Một số lỗi và cách khắc phục ở tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện

Tủ cơm công nghiệp bằng điện hiện nay vẫn được sử dụng nhiều hơn ở các quán cơm, nhà hàng. Bởi những ưu điểm nổi bật như sự tiện dụng, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức. Và khi sử dụng loại tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện này, người dùng thường gặp phải một số lỗi. Vậy những lỗi đó là những lỗi gì và cách khắc phục ra sao. Hãy cùng Bếp Trí Năng tìm câu trả lời trong bài viết sau đây.

Tủ nấu cơm công nghiệp không vào điện.

tu-com-12-khay-dien

Với tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện thì khi vận hành chúng ta sẽ cắm điện. Sau khi cắm điện đèn trên tủ sẽ báo sáng. Tuy nhiên, nó có thể bị lỗi như khi cắm điện vào tủ, nhưng điện không vào. Với lỗi này thường do hai nguyên nhân phổ biến thường gặp:

Do vị trí tiếp xúc với van phao điện của tủ bị kém. Để khắc phục, chúng ta có thể thực hiện việc kiểm tra xem phần van phao điện của tủ có bị lệch hay không. rồi vặn lại van sao cho thật chặt để giúp tiếp xúc được với điện.

Do bị hỏng biến áp của tủ. Đối với tủ nấu cơm bằng điện, rất dễ xảy ra tình trạng bị hỏng biến áp. Bởi rất nhiều người thường lấy cơm hay thực phẩm ra khỏi tủ mà quên tắt nguồn điện. Và đây là nguyên nhân chính dẫn đến việc biến áp bị hỏng. Để khắc phục tình trạng này, chỉ có duy nhất một cách là thay biến áp mới cho tủ. Tuy nhiên, việc thay biến áp này cần những người có kinh nghiệm thực hiện. Vì để đảm bảo an toàn cho hoạt động của tủ nấu cơm.

Cơm nấu không chín.

Thông thường khi nấu cơm chín bằng điện, phải mất từ 45 – 60 phút. Nhưng nếu bạn dùng tủ cơm, nấu trong cùng thời gian nói trên nhưng cơm không chín thì bạn cần phải kiểm tra xem nó có thuộc các nguyên nhân sau đây không.

Tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện- Bếp Trí Năng

Do nguồn nước dùng khi nấu cơm có chứa hàm lượng canxi lớn. Và sau mỗi lần nấu cơm, không vệ sinh đúng cách. Cặn canxi này còn bám vào trong điện trở của tủ dẫn làm cơm khó chín nấu. Với trường hợp này, hãy thực hiện việc vệ sinh điện trở của tủ nấu cơm công nghiệp. Đồng thời, sau mỗi lần nấu cơm nên vệ sinh sạch sẽ tủ nấu, khay đựng để đảm bảo hoạt động của tủ nấu.

Do thanh nhiệt của tủ nấu cơm bằng điện bị hỏng. Cơm được nấu chín là nhờ vào việc đốt nóng thanh nhiệt của tủ. Nếu cơm không chín, thì có thể do thanh nhiệt đã bị hỏng rồi. Cách xử lý duy nhất trong trường hợp này, là thay thanh nhiệt mới cho tủ. Bạn hãy nhờ đến nhân viên kỹ thuật để đảm bảo thanh nhiệt được thay phù hợp với tủ nấu cơm của mình. Nhằm giúp tủ nấu được họat động một cách bình thường và ổn định.

Gioăng của tủ nấu cơm công nghiệp bị lệch hoặc bị hỏng.

Thanh nhiệt tủ cơm công nghiệp bằng điện Bếp Trí Năng

Đối với tủ nấu cơm công nghiệp nếu chúng ta đóng mở cửa tủ một cách quá mạnh. Thì có thể làm cho gioăng cửa tủ bị lệch hoặc là bị hỏng do sử dụng lâu ngày. Trong trường hợp bị lệch chúng ta có thể chỉnh lại gioăng hoặc thay gioăng mới trong trường hợp bị hỏng. Để đảm bảo chất lượng của cơm hơn khi nấu.

Tủ nấu cơm công nghiệp không thể vận hành nấu cơm.

Nếu tủ cơm không thể vận hành nấu cơm, có thể là do kim phun của tủ nấu đã bị tắc do bụi bẩn bám vào. Với trường hợp này, chúng ta có thể vệ sinh kim phun một cách sạch sẽ. Sau đó vận hành tủ lại, tủ nấu cơm sẽ hoạt động một cách bình thường.

Trong bài viết này Bếp Trí Năng đã chia sẻ về một số lỗi thường gặp ở tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện và cách khắc phục. Mong rằng bạn có thể kiểm tra, áp dụng khi sử dụng để giúp tủ nấu cơm hoạt động một cách ổn định nhé.

Hotline: 0988 014 805

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.