Bát đĩa trong quá trình sử dụng vô cùng quan trọng, bát đĩa sạch sẽ, khô ráo sẽ góp phần gây thiện cảm đối với khách hàng. Tủ sấy bát công nghiệp giải pháp cho mọi bếp ăn công nghiệp, bếp nhà hàng,… Sử dụng tủ sấy bát công nghiệp đúng cách sẽ giúp tủ hoạt động hiệu quả nhất. Bát đĩa sấy đúng cách và đúng nhiệt độ sẽ nhanh khô và tiệt trùng tốt. Để tránh những sự cố không mong muốn, hôm nay Bếp Trí Năng sẽ tư vấn cho bạn cách lắp đặt và sử dụng tủ sấy bát công nghiệp đúng nhất và hiệu quả nhất.
Một số sự cố thường gặp ở tủ sấy bát đĩa công nghiệp khi dùng
– Tủ hoạt động nhưng bát đĩa không khô hoặc bát đĩa khô nhưng không tiệt sạch vi trùng.
– Tủ tốn nhiều điện trong quá trình sử dụng.
– Dàn sấy của tủ dễ bị cháy hỏng.
– Bộ chỉnh nhiệt không chính xác, nền nhiệt bên trong tủ không đảm bảo để bát đĩa được sấy trong môi trường tốt nhất.
– Tuổi thọ ngắn thay vì hạn sử dụng của tủ là 5 năm, 10 năm thì có thể chỉ được 2-3 năm.
Nếu bạn không muốn phiền toái với những vấn đề trên thì đừng quên dùng máy sấy bát đĩa nhà hàng theo đúng hướng dẫn của Bếp Trí Năng nhé.
Cách lắp đặt tủ sấy bát công nghiệp – BTN
– Đặt tủ ở nơi bằng phẳng, cố định tủ bằng cách điều chỉnh chân tăng chỉnh.
– Lắp hệ thống tiếp địa cho thiết bị.
– Nối dây tủ với nguồn điện 220V (10A), không mắc chung nguồn điện với thiết bị khác.
– Tránh nơi có nhiệt độ ẩm thấp hoặc nơi có nhiệt độ cao.
– Không nên để hệ thống dây điện kết nối gần những nơi có nguồn nước vì dễ dẫn đến nguy cơ rò rỉ điện, gây mất an toàn khi dùng.
Hướng dẫn sử dụng tủ sấy bát công nghiệp – BTN
– Sắp xếp bát đĩa đã rửa sạch vào các giá inox đựng trong tủ. Nên để bát riêng đĩa riêng để nhiệt sấy tác động đều nhất, đảm bảo chất lượng khi sấy.
– Đóng kín cửa tủ hạn chế tình trạng thất thoát nhiệt khi tủ hoạt động.
– Ấn công tắc điện nguồn.
– Cài đặt nhiệt độ sấy, nhiệt độ nên để khoảng 60-70 độ C. Sau khi cài song ấn nút thêm lần nữa để khóa cài đặt.
– Hẹn giờ sấy: Thời gian nên để khoảng từ 50-60 phút.
– Trường hợp bạn muốn dừng đột ngột mẻ sấy chỉ cần tắt công tắc điện nguồn là được.
– Nếu muốn sấy và khử trùng bát đĩa lần tiếp theo thì khởi động để tủ hoạt động lại từ đầu.
– Để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng tủ. Sau khi tủ kết thúc hoạt động sấy nên chờ 20 phút sau hãy mở cửa tủ.
Chú ý khi sử dụng tủ sấy bát công nghiệp
– Nhất định phải đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng tủ.
– Sử dụng, bảo quản tủ hợp vệ sinh, dùng khăn mềm để vệ sinh tủ.
– Sau khi đóng kín cửa tủ mới tiến hành các thao tác hoạt động.
– Lưu ý không sấy bát đĩa nhựa và không để những vật liệu chịu nhiệt kém vào để sấy. Vì chúng có thể biến dạng hay gây độc hại cho bát đĩa bên trong.
– Không nên bỏ khăn, giấy,… hoặc bất cứ đồ vật nào không phải dụng cụ đồ ăn vào tủ.
– Khi tủ sấy bát công nghiệp vận hành không nên di chuyển hoặc mở cửa tủ đột ngột. Như vậy sẽ gây những tổn hại nghiêm trọng đến thiết bị.
– Khi lau chùi vệ sinh tủ hoặc khi không dùng tủ trong thời gian dài nên rút ổ cắm điện ra.
– Trong trường hợp phát hiện sự cố hay rò rỉ ozone cần rút phích nguồn và ngắt nguồn điện ngay để kiểm tra.
– Trường hợp bóng sấy bị cháy nên báo ngay cho nhà sản xuất.
Nếu bạn đang có nhu cầu cần mua một chiếc tủ sấy bát công nghiệp cho trường học, bệnh viện, doanh nghiệp,… Hãy liên hệ cho Bếp Trí Năng để được tư vấn cụ thể và nhận nhiều ưu đãi nhé!
Hotline: 0988 014 805