Sườn xào cải chua thơm ngon lạ miệng dành cho gia đình

Thịt sườn chính là một trong những nguyên liệu thơm ngon. Bổ dưỡng thì có thể chế biến thành nhiều món ăn. Đặc biệt chính là các món xào hấp dẫn khiến nhiều người yêu thích. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với Bếp Trí Năng để học ngay cách thực hiện món sườn xào cải chua thơm ngon. Lạ miệng dành cho bữa cơm gia đình thêm ấm áp nhé!

sườn xào cải chua
Món sườn xào cải chua thơm ngon hấp dẫn

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm món sườn xào cải chua

Để có thể làm được món sườn xào này, bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Cải chua: 700g
  • Sườn non: 500g
  • Ớt: 3 trái
  • Tỏi: 4 tép
  • Hành tím: 3 củ
  • Nước mắm: 3 muỗng cà phê
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Dầu ăn: 1/2 muongx canh
  • GIa vị thông dụng bao gồm: hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu xay,..
Sườn xào cải chua
Hình ảnh 1 số nguyên liệu làm sườn xào cải chua

Bước 2: Chi tiết các bước làm món sườn xào cải chua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Sườn non mua thì bạn hãy dùng dao chặt đi khúc nhỏ. Vừa ăn rồi hãy đem bóp cùng với muối trong khoảng 5 – 10 phút.
  • Sau đó thì rửa lại thật sạch qua nước rồi để ráo.
  • Để giảm bớt đi độ chua hăng và bụi bẩn của cải chua. Thì bạn hãy đem ngâm cải với nước khoảng 30 – 60 phút, sau đó vớt ra xả sạch rồi vắt ráo.
  • Bạn hãy dùng dao cắt bỏ phần gốc cứng của cải (nếu có). Rồi hãy tiếp tục cắt thành các miếng vừa ăn có độ dài khoảng 1 – 2 lóng tay.
  • Tỏi và hành thì bạn hãy bóc vỏ, rửa sạch sau đó băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.

Lưu ý: 1 số cách sơ chế sườn heo, khử được mùi hôi

  • Cách 1: Để khử được mùi sườn heo, trước khi chế biến bạn chần sườn heo trong nước sôi khoảng 3 phút, sau thì đó rửa lại sườn với nước lạnh rồi mang đi chế biến.
  • Cách 2: Ngoài ra, thì bạn cũng có thể sử dụng giấm, chanh hoặc rượu trắng thoa đều lên miếng sườn khoảng 5 phút rồi đem rửa sạch lại.
  • Cách 3: Sử dụng hành tím, tỏi để ướp sườn cũng chính là cách khử mùi hôi vô cùng là hiệu quả đem đến hương vị thơm ngon cho món ăn.

Bước 2: Xào cải với sườn non

  • Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho 1/2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho tỏi và hành băm vào phi thơm.
  • Khi hành tỏi đã dậy được mùi thơm, bạn tiếp tục cho sườn non vào đảo khoảng 5 phút cho săn lại và chín vừa tới.
  • Kế đến, cho cải chua cùng với 3 trái ớt để nguyên vào xào và đảo đều.
  • Bạn hãy thêm vào chảo 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 4 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê nước mắm và khoảng 1/2 muỗng cà tiêu xay vào.
  • Nêm nếm lại và gia giảm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình.
  • Cuối cùng, thì bạn vặn lửa to và đảo đều tay trong 3 phút, sau đó cho hành lá cắt khúc vào rồi tắt bếp.
  • Bạn hãy cho sườn xào cải chua ra dĩa, rắc thêm 1 ít tiêu xay lên trên, trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.

3. Hoàn thành và thưởng thức

Món ăn khi hoàn thành sẽ có màu sắc bắt mắt cùng mùi thơm cuốn hút, mời gọi thực khách. Khi ăn thì bạn sẽ cảm nhận được độ mềm thơm, giòn sần sật của thịt sườn quyện với các gia vị đậm đà và vị chua chua của cải sẽ kích thích vị giác vô cùng.

Cuối tuần này, hãy thử trổ tài thực hiện ngay món sườn xào cải chua này để ghi điểm với gia đình, bạn bè nhé!

sườn xào cải chua
Hoàn thành món sườn xào cải chua cực kì ngon miệng

Vậy là Bếp Trí Năng cũng đã giới thiệu đến bạn công thức thực hiện món sườn xào cải chua đậm đà, thơm ngon rồi. Hi vọng với hướng dẫn chi tiết ở trên đây, bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này để chiêu đãi cả nhà nhé!

Để lại một bình luận