Lẩu gà lá giang – Cách làm lẩu gà lá giang thơm ngon hấp dẫn

Lẩu gà lá giang là một món ăn ngon và có cách nấu khá đơn giản. Với vị ngọt từ thịt gà kết hợp cùng vị chua chua nhè nhẹ của lá giang, chắc chắn sẽ khiến bạn có một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời. Không những thu hút thực khách bởi hương vị, món ăn này còn rất bổ dưỡng, giúp cơ thể thanh mát, giảm căng thẳng và có giấc ngủ ngon đó. Hôm nay, Bếp Trí Năng sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món lẩu này ngay tại nhà nhé.

Lẩu gà lá giang là món ăn có hương vị độc đáo, khó quên.

Cách làm lẩu gà lá giang

Lá giang là lá gì?

Lá giang thuộc họ dây leo có mủ trắng, lá của nó là lá đơn, hình trứng mọc đối, có vị chua chua nhẹ, ra hoa vào khoảng tháng năm âm lịch hằng năm. Hoa mọc thành chùm, có màu hồng lợt và 5 cánh đều nhau. Quả có hai đai. Hạt có một nhúm lông ở đỉnh. Và để thực hiện được món lẩu này chúng ta cần phải chuẩn bị 1 số nguyên liệu sau đây.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 150g lá giang
  • 200g nấm rơm
  • 800g thịt gà
  • Bún tươi
  • Rau muống
  • Hoa chuối
  • Rau thơm
  • 50g đường phèn
  • 3 nhánh sả
  • 4 trái ớt
  • Tỏi, hành tím
  • Một số gia vị: Đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm
lẩu gà lá giang
Nguyên liệu làm lẩu gà lá giang

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt gà sơ chế thật sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn.
  • Nấm rơm bạn cắt chân rồi ngâm với nước muối cho sạch, vớt ra để ráo nước.
  • Rau muống, hoa chuối bạn cũng đem làm sạch, bào sợi, ngâm trong âu nước có vắt nước cốt chanh để chúng không bị thâm đen.
  • Tỏi, hành tím, ớt bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Sả bạn bỏ lá già, rửa sạch, phần gốc băm nhuyễn, còn phần lá đập dập, cắt khúc.
  • Rau thơm nhặt rồi rửa sạch, cắt khúc.
  • Lá giang nhặt rồi rửa sạch, dùng tay xé nhỏ để khi nấu, vị chua trong lá giang được tiết ra giúp món lẩu thơm ngon hơn.

Bước 2: Ướp thịt gà

  • Gà sau khi làm sạch, bạn đem đi ướp với sả, ớt, tỏi, hành tím băm cùng với 1 muỗng canh hạt nêm, 1.5 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm.
  • Trộn đều hỗn hợp và để 10 phút cho gà ngấm gia vị
lẩu gà lá giang
Ướp thịt gà với các gia vị khác

Bước 3: Xào thịt gà

  • Bạn đặt nồi lên bếp, đun nóng nồi cùng một ít dầu ăn. Kế đến cho tỏi băm, sả cắt khúc vào phi thơm. Sau đó, tiến hành xào thịt gà đã ướp.

Bước 4:  Nấu lẩu gà lá giang

  • Khi bạn thấy thịt gà đã săn lại, bạn cho lượng nước vừa đủ ngập mặt thịt gà vào, đậy nắp và nấu sôi.
  • Khi mà thấy thịt gà đã chín, bạn tiến hành cho lá giang đã xé nhỏ vào, tiếp đến là nấm rơm.
  • Cuối cùng, nêm thêm 50g đường phèn, khuấy nhẹ tay để đường tan đều.
lẩu gà lá giang
Nấu lẩu gà lá giang

3. Hoàn thành và thưởng thức

Khi bạn thấy các nguyên liệu đã chín, bạn cho rau thơm đã cắt nhỏ vào, khuấy đều rồi tắt bếp. Nên ăn lẩu khi còn nóng, sôi sùng sục, thưởng thức cùng bún tươi, rau muống, hoa chuối bào là ngon hết sẩy. Sẽ tuyệt vời hơn khi bạn chấm kèm với nước mắm ớt nữa đó.

Lẩu gà lá giang ăn với rau gì ?

Rau muống bào

Rau muống là loại rau không thể thiếu khi ăn lẩu đặc biệt là lẩu gà lá giang. Nó không chỉ giúp món lẩu ngon hơn, rau muống còn mang lại nhiều lợi ích tốt đối với sức khỏe.

Hoa chuối bào

Hoa chuối có thể kết hợp với nhiều món ăn, đặc biệt phải kể đến là món lẩu gà lá giang. Không những làm tăng hương vị, hoa chuối còn giúp món lẩu trở nên thanh mát hơn, lạ miệng hơn.

Rau nhút

Khi thưởng thức lẩu gà lá giang thì chúng ta phải ăn kèm với rau nhút. Đây là loại rau có tính mát, giúp giải nhiệt mùa hè khá là hiệu quả.

Tổng kết

Cách nấu lẩu gà lá giang rất đơn giản, với những nguyên liệu dễ tìm kiếm. Chỉ cần thực hiện theo các bước bước từ Bếp Trí Năng, bạn sẽ có ngay một món lẩu vô cùng thơm ngon và lạ miệng đó nhé. Bạn có thể kết hợp món lẩu này cùng với với măng chua, nấm rơm hoặc các loại rau yêu thích để làm tăng hương vị. Và đừng quên Bếp Trí Năng vẫn luôn cung cấp các loại thiết bị nhà bếp công nghiệp. Cao cấp, chính hãng 100%, với giá thành cạnh tranh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.