Những cách làm bánh chuối chiên thơm ngon, giòn rụm

Bánh chuối chiên màu vàng bắt mắt, vỏ bánh giòn rụm đã trở thành món ăn vặt quen thuộc của mỗi gia đình khi chiều đến. Trong bài viết này, Bếp Trí Năng đã tổng hợp lại 1 số cách làm bánh chuối chiên thơm ngon, bổ dưỡng. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Cách làm bánh chuối chiên bằng bột chiên giòn

cách làm bánh chuối chiên
Bánh chuối chiên bằng bột chiên giòn

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chuối tiêu chín (hoặc chuối sứ chín): 8 quả
  • Bột chiên giòn: 300gr
  • Nước lọc, dầu ăn

Cách làm bánh chuối chiên giòn

  • Chuối chín đem bóc vỏ, sau đó dùng dao thật sắc thái chuối theo chiều dọc.
  • Cho từng muối chuối đã thái vào túi nilon sạch. Tiếp đến, dùng dao ép nhẹ chuối cho dẹt. Lưu ý là không ép chuối quá mạnh sẽ làm chuối bị nát.
  • Cho bột chiên giòn vào bát, sau đó cho nước lọc vào. Khuấy đều thành dạng hỗn hợp bột lỏng. Lưu ý, để chuối khi chiên có độ phồng giòn, bạn nên dùng nước đá lạnh để trộn bột. Bạn cũng có thể cho thêm đường hoặc muối vào tùy theo sở thích.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ngập 1/2 lòng chảo. Chờ dầu sôi già thì cho từng miếng chuối đã nhúng qua bột vào chiên.
  • Để lửa thật nhỏ, chiên vàng đều 2 mặt bánh chuối thì vớt ra cho ráo dầu. Chiên đến khi hết số chuối đã chuẩn bị thì tắt bếp.

Thành phẩm

Bánh chuối chiên bột chiên giòn đạt chuẩn khi có lớp vỏ ngoài màu vàng bắt mắt, bánh có độ phồng và ăn có vị giòn rụm, ngọt thanh. Hãy thưởng thức món ăn vặt này khi còn nóng cùng với tương ớt hoặc tương cà sẽ rất tuyệt.

2. Cách làm bánh chuối chiên bằng bột mì

cách làm bánh chuối chiên
Bánh chuối chiên bằng bột mì

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chuối tiêu chín: 8 trái
  • Bột mì: 500gr
  • Nước cốt dừa: 2 muỗng
  • Nước lọc
  • Bột nghệ: 1 thìa
  • Sữa đặc: 6 muỗng
  • Dầu ăn

Các bước bánh chuối chiên bằng bột mì

Bước 1:Cho bột mì +2 muỗng nước cốt dừa + 6 muỗng sữa đặc + nước lọc vào bát. Dùng đũa khuấy thật đều thành dạng hỗn hợp sền sệt là được.

Bước 2: Cho vào bát 1 muỗng bột nghệ. Tiếp tục khuấy đều hỗn hợp.

Bước 3:Chuối tiêu chín đem lột vỏ, dùng dao thái chuối theo chiều dài. Cho chuối vào một chiếc túi nilon sạch, dùng dao ép nhẹ chuột cho dẹt xuống.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn ngập 1/2 lòng chảo. Chờ dầu đã sôi thì lần lượt cho từng miếng chuối đã nhúng qua bột mì vào chiên.

Bước 5: Dùng đũa đảo đều 2 mặt chuối. Chiên cho đến khi chín vàng đều 2 mặt là được.

Thành phẩm

Với vài bước đơn giản là bạn hoàn thành xong món bánh chuối chiên bột mì xuất sắc. Vỏ bánh sẽ có màu vàng đẹp mắt, ăn rất giòn. Còn phần nhân chuối có vị ngọt thanh, mềm mại.

3. Cách làm bánh chuối chiên bằng bột năng

cách làm bánh chuối chiên
Bánh chuối chiên bằng bột năng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột năng: 100gr
  • Chuối chín: 5 quả
  • Nước lọc
  • Dầu ăn

Cách làm bánh chuối chiên bột năng

  • Trộn đều hỗn hợp bột năng + nước lọc thành dạng sền sệt.
  • Chuối chín bóc vỏ, sau đó dùng dao thái dọc theo chiều dài. Cho chuối vào túi nilon, dùng tay ấn nhẹ để chuối thành dẹt xuống.
  • Bắc chảo lên bếp, chờ dầu sôi nóng thì thả từ từ từng miếng chuối đã nhúng qua bột năng vào chảo.
  • Chiên vàng đều 2 mặt chuối và vớt ra đĩa đã lót giấy thấm dầu.

Thành phẩm

Đĩa bánh chuối chiên giòn bằng bột năng khi ăn nóng sẽ rất ngon. Bạn có thể làm tăng hương vị của món ăn bằng cách chấm thêm tương ớt hoặc tương cà.

4. Cách làm bánh chuối chiên bằng bột gạo

cách làm bánh chuối chiên
Bánh chuối chiên bằng bột gạo

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chuối chín: 5 quả
  • Bột gạo: 100gr
  • Bột mì: 50gr
  • Dầu ăn

Cách làm bánh chuối chiên bằng bột gạo

  • Chuối chín bóc vỏ và làm hình dẹt như các bước tương tự ở trên.
  • Cho bột mì + bột gạo vào tô lớn. Sau đó, cho thêm nước lọc vào, dùng đũa khuấy hỗn hợp thật đều thành dạng sền sệt là được. Lưu ý, ở bước này không nên cho quá nhiều lọc vào rất dễ làm bột bị loãng.
  • Nếu muốn bánh thơm hơn bạn có thể cho thêm một chút bột vani vào hỗn hợp. Để bột nghỉ 30 phút để khi chiên bánh sẽ có độ giòn nhất định.
  • Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ngập ½ lòng chảo. Sau khi dầu đã sôi thì cho chuối đã nhúng bột gạo vào chiên.
  • Để lửa thật nhỏ, dùng đũa đảo đều 2 mặt chuối. Chiên chuối cho đến khi chín vàng thì gắp ra cho ráo dầu.

Thành phẩm

Để bánh được giòn, bạn có thể chiên bánh chuối 2 lần. Lần đầu sau khi chín, bạn gắp chuối ra nhúng vào bột lần nữa rồi tiếp tục chiên chín vàng đều. Chắc chắn cách này sẽ tạo được độ giòn rụm cực hấp dẫn cho món bánh này.

5. Cách làm bánh chuối chiên bằng bột pha sẵn

cách làm bánh chuối chiên
Bánh chuối chiên bằng bột pha sẵn

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chuối chín: 5 quả
  • Bột chiên chuối pha sẵn: 300gr
  • Muối: 1/2 thìa
  • Dầu ăn

Cách làm bánh chuối bằng bột pha sẵn

  • Chuối bóc vỏ và làm dẹt tương tự như các bước ở những cách trên.
  • Cho bột chiên chuối pha sẵn vào tô lớn. Đổ từ từ nước lọc vào, sau đó dùng đũa khuấy cho bột không còn bị vón cục. Cho thêm muối vào và khuấy đều.
  • Chảo bắc lên bếp, cho dầu ăn ngập ½ lòng chảo. Đợi dầu sôi thì cho chuối đã nhúng qua bột vào chiên lần 1.
  • Khi chuối chín đều 2 mặt thì nhúng chuối qua bột một lần nữa. Tiếp tục chiên chuối lần 2 cho đến khi chín vàng đều, đẹp mắt thì gắp ra đĩa.

Thành phẩm

Với công thức cực kỳ đơn giản này bạn đã hoàn thiện xong món bánh chuối chiên vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng rồi! Hãy thưởng thức món bánh chuối chiên này khi còn nóng nhé!

Tổng kết

Trên đây là bài viết về những cách làm bánh chuối chiên thơm ngon, giòn rụm. Do Bếp Trí Năng tổng hợp được. Nếu các bạn thấy hay thì hãy để lại bình luận, và theo dõi thêm những bài viết khác của Bếp Trí Năng nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.