Gà xào sả ớt cay thơm nồng, cực ngon miệng, dễ dàng làm tại nhà

Các bước chế biến món ăn gà xào sả ớt cay cay, thơm nồng với màu sắc đẹp mắt lại còn thơm ngon đậm vị tại Bếp Trí Năng, đảm bảo cho món ăn này sẽ được cả nhà yêu thích. Cùng vào bếp để thực hiện ngay món xào mà không ai muốn bỏ lỡ này ngay thôi nào!

gà xào sả ớt
Gà xào sả ớt cay cay hấp dẫn

1. Chuẩn bị nguyên liệu 

  • Đùi gà: 150g
  • Sả
  • Ớt sừng
  • Bột canh
  • Bột ngọt
  •  Bột nghệ
  • Nước mắm
  • Dầu ăn
  • Mè rang
gà xào sả ớt
Hình ảnh 1 số nguyên liệu cho món gà xào sả ớt

Cách lựa chọn mua thịt gà tươi ngon, đảm bảo chất lượng

  • Để chọn mua được thịt gà tươi ngon, trước tiên bạn nên quan sát màu sắc của thịt gà. Thịt gà nên có màu hồng nhạt, bề mặt thịt thì khô ráo dùng tay ấn nhẹ thấy thịt mềm và đàn hồi nhẹ.
  • Không nên lựa chọn mua thịt gà có màu sắc nhợt nhạt hay có những vết bầm, vết đen bởi vì đây có thể là thịt đã để lâu, không còn tươi ngon.
  • Bạn nên ưu tiên lựa chọn mua thịt gà tại các cửa hàng, siêu thị uy tín để đảm bảo chất lượng nhé!

2. Chi tiết cách làm món gà xào xả ớt 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch thịt gà, dùng dao lọc lấy phần thịt nạc rồi cắt miếng vừa ăn.
Mách nhỏ: Xương gà thay vì bỏ đi, các bạn vẫn có thể dùng để nấu canh hoặc là hầm nấu nước dùng cho các món nước, món cháo nhé.
  • Sả rửa sạch, sau đó cắt lát tròn mỏng ở phần gốc, phần thân ở trên thì cắt đôi. Ớt sừng bạn rửa sạch và cắt lát mỏng.

Mẹo sơ chế thịt gà sạch, không bị hôi

  • Bạn có thể khử được mùi thịt gà bằng cách ngâm thịt gà trong nước muối pha loãng rồi để trong khoảng 10 phút, sau đó vớt ra và rửa lại bằng nước sạch.
  • Bạn cũng có thể dùng rượu trắng và gừng giã nhỏ rồi pha theo tỷ lệ 1:1 rồi chà xát các mặt của thịt gà và rửa lại thật sạch.
  • Ngoài ra, bạn còn có thể pha giấm và muối theo tỉ lệ 2:1, thoa và chà xát hỗn hợp này nhiều lần lên miếng thịt gà, sau đó hãy rửa lại thật kỹ bằng nước sạch.

Bước 2: Ướp thịt gà

  • Cho vào trong tô phần thịt gà vừa sơ chế, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê nước nắm rồi trộn đều.
  • Để yên hỗn hợp trong khoảng 15 phút cho thịt thấm gia vị.

Bước 3: Xào gà

  • Bắc chảo lên trên bếp cùng 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì cho sả và ớt vào phi thơm.
  • Kế đến, đổ phần gà đã ướp vào rồi đảo thật đều trên lửa vừa cho thịt săn lại. Sau đó, đậy kín nắp lại khoảng 2 – 3 phút cho thịt chín thật đều.
  • Tiếp theo, bạn cho thêm vào chảo 1 muỗng cà phê bột nghệ để cho thịt có màu vàng đẹp hơn, đảo đều thêm 1 lần nữa, nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.
  • Cuối cùng, bạn cho thịt ra dĩa và rắc thêm một chút mè rang để món ăn bắt mắt hơn nhé.

3. Hoàn thành và thưởng thức

Dĩa thịt gà xào sả ớt có mùi thơm nức mũi đặc trưng của sả, miếng thịt gà mềm thơm, đậm đà gia vị, vừa bùi béo vừa cay cay, đảm bảo cực kỳ hao cơm đó!

gà xào sả ớt
Hoàn thành món gà xào sả ớt cay cay hấp dẫn

Nếu các bạn thấy hay thì hãy để lại bình luận và theo dõi thêm những bài viết khác của Bếp Trí Năng nhé. Và đừng quên Bếp Trí Năng vẫn luôn cung cấp các loại thiết bị nhà bếp công nghiệp cao cấp. Chính hãng 100%, với giá thành cạnh tranh.

Chúc các bạn thành công!!!

Để lại một bình luận