Top những cách làm khoai tây chiên thơm ngon hấp dẫn

Khoai tây chiên là 1 món ăn vô cùng phổ biến và không còn xa lạ gì với người Việt. Nó là món khoái khẩu của cả trẻ em, thanh thiếu niên hay 1 số những người lớn tuổi nữa. Khoai tây sau khi gọt rửa sạch và gọt vỏ sẽ được thái miếng. Chiên qua 1 lớp dầu nóng hỏi sau đó chấm cùng với tương ớt hoặc tương cà. Đen lại 1 hương vị thơm ngon và béo ngậy. Hãy cùng Bếp Trí Năng, tìm hiểu những cách làm món khoai tây chiên nhé.

Cách làm khoai tây chiên giòn truyền thống

Khoai tây chiên giòn truyền thốn là món khoai khá phổ biến ở nhiều nơi. Với cách làm đơn giản những vẫn đảm bảo khoai ngon, giòn và béo ngậy.

Chuẩn bị nguyên liệu

Mỗi khi muốn làm 1 món gì đó, trước tiên chúng ta cũng phải chuẩn bị nguyên liệu. Và đối với món khoai tây chiên giòn này, thì nguyên liệu mà chúng ta cần chuẩn bị là:

  • 500gr khoai tây
  • Dầu ăn
  • Tương ớt

Khi lựa chọn mua khoai tây các bạn hãy lưu ý, chọn mua những củ khoai to, chắc, cầm đầm tay. Không bị mọc mâm và còn tươi nhé.

Chiên khoai

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu xong, thì các bạn sẽ làm đến bước chiên khoai nhé.

Bước 1: Chuẩn bị 1 cái nồi nhỏ để lên bếp. Cho lượng dầu ăn vừa phải để khi chiên khoai có thể ngập được dầu.

Bước 2: Chỉ khi nào dầu đủ nóng ( không được để dầu quá già) thì mới cho khoai vào để chiên.

Bước 3: Chiên khoai đến khi nào thấy vàng đều cả miếng khoai thì vớt ra.

Bước 4: Lấy 1 cái đĩa và giấy thấm dầu. Để khi vớt khoai ra, dầu sẽ được chảy xuống và ngấm vào giấy thấm dầu.

Thành phẩm

Và chỉ với 4 bước cơ bản chúng ta đã làm ra món khoai tây chiên giòn truyền thống. Các bạn hãy thưởng thức khoai kèm với cả tưởng ớt nữa để tăng mùi vị của khoai lên nhé.

Cách làm khoai tây chiên bơ thơm phức

Món này cũng giống với khoai tây chiên giòn ở trên. Nhưng lần này nó sẽ được chiên cùng với lớp bơ, thơm nức mũi. Cùng tìm hiểu nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu bao gồm:

  • Khoai tây 500g
  • 1 hộp bơ 400g
  • 1 gói bộ chiên giòn
  • Tương ớt, dầu ăn, đường và muối

Các bước chế biến

Bước 1: Cũng như các món khoai chiên khác, đầu tiền chúng ta cần phải rửa sạch. Nạo vỏ và thái thành từng miếng tùy thích.

Bước 2: Chuẩn bị nồi nước để luộc khoai. Sau khi luộc cho thêm chút muối và đường để khoai dễ chiên và giòn hơn.

Bước 3: Sau khi luộc vừa chín vớt ra và cho vào bát nước khoảng 4 phút thì vớt ra để ráo nước.

Bước 4: Nhúng khoai tây đã ráo nước là bột chiện giòn để tạo lớp vỏ bên ngoài.

Bước 5: Cho chảo lên bếp, đổ ngập dầu, chờ dầu sôi (không được để dầu sôi quá già) rồi cho khoai vào. Chiên đến khi chín vàng đều và giòn. Chiên xong vớt khoai ra để thấm dầu

Bước 6: Lấy 1 cái chảo khác, cho bơ vào chảo đun tan chảy bơ. Thêm khoai đã chiên vàng đều vào xóc đều cho bơ thấm vào khoai là được.

Thành phẩm

Khoai tây chiên bơ có màu vàng đẹp, giòn và đặc biệt là có mùi thơm nức mũi của bơ. Khi ăn có hãy ăn kèm tưởng ớt, tưởng cà hay sốt mayonaise, vô cung hấp dẫn.

Cách làm món khoai tây chiên xù với sữa tươi

Đây là 1 cách chế biến món khoai tây chiên mới và vô cùng độc lạ. Nó được kết hợp cùng với sữa tươi nên chắc chắn sẽ có mùi vị thơm và béo ngậy. Hãy cùng xem nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 củ khoai tây to
  • 3 quả trứng gà
  • 230g bột mì
  • 200g bột chiên xù
  • 50ml sữa tươi
  • Muối và hạt tiệu
  • Dầu ăn

Các bước chế biến

  • Khoai tây được rửa sạch và lột vỏ.  Khi luộc khoai thì chúng ta cho thêm chút muối, luộc đến khi khoai chín mềm là được. Khi khoai chín thì vớt ra tô và nghiền nát.
  • Cho 2 lòng đỏ trứng gà vào khoai đã ghiền, thêm chút muối và tiêu xay vào và trộn đều cho đến khi hỗn hợp quyện lại với nhau. cho tiếp 50ml sữa tươi, 30g bột mì vào và trộn đều.
  • Cho bột mì và bột chiên xù vào bát riêng. Lấy 1 lòng đỏ trứng gà đánh tan xong để riêng.
  •  Nặn từng miếng khoai tây theo sở thích. Lăn đều khoai đã nặn với 1 lớp bột mì sau đó nhúng vào bát lòng đỏ trứng đã đánh tan, cuối cùng là lăn đều với bột chiên xù. Lầm từ từ cho đến khi hết khoai.
  • Cho lượng dầu ngập trảo, đun nóng dầu thì cho từng viên khoai đã tẩm vào chiên đến khi vàng đều, thì vớt ra để thấm dầu.

Thành phẩm

Khoai tây chiên xù có lớp vỏ màu vàng rất đẹp của bột chiên xù. Khi ăn khoai sẽ giòn ở bên ngoài và mềm, béo ngậy của sữa ở bên trong.

Xem thêm: các loại bếp chiên công nghiệp

>> Bếp chiên đơn 

>> Bếp chiên đôi

Cách làm khoai tây chiên lát mỏng 

Nếu bạn là 1 tín đồ của snack khoai tây, thì bạn không nên bỏ qua cách làm món này. Hãy xem và học những cách làm vô cùng đơn giản để tạo ra những miếng khoai tây lát mỏng này nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500g khoai tây
  • 3 thìa bột phô mai
  • Muối, dầu ăn, tương ớt

Các bước chế biến

Bước 1: Khoai tây rửa sạch và gọt vỏ, bào thành từng lát mỏng. Bào tới đâu cho vào chậu nước có phan sẵn chút muối để ngâm khoảng 20 phút. Rửa sạch khoai rồi vớt ra để lớp giấy thấm hết nước.

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, thêm 1 chút muối để khi chiên khoai được giòn. Dầu nóng thì cho lửa thật nhỏ, cho từng lát khoai vào chiên đến khi chín, lát khoai cong nhẹ, giòn là được.

Bước 3: cho khoai ra giấy thấm dầu.

Bước 4: Rắc 1 lớp bột phô mai lên khoai đã chiên xong (hãy rắc khi khoai còn ấm) để tạo thành lớp bột mỏng có mùi thơm dễ chịu.

Thành phẩm

Khoai tây chiên lát mỏng giòn tan, kết hợp cùng với hương vị của phô mai thì không khác gì bạn đang thưởng thức những món snack khoai tây cả.

Kết luận

Đó là top những cách làm khoai tây chiên thơm ngon và hấp dẫn mà hôm nay Bếp Trí Năng muốn gửi tới cho các bạn. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản và các bước làm không quá cầu kì và không tốn quá nhiều thời gian các bạn đã hoàn thành rồi. Hãy thử làm ngay ở nhà để cùng với những người thân của bạn thưởng thức ngay nhé. Chúc các bạn ngon miệng.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.