếch chiên giòn đã đảo đều với tỏi và ớt, vặn nhỏ lửa lại và cho bột muối rang vào sau cùng. Trộn đều tất cả các nguyên liệu cho thấm gia vị và trang trí ra dĩa.
3. Hoàn thành và thưởng thức
Lớp áo giòn rụm bên ngoài của muối rang kết hợp với thịt ếch tươi ngon, ngọt nước bên trong. Bạn có thể ăn kèm với chút muối tiêu chanh và rau răm để tăng thêm hương vị món ăn nhé!
Trên đây là bài viết về món ếch rang muối giòn rụm, thơm ngon, siêu hấp dẫn. Nếu các bạn thấy hay thì hãy để lại bình luận và theo dõi thêm những bài viết khác của Bếp Trí Năng nhé. Và đừng quên Bếp Trí Năng vẫn luôn cung cấp các loại thiết bị nhà bếp công nghiệp cao cấp. Chính hãng 100%, với giá thành cạnh tranh.
Chúc các bạn thành công!!!